"ผมอยากเจอหนูน้อยก่อนจะจากไป" ในที่สุดเจ้าตูบแก่วัย 18 ปีก็สมหวังกับความหวังสุดท้ายของชีวิต!

ซึ้ง!! มันรอจริงๆ
Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ชื่อว่า "ร็อคกี้" เนื่องจากมันอายุมากแล้วฟันก็เลยร่วงจนเกือบหมดปาก ขนบนใบหน้าก็เปลี่ยนเป็นสีขาว ร่างกายก็แย่ลงเรื่อยๆ เพราะเป็นแบบนั้น ตอนที่มันอายุได้ 17 ปีเจ้าของก็เลยทอดทิ้งมัน

Sponsored Ad

        ร็อคกี้โดนเจ้าของทิ้งไว้ข้างถนน ให้มันดูแลตัวเอง โชคดีที่เจ้าหน้าที่ขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ไปพบเข้าและพามันกลับไปดูแล แล้วไม่นานมันก็ได้พบกับ เบสและไมเคิล เจ้าของคนใหม่

Sponsored Ad

        พวกเขาเป็นสองสามีภรรยาที่รักสัตว์ มักจะบริจาคเงินให้องค์กรบ่อยๆ มีอยู่ครั้งนึงตอนที่เขาเอาของมาบริจาคแล้วกำลังจะกลับก็เห็นร็อคกี้ และได้เห็นแววตาที่เจ็บปวดของมัน

Sponsored Ad

        พวกเขาก็เลยตัดสินใจพามันกลับบ้าน เพื่อให้มันมีชีวิตที่มีความสุข หรืออย่างน้อยก็ช่วยลดความเจ็บปวดลงบ้าง


▲พวกเขาไปเล่นหิมะด้วยกัน

▲นอนด้วยกัน

▲ฉลองคริสต์มาสด้วยกัน

Sponsored Ad

▲ของขวัญใต้ต้นคริสต์มาสสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

และแน่นอนรวมถึงร็อคกี้ด้วย

        หลังจากได้มาอยู่กับพวกเขา ร็อคกี้ก็มีความสุขขึ้นเรื่อยๆ ต่อมาเบสตั้งท้อง ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวยินดี ร็อคกี้ก็เช่นกัน  แต่เบสก็เป็นกังวลอยู่บ้าง เนื่องจากร็อคกี้อายุถึง 18 ปีแล้วร่างกายของมันอ่อนแอลงเรื่อยๆทุกวัน เธอกลัวว่าร็อคกี้จะอยู่ไม่ถึงวันที่เบบี๋จะคลอดออกมา

        เบสรู้ว่า ร็อคกี้อยากเจอทารกน้อยมาก เพราะมันมักจะมายืนอยู่หน้าเธอ และจ้องมองดูท้องของเธอเงียบๆ… เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทารกน้อยก็ลืมตาดูโลก เป็นเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารัก สองสามีภรรยาอยู่โรงพยาบาลเพียงแค่วันเดียวก็รีบพาเบบี๋กลับบ้าน เพราะพวกเขาอยากให้ร็อคกี้ได้เจอหนูน้อย


        เมื่อเบสวางลูกน้อยลงตรงหน้าร็อคกี้ มันเห็นชีวิตน้อยๆที่บอบบางก็ใช้จมูกดมๆ เพื่อจดจำกลิ่นของหนูน้อย ในที่สุดร็อคกี้ก็ได้เจอทารก สองสามีภรรยาดีใจมาก แล้วใครก็ไม่คาดคิดว่า หลังจากร็อคกี้ได้เจอทารกน้อยแค่ไม่กี่ชั่วโมง มันก็ไปนอนซุกอยู่ตรงมุมหนึ่งของบ้าน แล้วก็จากโลกนี้ไปอย่างสงบ…

        เมื่อองค์กรที่เคยช่วยชีวิตร็อคกี้รู้เรื่องนี้เข้า พวกเขาก็เขียนจดหมายถึงหนูน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลก “ที่รัก, พอหนูโตขึ้น พ่อแม่ของหนูจะเล่าเรื่องนึงให้หนูฟัง มันเป็นเรื่องราวของสุนัขตัวแรกของหนู หลังจากหนูคลอดออกมาได้ไม่นาน เขาก็ได้เจอหนูครั้งแรกและครั้งสุดท้าย จากนั้นเขาก็จากโลกนี้ไปอย่างสงบ พ่อแม่ของหนูจะให้หนูดูรูปร็อคกี้ เล่าเรื่องของเขาให้หนูฟัง ตอนนั้นหนูจะได้รู้ว่า เขาเป็นสุนัขแสนน่ารัก มีคุณค่าคู่ควรแก่การเป็นที่รัก ขอให้หนูจำไว้ เขาชื่อร็อคกี้ เป็นสมาชิกในครอบครัวหนู แม้ว่าหนูจะได้เจอเขาแค่ช่วงเวลาสั้นๆก็ตาม…”

        จนถึงตอนนี้สองสามีภรรยาก็ยังไม่คุ้นเคยกับชีวิตที่ไม่มีร็อคกี้ พวกเราอยากกลับบ้านมาแล้วเจอมัน พวกเขาโพสเรื่องราวนี้บนโลกออนไลน์ ด้วยหวังว่าทุกๆคนที่เลี้ยงดูสัตว์จะใส่ใจสัตว์เลี้ยงของพวกคุณมากขึ้นเมื่อมันมีอายุมาก พวกมันต้องการความรัก แม้จะเป็นเวลาสั้นๆแค่ 1 ปี แต่มันก็เป็นสมาชิกในครอบครัวที่น่ารักที่สุด

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR