น่ารัก! เจ้าของแกล้งทำท่าจะเอาลูกหมาไปขาย แต่พอเห็นปฏิกิริยาของพ่อหมาแล้วถึงกับอดขำไม่ได้!

ดูแล้วอยากได้น้องหมา โกลเด้นสักตัวมาเลี้ยงจัง
Sponsored Ad

        น้องหมาพันธุ์โกลเด้น เป็นสุนัขที่เป็นมิตรและฉลาดเป็นเลิศ พวกมันมักจะชอบทำให้เจ้าของของมันรู้สึกสบายใจกับท่าทางและการกระทำของมัน เป็นน้องหมาที่น่ารักและน่าเลี้ยงมากๆ 

Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้ มีชาวเน็ตได้แบ่งปันเรื่องราวของน้องหมาที่น่ารักของเขาลงในโลกโซเชียล เรื่องราวมีอยู่ว่า เขาได้เลี้ยงน้องหมาโกลเด้นคู่หนึ่ง เจ้าตัวผู้มีชื่อว่า ไอส ส่วนตัวเมียมีชื่อว่า โตโต และแม่หมา โตโต ก็เพิ่งคลอดลูกหมาออกมา 5 ตัวเมื่อเร็วๆนี้ ตั้งแต่มีลูกพวกมันก็ได้เฝ้าข้างๆ ลูกของมันตลอดไม่ยอมห่างเลย และเจ้าของของพวกมันก็ชอบแกล้งพวกมันตลอด ทุกครั้งที่โดนเจ้าของแกล้ง พวกมันมักจะมีปฏิกิริยาที่แสนฉลาดแสดงออกมา ทำเอาคนที่ได้เห็นถึงกลับต้องปรบมือชื่นชมกับความฉลาดของมันกันเลยทีเดียว

        ▼เสื้อที่น้องหมาคู่นี้ใส่อยู่นั้นจะมีตัวหนังสืออยู่บนเสื้อเขียนว่า "ลูกสาวฉันน่ารักสุดๆ" กับ "ลูกชายผมหล่อที่สุด" แค่เห็นก็รู้แล้วว่าพวกมันรักลูกมากๆ

Sponsored Ad

        ▼เจ้าของแกล้งพวกมันโดยบอกว่า  "เอาลูกหมาไปขายหมดดีมั้ยเนอะ" เหมือนน้องหมาคู่นี้จะฟังรู้เรื่องและเห่าเสียงดังขู่เจ้าของเพื่อประท้วง

        ▼และในบ้านยังมีหมาสายพันธุ์ยอร์คเชียร์ตัวหนึ่ง มีอยู่วันหนึ่งเจ้าของแกล้งบ่นว่า "ตอนนี้หมาในบ้านเยอะเกินไปละ จำเป็นต้องขายไปบ้าง" เลยถามเจ้าไอส หมาโกลเด้นตัวผู้ว่าขายตัวไหนดี

Sponsored Ad

        ▼เจ้าไอส จะทำท่าเหมือนพยายามจะตอบว่า "นายท่านครับ ไม่ต้องคิดอะไรเลย ขายตัวที่ไม่เหมือนพวกเรานี่แหละ"

        เจ้ายอร์คเชียร์ คงน้อยใจมากๆ "... อุตสาห์เป็นเพื่อนซี้มาตั้งนาน"  ไม่น่าล่ะ บนเสื้อที่เจ้ายอร์คเชียร์ใส่ถึงได้เขียนว่า "มีคนอยากทำร้ายฉัน" XD

Sponsored Ad

        ▼เจ้าของถาม เจ้าไอส ต่อว่า "ให้เลือกใหม่ ระหว่าง ลูก กับ โยเกิร์ต จะเลือกเอาอันไหน?"

เจ้าไอส ได้เลือกลูกของมันโดยไม่ลังเลเลย

        ▼แต่เจ้าของของมันยังรู้สึกว่าสิ่งที่ให้มันเลือกยังดึงดูดใจมันไม่พอ เลยได้เปลี่ยนเอาเนื้อไก่และอาหารหมามาให้ เจ้าไอส เลือกใหม่

และในครั้งนี้ เจ้าไอสก็ยังคงเลือกลูกของมันโดยไม่ลังเล

        ไม่ว่าจะเจอกับสิ่งล่อใจอะไร เจ้าไอส ก็ยังคงเลือกลูกของมันอยู่ดี ถึงมันแค่เป็นหมา แต่มันก็รักลูกๆของมันไม่ต่างกับมนุษย์เราเลย น่าประทับใจจริงๆ แต่เจ้าของของมันก็ชอบแกล้งมันเหลือเกิน แถมยังให้ เจ้าไอส เลือกว่า "ลูกหมาตัวที่อยู่ข้างซ้ายเป็นลูกชาย ส่วนลูกหมาตัวข้างขวาเป็นลูกสาว ชอบตัวไหนมากที่สุด?"

        ▼แต่ไม่คาดคิด เจ้าไอส กลับหันตัวไปกอดภรรยาของมันไว้> ////// <

        ปฏิกิริยาของ เจ้าไอส ช่างน่ารักและดูน่าอบอุ่นใจจริงๆ ปกติก็ชอบช่วยเฝ้าดูแลลูกๆอยู่แล้ว ในยามสำคัญยังจะปกป้องลูกๆไว้ก่อน แถมยังรักภรรยาของมันสุดๆ ช่างเป็นน้องหมาที่นิสัยดีจริงๆ ดูแล้วชอบมันมากๆ เลยอ่ะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR