จากอดีตดาราเซ็กซี่ "แชมเปญ เอ็กซ์" ผันตัวไปทำไร่ทำนา เป็นเกษตรกรเต็มตัว ขออยู่แบบพอเพียง!

จากอดีตดาราเซ็กซี่ "แชมเปญ เอ็กซ์" ผันตัวไปทำไร่ทำนา เป็นเกษตรกรเต็มตัว ขออยู่แบบพอเพียง!
Sponsored Ad

        เป็นอีกหนึ่งคนดังในวงการบันเทิงที่เลือกหันหลังให้วงการหลังทำงานมากว่า 20 ปี ผันตัวไปใช้ชีวิตเรียบง่าย สำหรับ "แชมเปญ เอ็กซ์" อดีตเซ็กซี่สตาร์สุดฮอต ที่เคยโด่งดังมีชื่อเสียงสุด ๆ ที่ขอเลือกกลับไปใช้ชีวิตผันเป็นเกษตรกรแบบเต็มตัว ทำไร่ ทำนา ทำสวน กว่า 200 ไร่ ที่ จ.สระแก้ว โดยได้ยึดนำหลักคำสอนของ ในหลวง รัชกาลที่ 9 อย่างการใช้ชีวิตพอเพียงมาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต

Sponsored Ad

        โดยล่าสุดสาว "แชมเปญ เอ็กซ์" ได้มาเปิดใจผ่านรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ถึงเรื่องนี้ว่า ตอนที่ทำงานในวงการบันเทิงนั้นก็มีความสุขมาก เพราะได้ทั้งประสบการณ์ ได้เรียนรู้การทำงานในวงการที่หลาย ๆ คนอยากจะเข้ามา ได้มีเพื่อน ได้รู้จักคนมากมาย มีชื่อเสียง ถือเป็นการประความสำเร็จสูงสุด แต่กว่าตนจะมาถึงตรงนี้ตนก็ต้องผ่านความลำบากมาเยอะแยะ

        ส่วนจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทิ้งทุกอย่างแล้วกลับไปทำสวนทำไร่ทำนานั้น จะพูดว่างานในวงการบันเทิงไม่มีใครจ้างก็ได้ เพราะเศรษฐกิจก็ไม่ได้ รุ่นใหม่ ๆ ก็เยอะขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะพอดีเราไปลงทุนที่นั่นแล้วมันไม่มีคนดูแลเราก็ต้องลงมือทำเอง ส่วนเงินลงทุนนั้นได้จากสามีที่เป็นกัปตัน เขาก็นำเงินมาลงทุนตรงนี้หมด มันเป็นสิ่งที่เราสร้างมาด้วยกัน ตนมองว่าอาชีพเกษตรกรทำให้เราอยู่บนโลกใบนี้ได้ ของสวย ๆ งาม ๆ อีกหน่อยก็จะกลายเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย

Sponsored Ad

        โดย แชมเปญ เอ็กซ์ เผยอีกว่า ไร่ นา ที่ทำนั้นตนก็ทำเองหมด ไม่ได้ชี้นิ้วชี้ใครเพราะคนงานก็ไม่ค่อยมี ส่วนความรู้เรื่องการทำการเกษตรก็ไปเรียนรู้มาจากเพื่อนของสามีและชาวบ้านที่มาช่วยงาน ตนได้ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงเป็นหลักในการทำการเกษตรบนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ที่ จ.สระแก้ว แม้จะมีอุปสรรคมากมาย ทั้งขาดทุน มีปัญหาเรื่องคนงาน เจอน้ำท่วม ผลผลิตไม่ดี แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยการตามรอยพระราชดำริของพ่อหลวง เธอยังเผยถึงเรื่องราวการ เริ่มต้นการทำการเกษตรว่าระหว่างปรับที่ดิน ได้นำธงที่มีพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 มาปักรอบ ๆ ไร่ เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวและพลังแรงใจ นอกจากนี้ ยังได้เข้าไปเรียนรู้โครงการหลวงเพื่อนำมาปรับใช้ในการเกษตรด้วย

        ทั้งนี้ เจ้าตัวเผยว่า ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นต้นแบบทุกอย่างในการทำการเกษตร เพียงแต่ว่าตอนที่ตนยังไม่ได้เข้ามาทำงานเกษตรกรนั้นเราไม่ได้คำนึงถึงเรารัก เคารพ และภักดีแด่ท่าน ซึ่งท่านก็สอนเรื่องนี้มาต้องนอนแล้ว แต่เรายังเป็นเด็กและอยู่ในวงการบันเทิงเลยไม่ได้ใส่ใจ แต่ตลอด 17 ปี ที่ตนปฏิบัติธรรมตนก็มักจะสวดมนต์ถวายแต่ท่านเสมอ ระลึกถึงพระองค์ท่านตลอด ตอนนี้เธอมีความสุขกับการใช้ชีวิต เรียบง่าย พอกินพอใช้ มีน้อยกินน้อย ใช้ชีวิตพอดีสุขใจในความพอเพียง

Sponsored Ad

        หากถามว่าจะมีโอกาสกลับมาทำงานในวงการบันเทิงไหม เธอเผยว่า คงไม่ได้แล้วเพราะอายุเราก็เพิ่มขึ้น จริง ๆ เราก็ไม่ได้ทิ้ง แต่จังหวะกับโอกาสมันไม่ตรงกัน ตอนนี้นักแสดงก็เยอะแยะไปหมด อีกอย่างเราลงทุนกับไร่ไว้เยอะก็ต้องมุ่งทำตรงนั้น มันเป็นอาชีพที่ให้ชีวิตเราอยู่รอดได้อย่างสบาย แต่หากมีคนให้โอกาสจริง ๆ ก็อยากกลับมาทำเพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีเงินไปเลี้ยงดูพ่อแม่ แต่อาชีพเกษตรกรแม้เราจะไม่มีเงินสักบาทแต่ทุกวันนี้ก็ยังมีข้าวกิน มีปลากิน เราก็อยู่ได้


.

ชมคลิป..

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก รายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ, kapook