วินาทีชีวิต! "เสือจากัวร์" เปิดฉากจู่โจม "จระเข้" ขนาดมหึมา สู้กันดุเดือดราวเกือบครึ่งชั่วโมง! ก่อนที่จะ..

วินาทีชีวิต! "เสือจากัวร์" เปิดฉากจู่โจม "จระเข้" ขนาดมหึมา สู้กันดุเดือดราวเกือบครึ่งชั่วโมง!
Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้แหล่งข่าวต่างประเทศได้นำเสนอชุดภาพสุดทึ่ง! เมื่อ "เสือจากัวร์" พิฆาต "จระเข้เคแมน" ขนาดมหึมากลางผืนป่าในประเทศบราซิล

Sponsored Ad

        แหล่งข่าวรายงานว่า "นายคริส บรุนสกิลล์" ช่างภาพสัตว์ป่า สามารถเก็บภาพช็อตระทึกเอาไว้ได้จำนวนมาก 

        เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเสือจากัวร์กับจระเข้เคแมนตัวยักษ์ต่อสู้กันราวๆ 20 นาที ซึ่งเป็นปรากฏการณ์หายาก ทั้งที่ปกติแล้ว เสือจาร์กัวจะล่าจระเข้ขนาดเล็กและขนาดกลางเท่านั้น

Sponsored Ad

        นายบรุนสกิลล์ เผยรายละเอียด โดยโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ตนวิ่งเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว เมื่อเห็นเสือจากัวร์ ตลอด 1 ชั่วโมง ผมตามไปดูในพิสัยใกล้เคียง ก็เห็นเสือจากัวร์พยายามตะครุบฝูงหนูยักษ์คาปิบารา ไม่สำเร็จ

        "จากนั้น เสือจากัวร์เดินผ่านสายน้ำ ก็กระโจนใส่จระเข้เคแมนตัวใหญ่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาในชีวิตนี้บนแม่น้ำในผืนป่าแพนทานัล พอสู้กันพักใหญ่ เสือจากัวร์ก็ใช้เขี้ยวขย้ำท้ายทอยจระเข้เคแมน ก่อนลากลงน้ำกว่า 20 นาที"

Sponsored Ad

        "ระหว่างการต่อสู้ ผมถ่ายภาพสัตว์ล่ากันไว้หลายช็อต กินเนื้อหน่วยความจำเกือบ 50 กิ๊กกะไบต์ นับตั้งแต่มาเยือนครั้งแรกในสถานที่มหัศจรรย์แห่งนี้ ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา" นายบรุนสกิลล์ กล่าว

        อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เมื่อปีที่แล้วในเดือนกรกฎาคม เสือจาร์กัวตัวหนักเกือบ 100 ก.ก. กัดจระเข้เคแมนมาแล้วเช่นกัน

        ทั้งนี้เมื่อ 30 ปีก่อน จระเข้เคแมนต้องเผชิญภัยคุกคามใหญ่ เนื่องจากหนังระเข้เคแมนทำรายได้ให้กับตลาดอย่างมหาศาล แต่หลังรัฐบาลบราซิลกวาดล้างเครือข่ายค้าสัตว์ป่า และมีประกาศห้ามค้าหนังจระเข้ทั่วโลก ในปี 2535 ทำให้จระเข้เคแมนเพิ่มพูนอีกครั้ง โดยมีจำนวนประชากร 10 ล้านตัว อาศัยอยู่ในพื้นที่ชุ่มน้ำ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก khaosod