อาแปะขับ 3 ล้อเฉี่ยวรถหรูราคา 20 ล้าน แต่กลับชดใช้ด้วย "ต้นหอม 1 กำ" ทำเอาเจ้าของรถแทบพูดไม่ออก!

ถ้าคุณเป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้จะพูดแบบนี้ไหมเนี้ย?
Sponsored Ad

    เชื่อว่าหลายคนที่มีรถยนต์คงรู้ว่า หากรถที่เรารักมีรอยรอยขีดข่วน มันเจ็บปวดใจมากแค่ไหน โดยเฉพาะถ้าเป็นเจ้าของรถหรูราคาแพงหลายสิบล้าน ถ้าโดนชนหรือโดนขีดข่วนคงจุกอกจนร้องไห้ไม่ออกแน่ๆ แต่เรื่องราวในวันนี้ก็เกิดขึ้นกับรถราคาแพงที่โดนรถสามล้อเก่าชน

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน มีรถหรูราคาแพงหลายสิบล้าน  จอดไว้ริมถนน จู่ๆก็มีอาแปะแก่ๆคนหนึ่งที่ขับรถสามล้อมาจากไหนไม่รู้ บรรทุกผักมาเต็มคันรถ ไม่ทันระวังเฉี่ยวชนรถราคาแพงที่จอดริมถนน ซึ่งเป็นรถหรูยี่ห้อ"เบนท์ลีย์" ขณะที่เจ้าของรถหรูคันนั้นกำลังสตาร์ทรถเพื่อจะขับออกไป ก็มาโดนอาแปะสามล้อชนเสียก่อน

    ตอนนั้นเราคงเข้าใจใช่ไหมว่า เจ้าของรถจะเสียใจมากแค่ไหนที่ลูกรักของตนเองโดนข่วน  อาแปะรีบลงจากรถเพื่อตรวจดูสภาพรถหรูคันนั้นทันที พบข้างรถมีรอยขีดข่วน เมื่อเจ้าของรถยนต์คันหรูก็ลงจากรถแล้ว อาแปะก็รีบขอโทษทันที "พ่อหนุ่มเอ้ย ขอโทษจริงๆนะ ฉันขาพิการไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง" เจ้าของรถคันหรูก็ตอบกลับด้วยท่าทีที่อ่อนน้อมว่า "ช่างมันเหอะอาแปะ ผมรู้ว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะชนรถของผม"

Sponsored Ad

    อาแปะยังหันไปถามเจ้าของรถยนต์คันนั้นว่า "พ่อหนุ่มรถคันนี้แพงไหม?" เจ้าของรถจึงตอบกลับไปว่า "ราคาไม่ถูกเหมือนกันนะ" คิดไม่ถึงอาแปะเดินไปหลังรถแล้วหยิบต้นหอมมากำหนึ่งแล้วพูดว่า "ถ้าอย่างงั้นขอชดใช้ด้วยต้นหอม 1 กำได้ไหม?" ทำเอาเจ้าของรถก็ไม่รู้จะตอบอย่างไง สุดท้ายก็เลยต้องรับเอาต้นหอมมา 1 กำมือ เป็นค่าชดเชยที่โดนเฉี่ยวชนไป หนุ่มได้กล่าวตักเตือนอาแปะว่า "คราวหลังต้องระวังให้มาก ขับรถช้าๆหน่อย" ก่อนออกรถเจ้าของรถหรูได้ถ่ายรูปต้อหอมที่วางเบาะนั่งคนขับ พร้อมบรรยาใต้ภาพว่า ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดี

    ชาวเน็ตต่างพากันมาแสดงความคิดเห็นว่า "เจ้าของรถใจกว้างมาก มีน้ำใจมากด้วย เป็นตัวอย่างที่ดีมาก"........"คราวหน้า ถ้าอาแปะชนอีก สงสัยคงเอาขนมมาให้แน่เลย"   คนส่วนใหญ่ต่างพากันมาปรมมือชมเชยเจ้าของรถหรูคันนั้นกันใหญ่ ไม่เคยพบเคยเจอ ว่าเอาต้นหอมชดเชยค่าเสียหายได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR