"เงา" ใต้พื้นเป็นของใคร? การวิเคราะห์ของคุณเผยว่าคุณเป็นคน มีเหตุมีผลหรือไม่?

ที่นี่ก็จะรู้ว่า ตกลงเราเป็นคนมีเหตุมีผลไหม? เวลาทะเลาะกันก็จะรู้ได้ทันที!
Sponsored Ad

    ทายนิสัย: จากภาพ "เงา" ใต้พื้นนี้เป็นของใคร? การวิเคราะห์ของคุณสามารถเผย ว่าคุณเป็นคนพึ่งอารมณ์ความรู้สึกหรือเป็นคนมีเหตุมีผล?

    ทั้งที่มีคนสองคน แต่ทำไมกลับมีเงาของคนๆเดียว  ในความเป็นจริงแล้วเงานี้จะเป็นของทั้งสองคนไม่ได้ จะต้องมีใครคนหนึ่งเป็นเจ้าของเงานี้  ลองทายดูว่าเป็นเงาของใคร และใครที่ยืนอยู่หน้าพระอาทิตย์?

 

Sponsored Ad

เลือกได้หรือยังว่าเป็นเงาของใคร ?

    หากคุณเลือกว่าเป็นเงาของคนด้านซ้ายมือ

    แสดงว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างไปทางด้านอารมณ์ความรู้สึก   คุณเป็นคนที่โน้มเอียงไปตามคำพูดของคนอื่นได้ง่าย เป็นคนสงสารสิ่งต่างๆได้ง่ายๆ ทำให้เป็นคนเข้าสู่อารมณ์ได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าบางครั้งจะเป็นอารมณ์แห่งความสุข หรืออารมณ์แห่งความโศกเศร้าก็ตาม

    คุณจะเต็มไปด้วยหัวใจแห่งความหลงใหลต่อสิ่งรอบข้าง ถือทัศนคติแห่งความชื่นชมอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นจึงทำให้คุณสามารถมองเห็นชีวิตในมุมมองที่งดงาม

    คุณเป็นคนห่วงใยและเอาใจใส่เพื่อน จนบางครั้งคุณก็สามารถลงครัวทำอาหารอร่อยให้พวกเขาทาน แต่ทว่าเมื่อพวกเขาพบเจอกับความทุกข์ คำแนะนำของคุณจะขัดแย้งกัน ทำให้พวกเขารู้สึกว่า คำแนะนำของคุณไม่สำคัญ มีหรือไม่มีก็ได้ แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้องมีคุณอยู่เป็นเพื่อนเคียงข้างเขา

    เหตุผลของคุณไม่ชัดเจนนัก บ่อยครั้งคุณมักจะโดนชักจูงด้วยแนวคิดและทัศนะคติของตัวเอง ทำในสิ่งที่คุณเองก็รู้สึกว่าไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่

    เมื่อเวลามีคนตั้งคำถามกับคุณ หลายครั้งคุณเองก็จะแสดงออกอย่างง่ายๆ เหมือนจะเห็นด้วย แต่พอภายหลังก็จะมีความคิดเห็นมากมาย เช่น มีคนถามคุณว่า "วันนี้เราไปกินอาหารญี่ปุ่นกัน" คุณอาจจะตอบตกลงในทันที แต่เมื่อไปถึงที่แล้ว คุณอาจมีความคิดเห็นที่มากมาย เช่น "อาหารญี่ปุ่นจะเย็นไปไหม?"... "อาหารญี่ปุ่นจืดไปหรือเปล่า?".... "อาหารญี่ปุ่นแพงไปไหม?"

    ในบางครั้งความคิดและการกระทำของคุณค่อนข้างขัดแย้งกันและดูเหมือนว่ามักลังเลใจ บ่อยครั้งที่รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ควรเลือกทำลงไป  ทำให้บางครั้งคุณรู้สึกไม่พอดี

คนที่ค่อนข้างโน้มเอียงไปทางด้านอารมณ์ความรู้สึกนั้นเป็นคนน่ารัก ไม่ค่อย ถ้าคุณจะไม่สนใจเกี่ยวกับอดีตที่เคยทำลงไป ก็จะทำให้คุณมีความสุขและประสบความสำเร็จมากขึ้น

คุณเป็นคนที่มีหัวใจแห่งทองคำ มีความคิดสร้างสรรค์

    หากคุณเลือกว่าเป็นเงาของคนด้านขวามือ

    คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเป็นคนมีเหตุมีผล

    เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาก็จะใจเย็นและค่อยๆใช้สมองในการแก้ปัญหาอย่างรอบคอบ เมื่อต้องเผชิญกับเรื่องต่างๆก็จะวิเคราะห์โดยรวม เพราะฉะนั้นแล้วเวลาคุณตัดสินใจทำอะไรลงไป น้อยครั้งที่รู้สึกเสียใจ คุณเป็นคนที่เด็ดขาดและทรงพลัง

    คุณมีความเป็นผู้นำมาก เมื่อพบเจอกับสิ่งที่น่าเบื่อ ก็สามารถแยกแยะได้ว่าอะไรสำคัญ อะไรเป็นเรื่องรอง สามารถนำทีมไปสู่ความสำเร็จได้

    คุณสามารถจดจำเป้าหมายในปัจจุบันและแผนการในอนาคตได้อย่างชัดเจน และหวังว่าจะประสบความสำเร็จ

    คุณสามารถที่จะยืนอย่างมั่นคงในสถานการณ์ที่วุ่นวายอยู่เสมอ เพื่อที่จะพยายามเอาชนะปัญหาและก้าวไปข้างหน้า

Sponsored Ad

    คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับสไตล์  ทำให้พลาดโอกาสที่ดีหลายอย่าง

    ในสายตาของบางคน  คุณมีเป็นคนที่เงียบสุขุม แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณเป็นนักวิเคราะห์ในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยง  เพราะฉะนั้นแล้วการให้คำแนะนำที่ง่ายๆนั้น ดูไม่เป็นความคิดที่ดีเลย และหาต้องการที่จะชนะเลิศ ก็ต้องมีความอดทนในการรอ

    คนที่มีเหตุมีผลจะมีเพื่อนไม่มาก แต่ก็ยังมีเพื่อนอยู่

    คนที่มีเหตุมีผลมันเป็นคนสงบ เพราะคุณได้เตรียมการตัดสินไว้เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าผลจะออกมาว่าดีหรือร้ายก็ตาม

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR