ทายนิสัยจาก ปฏิกิริยาแรกใน "การยื่นมือ" ของคุณคือท่าไหน? เผยลักษณะพิเศษในตัวคุณได้!

หงายมือ นิ้วติดกัน ต๊ายตาย นี่มันยิ่งกว่าตาเห็น ตรงซะทุกอย่างเลย
Sponsored Ad

    ทุกคนล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะของตนเอง แม้ว่าจะมีลักษณะบางอย่างที่คล้ายกัน  แต่ลักษณะพฤติกรรมจะแตกต่างกันมาก สืบเนื่องมาจากบทบาทและสิ่งแวดล้อมที่เติบโตมา ส่งผลต่อพฤติกรรมของแต่ละคนให้มีลักษณะนิสัยที่แตกต่างกันไป และสิ่งแวดล้อมที่อยู่เหล่านี้มีผลกระทบต่อลักษณะนิสัยของคนอย่างมาก ทำให้คนเรามีมีความแข็งแกร่งในการทนต่อความกดดันของสังคมในแบบที่แตกต่างกันไป

    ทายนิสัย จากปฏิกิริยาแรกที่ยื่นมือของคุณคือท่าไหน?  มันสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยพิเศษของคุณได้   

A、นิ้วมืออ้าออก ,คว่ำมือ

B、นิ้วมือติดกัน , คว่ำมือ

C、นิ้วมืออ้าออก หงายมือ

D、นิ้วมือติดกัน , หงายมือ

เฉลย

ลักษณะนิสัย

จากภาพ

ที่คุณเลือก:

A、นิ้วมืออ้างออก ,คว่ำมือ

    คนที่เลือกภาพ A  เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ตรงไปตรงมา พวกเขาจะแบ่งแยกระหว่างความรักและความเกลียดชังอย่างชัดเจน ไม่มีความมืออยู่ในจิตใจ เป็นคนไม่มีความลับ ชอบเผยนิสัยที่แท้จริงออกมาให้คนอื่นรับรู้ นี่เป็นข้อเสียของคนที่เลือกภาพนี้ เป็นคนจริงใจรักเพื่อนเต็ม 100  ลืมเรื่องที่คนอื่นเคยทำให้เสียใจได้ง่าย เป็นคนเรียบง่าย เกลียดว่ายุ่งยาก ไม่ชอบเป็นคนตัดสินใจ บางครั้งก็เลยดูเหมือนเป็นคนเห็นแก่ตัว เป็นคนทำอะไรทำให้ถึงที่สุด ไม่เจอทางตันจะไม่หันกลับเด็ดขาด

B、นิ้วมือติดกัน , คว่ำมือ

    คนที่เลือกภาพ B  ลึกๆในใจเป็นคนอ่อนไหวง่าย ไวต่อความรู้สึก เป็นคนมองคนออก มีจุดยืนเป็นของตนเอง ชอบคิดใคร่ครวญปัญหาแทนคนอื่น กลัวการสูญเสีย ทำให้ดูเป็นคนเป็นห่วงเป็นใยและแคร์ความรู้สึกของคนรอบข้างมาก ต่อหน้าดูร่าเริง กระตือรือร้น แต่ในใจละเอียดอ่อน อ่อนไหวง่าย กลัวความโดดเดียว ชอบใช้ใบหน้าที่ยิ้มแย่มปกปิดความทุกข์ในจิตใจ ไม่ชอบการแย่งชิง มีเมตตา

Sponsored Ad

C、นิ้วมืออ้างออก หงายมือ

    คนที่เลือกภาพ C เป็นคนไม่ยอมแพ้ ชอบแสดงออกว่าตนเองเป็นคนที่แข็งแกร่ง ชอบเผชิญความทุกข์ยากด้วยตนเอง ไม่ชอบขอร้องให้คนอื่นช่วยเหลือ รักศักดิ์ศรี เป็นคนที่จริงใจ รักเพื่อน แต่ไม่ชอบแสดงออก เพราะฉะนั้นเมื่อคุณมีปัญหา เพื่อนๆจะรีบมาช่วยเหลือสนับสนุนคุณ คุณเป็นคนมีสองบุคลิก ต่อหน้าคนแปลกหน้าจะทำตัวเงียบสุขุม ทำให้รู้สึกเหมือนไม่ปลอดภัย ทำอะไรช้า

D、นิ้วมือติดกัน , หงายมือ

    ถ้าคุณเลือกภาพ D แสดงว่าคุณเป็นคนไม่มีความเชื่อมั่นในตนเอง คุณเป็นที่กังวลเกี่ยวกับมุมมองและการประเมินผลของคนรอบข้าง ทำให้บ่อยครั้งคุณจำเป็นต้องกดดันตนเอง เพื่อปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นๆ คุณเป็นคนปฏิเสธคนอื่นไม่เป็น  ช่างจดช่างจำในเรื่องที่กระทบต่ออารมณ์ความรู้สึก ทำให้บอบช้ำและโดนทำร้ายได้ง่าย ขาดความคิดที่เห็นเหตุและผล หากโดนเข้าใจผิดก็จะไม่พยายามที่จะไปแก้ตัว

เป็นไงกันบ้าง ตรงกับตัวคุณหรือไม่? แชร์และแบ่งปันประสบการณ์ที่คุณได้รับให้เพื่อนๆได้ 

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR