สามีโพสต์เศร้า.."ไม่ต้องสู้เพื่อฉัน แต่เธอต้องสู้เพื่อตัวเอง!!" หลังจาก "แม่นุ่น" นักสู้มะเร็ง อาการทรุดหนัก!!

  • 2017-10-05

    พ่อตุลย์ ขอกำลังใจโซเชียลส่งให้ "แม่นุ่น" ไอดอลสู้มะเร็งระยะสุดท้ายตั้งแต่ปี 2556 และทีมแพทย์ หลังพบว่าอาการล่าสุด ปลุกแล้วไม่รู้สึกตัว ต้องเข้าสแกนสมองด่วน

       

    ยังคงมีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจสม่ำเสมอ สำหรับ สุพัฒชา ศรีสุวรรณ ไอดอลสู้มะเร็งระยะสุดท้ายที่สังคมออนไลน์รู้จักกันในชื่อของ "แม่นุ่น" โดยมีพ่อตุลย์ วิทวัส โลหะมาศ ผู้เป็นสามี และลูกๆ อีก 2 คนคอยดูแลเคียงข้างไม่ห่างตั้งแต่เร่ิมรู้สัญญาณโรคร้ายตั้งแต่ปี 2556

Sponsored Ad

    เชื่อว่าหลายคน ๆ คงจะยังจำ แม่นุ่น สุพัฒชา ศรีสุวรรณ เจ้าของเพจแม่นุ่น ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายได้ ซึ่งถึงแม้ว่าแม่นุ่นจะป่วย แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เลือกที่จะสู้กับโรคร้ายด้วยแนวคิดบวก เพื่อให้ตนเองได้กลับมาอยู่กับครอบครัว โดยมีกำลังใจที่ดีจากสามีและลูกสาว จนหลายคนยกให้เป็นไอดอลนักสู้มะเร็ง ด้วยยอดผู้ติดตามเพจกว่า 5 แสนคน

Sponsored Ad

    ทว่าหลังจากเข้ารับการผ่าตัดสมองครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2560 อาการของแม่นุ่นยังทรงสลับทรุดเรื่อยมา กระทั่ง 4 ตุลาคม 2560 เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ได้มีการโพสต์ในเพจแม่นุ่น อัปเดตอาการของแม่นุ่นว่า ขณะนี้มีอาการทรุดหนัก ไม่รู้สึกตัว จนต้องทำการรักษาอย่างเร่งด่วน 

    "เมื่อคืนยังรู้สึกตัวอยู่เลย เช้านี้ปลุกไม่ตื่นต้องสแกนด่วนที่สุด ไม่ใช่แค่ผมและแม่นุ่นที่ต้องการกำลังใจ คุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ก็ต้องการกำลังใจเหมือนกัน ขอกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ" พร้อมกับบอกอีกว่า "เธอไม่ต้องสู้เพื่อฉัน เพราะฉันไม่เคยต้องการอะไรจากเธอ แต่เธอต้องสู้เพื่อตัวเอง เพื่อลูก..."

.

.

.

.

.

.

.

.

.

    หลังจากนั้นก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจครอบครัวของแม่นุ่นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ภาวนาขอให้แม่นุ่นผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ พร้อมบอกว่า แม่นุ่นเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตของใครหลายคน ที่ไม่เคยยอมเคยแพ้กับโรคร้าย และครั้งนี้ขอให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับแม่นุ่นให้ฟื้นขึ้นมาโดยเร็ว เพราะมีครอบครัวที่น่ารักรออยู่

ข้อมูลและภาพ จาก kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ