พิธีกรดัง "โกรธลูกสาว" ท่ี่ลาออกจากบริษัทเงินเดือนสูง ตำแหน่งดี เพื่อไปทำงานที่เงินเดือนต่ำกว่า

โอ๊ยลูกสาวแบบนี้ใครๆก็อยากได้ เก่ง ฉลาด ความสามารถเพรียบพร้อม ถ้าเป็นคุณจะโกรธลงไหมเนี้ย?
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ขอเกริ่นก่อนว่า เธอคนนี้ที่เรากำลังจะพูดถึงนี้เป็นลูกสาวของพิธีกรชื่อดังของไต้หวัน หวู จง เสี้ยน หรือ Jacky Wu เกิดปี 1962 ปัจจุบันอายุ 55 ปี เข้าวงการครั้งแรกเมื่อปี 1987 ด้วยการเป็นนักร้อง และเริ่มหันหน้าเข้าสู่การเป็นพิธีกรเมื่อปี 1990  จนเมื่อปี 2000 เขาได้กลายผู้มีรายได้จากการเป็นพิธีกรมากที่สุดในไต้หวัน นับจากวันนั้นเขาก็เป็นพิธีที่มีรายได้สูงมาก และถือได้ว่าเป็นพิธีกรที่มีค่าตัวสูงที่สุดตลอดจนถึงปี 2015

Sponsored Ad

     ไม่เพียงเท่านี้เขายังโด่งดังไปไกลถึงประเทศจีน โดยมีงานพิธีกรประจำที่ไต้หวัน 3 รายการ และที่ประเทศจีนอีก  7 รายการ จนได้รับรางวัล Golden Melody Awards อีกหลายปี ถ้าจะพูดถึงความสามารถของเขาแล้วละก็มีมากมาย อีกทั้งเขายังเคยปั้นดารานักร้องมาแล้วมากมาย จนโด่งดัง เช่น เจย์โชว์ เป็นต้น

    ถ้าจะให้พูดถึงความร่ำรวยแล้วละก็ไม่ต้องพูดถึง  แต่ปัจจุบันลูกสาวสุดที่รักของเขา Vivian อายุ 24 ปี เพิ่งเรียนจบจากต่างประเทศและกลับไต้หวันเพื่อมาทำงาน แต่ก็มีข่าวว่าเขาและลูกสาวทะเลาะกัน สาเหตุเกิดจากลูกสาวออกจากบริษัทที่ทำงานอยู่ ซึ่งมีเงินเดือนที่สูงถึง 60,000 เหรียญไต้หวันพร้อม มีบัตรเครดิตที่มีวงเงินสูงให้ใช้  แต่เธอกลับทำได้แค่ 3 เดือนก็ลาออก เมื่อเข้าไปสอบถามจึงรู้ว่าบริษัทที่เธอทำอยู่นั้นเป็นของคุณพ่อของเขานั้นเอง

Sponsored Ad

    โดย Vivianลูกสุดที่รักให้เหตุผลว่า "ไม่อยากทำงานที่ได้มาจากการพึ่งพาบารมีของพ่อ" จนคุณพ่อแทบบ้าคลั่งทุบโต๊ะด่า

    Vivianเป็นลูกสาวคนที่ 2  เรียนจบจาก มหาวิทยาลัยศิลปะ ซีแอตเทิลวอชิงตัน พอเรียนจบ กลับประเทศ จึงเข้าทำงานบริษัทของพ่อ เป็นบริษัทเกี่ยวกับงานบันเทิง ในตำแหน่งรองประธานบริษัท ใหญ่รองจากตำแหน่งของพ่อ ไม่เพียงมีรถประจำตำแหน่ง เงินเดือน 60,000 ที่สำคัญพ่อยังมีบัตรเครดิตที่สามารถรูดได้มาก เพราะวงเงินในบัตรสูงมาก นึกไม่ถึงว่าลูกสาวของเขากลับไม่อยากได้ของเหล่านี้ ทำงานเพียงแค่ 3 เดือนก็ลาออกโดยให้เหตุผลว่าอยากลองไปหางานทำเอง พึ่งความสามารถที่ตนเองเรียนมา 

(ทำรายการร่วมกับลูกสาวคนโต)

Sponsored Ad

    ปัจจุบันทำงานบริษัท เทรดดิ้ง ในตำแหน่งผู้จัดการการจัดซื้อ  ทำให้คุณพ่อ Jacky Wu โกรธมากที่อุตสาห์หางานดีๆให้ทำไม่ทำ กลับไปช่วยทำงานให้คนอื่น

    โดยJacky Wu ให้สัมภาษณ์ว่า "ตนเองและลูกสาวไม่ได้ทะเลาะกัน แค่ความคิดเห็นแตกต่างกันเท่านั้น" สุดท้ายคนเป็นพ่อยังไงก็ต้องตามใจลูกและให้การสนับสนุนลูกในการออกไปหางานใหม่ อะไรที่ปล่อยไปได้ก็จะปล่อยไป

    ไม่เลวเลย พ่อคนนี้มีลูกที่รู้จักการอดทนและพึ่งพาตนเอง แบบนี้เวลาลูกไปไหนก็จะเข้าสังคมได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญก็จะได้ใช้ความสามารถที่เรียนมากไปใช้ประโยชน์ให้มากขึ้น

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR