สุดเจ๋ง ! หนุ่มไทยประดิษฐ์ "รถไถ ไร้คนขับ" บังคับวิทยุ ลั่นเตรียมยื่นจดสิทธิบัตร !! (คลิป)

โห!สุดยอดเลยค่ะ คนไทยทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ
Sponsored Ad

    วันนี้ LIEKR จะพาไปชม คลิปวีดีโอ "รถไถนาบังคับวิทยุ" ไร้คนนั่งขับ ฝีมือนักประดิษฐ์หนุ่มชาวสุโขทัย ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกโชเชียลในขณะนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นข่าวดีของเกษตรกรที่ในอนาคตอาจจะได้ใช้ "รถไถนาบังคับวิทยุ" เพื่อใม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลย

Sponsored Ad

    ทั้งนี้ คลิปวีดีโอดังกล่าวเผยแพร่เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2560 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "อาทิตย์ เพ่งกิจ" โพสต์ระบุข้อความ "รถไถบังคับวิทยุ" (อยู่ในช่วงทดลอง)

    สวัสดีทุกท่าน เมื่อไม่นานมานี้ผมคิดขึ้นมาว่าอยากทำอะไรที่ชาวบ้านเค้าไม่ทำกัน เลยเป็นที่มาของโปรเจกต์นี้ ผมใช้เวลา 1 สัปดาห์ ออกแบบชุดไฟฟ้าที่ใช้ในการควบคุม และแบบกลไก ซึ่งค่อนข้างยากพอสมควร โปรเจกต์เป็นอะไรที่ท้าทายที่สุด เพราะไม่มีต้นแบบให้ศึกษา อุปกรณ์ทุกชิ้นส่วนต้องศึกษาเองทั้งหมด สนุกดีผมชอบ….!! *** ถ้าอยากเห็นบังคับผ่านจอมือถือ อย่าลืมกดแชร์นะคร้าบ

Sponsored Ad

    โดยหลังเรื่องดังกล่าวเผยเเพร่ออกไป ก็มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม พร้อมแนะนำให้จดทะเบียนสิทธิบัตร และพัฒนาต่อยอดให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพราะเเนวคิดเป็นประโยชน์ต่อชาวเกษตรกรอย่างมาก ขณะที่บางคนถามว่าใช้เซอร์โวหรืออุปกรณ์แบบไหนควบคุมระบบเลี้ยว และต้องใช้กลไกยังไงคุมเลี้ยวซ้ายขวา ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊คอาทิตย์ เพ่งกิจ ตอบว่า "ขออุ๊บไว้ก่อนนะครับ ง่ายแบบคาดไม่ถึงครับพี่"

เจ๋งสุดๆ

Sponsored Ad

บังคับมือเลยงานนี้ ไม่ต้องง้อคนขับ

Sponsored Ad

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพจาก อาทิตย์ เพ่งกิจ สมาชิกเฟซบุ๊ก