หนูน้อยวัย 10 ขวบโดน "จระเข้งับขา" แต่เธอกลับใช้ความรู้ที่เคยเรียนมาหนีรอดได้ในที่สุด!

ปรบมือให้เลยเด็กน้อย เธอช่างกล้าหาญและฉลาดจริงๆ
Sponsored Ad

        ในเขตตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาจะมีจระเข้อยู่เป็นจำนวนมาก และจระเข้เหล่านี้จะเป็นอันตรายสำหรับผู้คนที่ไปเล่นน้ำในแถบนั้น มีเด็กหญิงวัย 10 ขวบรายหนึ่งโดนจระเข้งับขาในขณะที่เธอกำลังว่ายน้ำอยู่ เธอร้องลั่นขอให้ผู้คนเข้ามาช่วยชีวิต เธอพยายามจะทุบที่หน้าผากของมัน แต่มันไม่ได้ผล ทันใดนั้นเธอก็นึกถึงความรู้ที่เคยเรียนมา จึงรีบลงมือทำแล้วดึงขาออกมาได้

Sponsored Ad

        สภาพอากาศของฟลอริดาค้อนข้างจะร้อนมาก คนแถวนั้นชอบดื่มน้ำมะพร้าวสด หรือไปว่ายน้ำในแม่น้ำเพื่อคลายร้อน เอ็นบีซี ทูเดย์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา เมื่อเด็กหญิงวัย 10 ขวบที่ชื่อ จูเลียนา ออสซา ว่ายน้ำอยู่ในสวนมอสส์ ปาร์ก ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา จู่ๆ จระเข้ตัวใหญ่ก็พุ่งเข้ามางับขาของเธอ เนื่องจากว่าน้ำในบริเวณสระว่ายน้ำไม่ลึก และรอบๆมีตาข่ายนิรภัยเพื่อป้องกันการบุกรุกของสัตว์ป่า ดังนั้นคุณแม่ของเด็กหญิงจึงอนุญาตให้ จูเลียนา ลงไปว่ายน้ำเล่นคนเดียว จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงลูกสาวกรีดร้อง เนื่องจากเธอถูกจระเข้งับขา

Sponsored Ad

        จูเลียนาเล่าว่า “ตอนนั้นหนูตกใจกลัวมาก หนูพยายามจะทุบที่หน้าผากของมัน แต่มันไม่ได้ผล หนูก็นึกถึงสิ่งที่เขาสอนกันในเกเตอร์แลนด์ วิธีการเอาตัวรอดเมื่อถูกจระเข้จู่โจม”

        "หนูได้ใช้นิ้วมือ 2 นิ้วแหย่เข้าไปในรูจมูกทั้งสองของจระเข้ มันก็หายใจไม่ออก แล้วจระเข้ก็ต้องอ้าปากเพื่อหายใจทางปาก มันจึงปล่อยขาหนูออกมา" นี่แหละ วิธีที่เธอสามารถเอาตัวรอดมาได้ คุณลุงชื่อ Steven Rodriguez เมื่อเห็นหลานสาวได้เอาขาออกจากปากจระเข้ได้ จึงรีบดึงตัวเธอขึ้นมาจากน้ำทันที และได้พาเธอไปที่ปลอดภัยเพื่อรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ของสวน

Sponsored Ad

        Kevin Brito เจ้าหน้าที่จากสวน ซึ่งเป็นผู้ที่ช่วยหยุดเลือดให้กับ จูเลียนา เขาชมว่า "เธอนี่เป็นสาวน้อยที่แข็งแกร่งจริงๆ"ต่อมาไม่นาน รถพยาบาลก็มาถึง จูเลียนา ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลเด็ก Nemours หลังจากการตรวจพบว่าเธอได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อเข่าและน่องขา  เมื่อทำการรักษาแล้วแผลนั้นก็จะหาย  จากประสบการณ์ที่น่ากลัวครั้งนี้ จูเลียนา อยากให้ทุกคนได้มาเรียนรู้วิธีของเธอไว้ เผื่อยามฉุกเฉินจะได้นำไปช่วยเหลือตัวเองได้ 

ชมคลิป..

        จระเข้ที่จู่โจมเด็กหญิงนั้น มีขนาดลำตัวยาวประมาณ 9 ฟุต (ประมาณ 2.74 เมตร) มันถูกจับได้และถูกฆ่าตายหลังจากนั้น ส่วนพื้นที่ว่ายน้ำของทะเลสาบนั้นก็ถูกปิดเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมั่นใจได้ว่าปลอดภัยไร้จระเข้

        เมื่อทุกคนได้รู้ประสบการณ์ที่น่ากลัวของ จูเลียนา ต่างพากันชื่นชมเธอว่าเป็นเด็กที่มีความกล้าหาญและมีสติทีดีมาก สำนักงานข่าว ABC News ได้สัมภาษณ์กับ Donald Aldarelli เจ้าหน้าที่เกเตอร์แลนด์ เขาให้คำยืนยันว่า วิธีการที่ จูเลียนา ใช้เป็นวิธีที่ดี นอกจากจมูกของจระเข้แล้ว ใช้นิ้วมือแหย่เข้าดวงตาของมันก็ได้ผลเหมือนกัน ทางที่ดีก็คือใช้นิ้วมือแหย่เข้าไปในรูจมูกกับดวงตาของมันด้วยกัน เพราะความเจ็บปวดมันจะพยายามช่วยตัวเอง ซึ่งมันจะอ้าปากปล่อยเหยื่อออกมา

Sponsored Ad

        Donald Aldarelli กล่าวว่า การที่เด็กผู้หญิงอายุแค่ 10 ขวบ สามารถง้างปากจระเข้ได้นั้น มันเหลือเชื่อจริงๆ เพราะจระเข้มีขากรรไกรที่แข็งแรงมากและมีแรงกัดมหาศาลอีกด้วย

        พ่อแม่ของ จูเลียนา ถึงจะยังไม่หายจากความกลัว แต่พวกเขาก็รู้สึกว่าโชคดีมากที่ลูกสาวสามารถหนีรอดได้ พ่อของเธอกล่าวว่า "ดีแล้ว จูเลียนา ไม่ได้เป็นอะไรมาก สุดท้ายทุกอย่างก็จบด้วยดี"

ชมคลิป..

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR