สาวพิการกระดูกเปราะ ผ่าตัด 34ครั้ง พ่อแม่ทิ้ง อยู่กับแม่บุญธรรม สู้จนคว้าปริญญาได้สำเร็จ

ความทุกข์-ความลำบากที่เราเจอยังไม่เท่าครึ่งหนึ่งของเธอเลย แล้วทำไมเราถึงท้อแล้วล่ะ ??
Sponsored Ad

    ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า "@Thejajah" ได้เผยแพร่เรื่องราวชีวิตของเธอ และอยากเล่าเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังท้อถอย โดยได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า "หนูอยากเล่าเผื่อเป็นกำลังใจให้ใครหลายๆคนได้ มีใครอยากอ่านมั้ยไม่รู้ หนูพิการ ไม่สามารถเดินได้เลย ผ่าตัดมาทั้งหมด 34 ครั้ง ผ่าทุกที่ แขนขากระดูกสันหลัง เหลือแต่หัวนี่ที่รอดมา เป็นโรคกระดูกเปราะหักง่าย พ่อแม่ทิ้งไปแต่เกิดแล้วตอนนี้อยู่กับแม่บุญธรรม เรื่องหักนี่นับไม่ได้เลย ไม่รู้ทำไมถึงชอบเรียน แต่เป็นคนเรียนไม่เก่ง ด้วยความที่พิการหนูกดดันตัวเองมากเพราะการเรียนคงเป็นสิ่งเดียวที่หนูสามารถพิสูจน์ตัวเองได้ ตอนหนูเจอปัญหาตัวเองหนูก็คิดว่ามันเล็กเช่นกันค่ะ

Sponsored Ad

    แต่พอผ่านมาได้ก็มีความสุขมากๆ ขอบคุณที่อ่านเช่นกันนะคะ หยุดหาหมอเกือบทุกอาทิตย์ ช่วงม.6 ต้องผ่าหลังเพราะกระดูกสันหลังทับปอด มีสิทธิ์อาจจะหลับแล้วไปเลย พอมาปี3 ต้องผ่าต้นขาเพราะมันงอมาก นั่งไม่ได้ ไม่ได้เรียนไปอีกเกือบปีกว่า แทบอยากตายไปเลยตอนนั้น อยากไปเรียน คิดถึงเพื่อน ใส่เฝือกทั้งตัวตั้งแต่หน้าอกยันข้อเท้า เหมือนมัมมี่ นั่งไม่ได้ปีกว่านอน 24 ชม ปกติหนูไม่เคยร้องไห้ให้หมอเห็น 

    แต่ตอนนั้นมันสุดแล้ว ปล่อยโฮออกมาจนหมอตกใจเพราะหนูไม่เคยเป็น ยิ้มมาเสมอๆ ภายใน 4 เดือนผ่าตัดติดกัน 4 ครั้ง ที่สุดของชีวิตละสงสารแม่มาก โชคดีที่อาจารย์เข้าใจให้โอกาสไม่ต้องดรอปเรียน อ่านเองจารย์มาคุมสอบที่หอให้ วันนี้ก็จบแล้ว ภูมิใจตัวเองที่ไม่ท้อยอมแพ้ไปก่อน อดทนมาก โกรธที่ตัวเองปากบอกสู้แต่ข้างในพังมาก แต่ก็ผ่านมาแล้วอยากให้ทุกคนอดทนเหมือนกัน สู้ๆ" ท้งนี้ชาวเน็ตต่างพาให้กำลังใจ และชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก และต่างพากันมีกำลังใจในการต่อสู้กับชีวิตขึ้นด้วย

Sponsored Ad

.

.


ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก siamstations