อ้างปากค้าง! เมื่อสาว "ปฏิเสธรับรัก" จากชายขับรถหรู แต่กลับเดินหนีไปหาชายคนนี้ที่มากับรถ....

ความรักมีค่ามากกว่าเงินทอง นึกว่าจะมีแต่ในละคร เรื่องจริงยิ่งกว่าในละครเสียอีกนะเนี้ย!
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีผู้หญิงคนหนึ่ง ทำให้คนข้างทางที่เห็นถึงกับไม่เข้าใจในสิ่งที่เธอทำ เพราะอะไรนะหรอ? เรามาดูกันเลย

Sponsored Ad

    เมื่อไม่นานมานี้เองมีชาวเน็ตคนหนึ่งได้เผยภาพที่คาดไม่ถึง ภาพนี้ทำให้นึกถึง คำโบราณของจีนที่ว่า "ยอมนั่งรถ BMW แต่ต้องร้องไห้เศร้าโศก  ก็ดีกว่าหัวเราะแล้วขี่จักรยาน" นี่เป็นความฝันของผู้หญิงหลายคนเลยก็ว่าได้  แต่ในชีวิตจริงอาจไม่ได้เป็นอย่างที่ฝัน ผู้หญิงหลายคนมีความคิดที่แตกต่างกันออกไป เช่นเดียวกับผู้หญิงที่กำลังจะพูดถึงคนนี้

    เธอยินยอมที่จะขี่จักรยานพร้อมกับหัวเราะ เหมือนดังในภาพนี้ จะเห็นว่าชายลงจากรถยนต์คันหรูพร้อมด้วยช่อดอกไม้ขนาดใหญ่สีฟ้าและของขวัญในมืออีกมากมาย กำลังจะก้มลงคุกเข่าขอผู้หญิงคนนี้เป็นแฟนข้างถนน ที่มีผู้คนมากมายกำลังดูอยู่

Sponsored Ad

    ในขณะที่ทั้งสองกำลังยื้อ ยุด ฉุด กระชากอยู่นั้น ทันใดนั้นเองหญิงคนนี้ก็ปฏิเสธที่จะรับช่อดอกไม้ และรีบเดินหนีไปหา หนุ่มที่กำลังขี่รถจักรยานไฟฟ้าเข้ามา ที่แท้แล้ว หญิงคนนี้มีแฟนอยู่แล้ว แต่เพราะชายขับรถยนต์หรู อยากที่จะได้ผู้หญิงคนนี้ไปครอง โดยคิดว่าตนเองมีเงิน มีรถยนต์หรูยังไงแล้วผู้หญิงก็ต้องยอมเป็นแฟนกับตนเองแน่ๆ แต่เขาคงนึกไม่ถึงว่าจะโดนปฏิเสธแบบนี้

    หลายๆคนเห็นก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนเป็นแค่ความฝัน เพราะรถยนต์คันหรูนี้มันมีราคาที่แพงมาก แพงจนคิดว่าทำงานทั้งชีวิตนี้ึคงซื้อไม่ได้แล้ว

    จู่ๆก็มีหนุ่มขี่จักรยานเข้ามาจากทางด้านซ้ายมือ  ชายรถยนต์หรูพยายามรั้งผู้หญิงคนนี้ไว้ แต่เธอก็รีบเดินไปหาหนุ่มที่ขี่จักรยานไฟฟ้าอย่างไม่ลังเล จากนั้นก็ขึ้นขี่จักรยานทันที ชายรถยนต์หรูยังบอกอีกว่า "ผู้ชายแบบนี้จะให้อะไรเธอได้ ดูสิ?"ชี้ไปที่รถจักรยาน

    เมื่อภาพของเธอได้ถูกคนที่เดินผ่านไป-มาโพสต์ลงบนโซเชียล กลายเป็นที่สนใจของผู้คนต่างๆมากมาย และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ความรักเป็นสิ่งที่เงินทองซื้อไม่ได้จริงๆ ไม่มีอะไรมาแทนที่ความรักแท้ได้  ปัจจุบันคนมักพูดว่า ความรักกินไม่ได้ มีเงินอะไรๆก็สามารถสร้างขึ้นได้เอง  เงินทองคือทุกสิ่ง  แต่ดูจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้รู้เลยว่า เงินทองยังมีอีกมากมายที่ซื้อไม่ได้ เช่นเดียวกับความรักของ 2 คนนี้

แอดก็ขออวยพรให้คู่รักทุกคู่สมหวังและมีความรักที่งดงาม สดใส เป็นความรักที่บริสุทธิ์ใจต่อกัน อย่าให้อะไรมาแทนที่ความรักได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR