ในวันที่ไม่มีแม่ดูแล! พ่อเลี้ยงเดี่ยวจึงเปิดสอน"ทำผมลูกสาว" เพราะเข้าใจหัวอกเดียวกัน

สำหรับคนเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เรืิ่องแบบนี้เป็นอะไรที่ละเอียดอ่อนมากๆ
Sponsored Ad

    หนึ่งในปัญหาใหญ่ระดับโลกสำหรับเหล่าคุณพ่อจากทั่วโลกก็เห็นจะไม่พ้นเรื่องการ 『ทำผม』 ให้บรรดาลูกสาวตัวน้อยๆ นั่นแหละ และนี่ก็คือแนวคิดของคุณพ่อตัวอย่างคนนี้

Sponsored Ad

    Philippe Morgese ซิงเกิลแด๊ดดี้จากฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ตัดสินใจเปิด 『คลาสเรียนทำผมให้ลูกสาวตามแบบฉบับของคุณพ่อ』 ขึ้น โดยใช้ชื่อแบบเก๋ๆ ว่า "Daddy Daughter Hair Factory"

    ซึ่งคลาสเรียนของเขานั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แถมเมื่อแชร์ลงใน Reddit สังคมออนไลน์ในต่างประเทศด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งโด่งดังเป็นพลุแตกกันเลยทีเดียว!!


คลาสเรียนทำผมให้ลูกสาว Daddy Daughter Hair Factory


ป้ายบอกทางแบบเก๋ๆ ฝีมือลูกสาวนั่นแหละ


สัปดาห์นี้ก็มีคุณพ่อเข้าร่วมกว่า 23 รายด้วยกัน โดยจะเน้นไปที่การทำผมและการทำเล็บให้ลูกสาวของพวกเขา

Sponsored Ad

นอกจากคุณพ่อแล้ว พ่อบุญธรรม คุณลุง หรือแม้กระทั่งคุณตาก็ยังมาเข้าร่วมด้วยเลยนะ


สาเหตุที่เขาเปิดคลาสนี้ขึ้นก็เพราะเข้าใจหัวอกและความลำบากที่เหล่าคุณพ่อผู้ต้องเลี้ยงลูกสาวคนเดียวต้องเผชิญ ในเรื่องการทำสวยให้ลูกๆ

 

"ผมจำได้เป็นอย่างดีเลยล่ะว่ามันลำบากแค่ไหนตอนที่ต้องทำผมให้ลูกสาวในช่วงแรกๆ" Philippe กล่าว

Sponsored Ad

"แต่พอเวลาผ่านไปผมก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างมากมาย นั่นทำให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น เลยเกิดไอเดียจัดตั้งกลุ่มเฉพาะกิจแบบนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยเหล่าคุณพ่อในละแวก" เขากล่าวต่อ


ไอเดียสำคัญของเรื่องนี้ไม่ใช่แค่การถักเปีย หรือทำเล็บให้ลูกสาวเท่านั้น


แต่ยังเหมือนเป็นการเข้าสังคม และช่วยเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อและลูกสาวให้แน่นแฟ้นขึ้นอีกด้วย

 

"ก็อย่างที่เราพอจะทราบกันว่าความสัมพันธ์ของพ่อและลูกสาวนั้นจะช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีขึ้น และเรื่องเล็กๆ อย่างทำผมหรือทำเล็บนี่ก็คือส่วนหนึ่งในนั้น" Philippe กล่าวเสริม

    เหล่าคุณพ่อที่มาร่วมคลาสนี้จะไม่ถูกตัดสินว่าไร้ความสามารถ หรือไม่รู้อะไร เพราะพวกเขามาที่นี่เพื่อต้องการความรู้ การฝึกฝน และแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกสาวนั่นเอง


คงเป็นการเข้าร่วมกิจกรรมที่สนุกมากๆ เลยว่ามั้ย…


แถมเขายังมีไซต์ส่วนตัวสำหรับช่วยคุณพ่อในการทำผมให้ลูกสาวอีกด้วย DaddyDaugther เผื่อใครไม่ว่าง และที่สำคัญที่สุด คลาสนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถเข้าร่วมกันได้แบบฟรีๆ เลย!!!

ซึ่งก็มีช่องทางการสนับสนุนคุณพ่อตัวอย่างคนนี้อยู่เหมือนกัน ทั้งมีเสื้อเชิ้ตขาย และอุปกรณ์การเรียนในคลาส หรือจะบริจาคให้กับเขาโดยตรงก็ได้นะจ๊ะ โดยใช้ช่องทางการจ่ายผ่าน PayPal ไปที่อีเมล์ของเขา daddydaughterhairfactory@gmail.com 

ข้อมูลและภาพจาก catdumb