คุณป้าชาวสมุทรปราการ เปิดใจทั้งน้ำตา ถึงความประทับใจในการเข้ากราบพระบรมศพถึง 1,319 ครั้ง!

คุณป้าชาวสมุทรปราการ เปิดใจทั้งน้ำตา ถึงความประทับใจในการเข้ากราบพระบรมศพถึง 1,319 ครั้ง!
Sponsored Ad

        เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบคุณป้าแสงจันทร์ กลันทานนท์ วัย 63 ปี ในซอยกงทอง ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วย นายวรณัฏฐ์ หนูรอด นายอำเภอพระประแดง และคณะ ได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมด้วยสิ่งของมอบให้กับคุณป้าแสงจันทร์

Sponsored Ad

        โดยคุณป้าเเสงจันทร์เป็นผู้เข้ากราบพระบรมศพ 1,319 ครั้ง จนถึงคืนวันสุดท้าย คือวันที่ 5 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา ซึ่งคุณป้าแสงจันทร์ เปิดเผยความทั้งน้ำตาว่า ประทับใจมากที่ได้มีโอกาสกราบพระบรมศพทุกวัน รวมแล้วทั้งสิ้น 1,319 ครั้ง โดยมากที่สุดคือ 9 รอบใน 1 วัน ในวันนั้นแม้จะยืนรอนานกว่า 10 ชั่วโมง แต่ตนก็ไม่ย่อท้อ

        ป้าแสงจันทร์เล่าต่อว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นแม่บ้านของกองถ่ายละครบรอดคาซท์ แต่หลังจากในหลวงรัชกาลที่ 9  เสด็จสวรรคต ป้าแสงจันทร์ก็ตัดสินใจลาออกจากงานดังกล่าวเพื่อไปรอเข้ากราบพระบรมศพ อีกทั้งยังแต่งเพลงและฝากถึงคนไทยทุกๆ คน

Sponsored Ad

        ยายแสงจันทร์กล่าวต่อว่า ตนเคยร้องเพลงและเป็นหางเครื่องของแม่ผ่องศรี วรนุช ระหว่างปี 16 – 46 รวม 30 ปี แม้จะอ่านหนังสือไม่ออก เพราะไม่ได้เรียนหนังสือ แต่ด้วยความมานะและพยายาม ตนจึงหัดแต่งเพลงและร้องเพลงเพื่อในหลวง รัชกาลที่ 9 จะขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

ชมคลิป..

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Workpoint News ข่าวเวิร์คพอยท์, sanook