น้องหมาป่วย "มะเร็งระยะสุดท้าย" เจ้าของคอยดูแลไม่ห่าง เช็ดฉี่ขี้วันละ 4 ครั้ง(คลิป)

​บอกได้คำเดียวว่าซืึงมาก "หมาที่รัก"
Sponsored Ad

    สุนัขป่วยเป็นมะเร็ง กลายเป็นอัมพาตไม่สามารถขยับได้ เจ้าของต้องเช็ดตัวทำความสะอาดให้วันละ 4 ครั้งไม่บ่นแม้แต่คำเดียว!

    

Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  มีชายคนหนึ่งแซ่ไฉ่ ชอบเก็บสุนัขจรจัดมาเลี้ยง ภายในบ้านมีสุนัขมากมาย แต่มีสุนัขอยู่ตัวหนึ่ง ชื่อ "เทียนชื่อ" ไม่สบายป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย กลายเป็นอัมพาต ทั้งฉี่และขี้ก็ไม่รู้ตัว ได้แต่นอนอยู่กับพื้น นายไฉ่วันๆต้องคอยเช็ดฉี่ เช็ดขี้ให้วันละหลายๆรอบ นวดร่างกายให้เบาๆ ทำความสะอาดบริเวณที่มันนอน นายไฉ่บอกว่า "ถึงแม้ว่าตนเองจะเหนื่อยมากแล้ว แต่ก็ไม่อนุญาตให้ตนเองเสียใจ ไม่ว่าพรุ่งนี้มันจะเป็นอย่างไงก็ตาม ตราบใดที่มันยังมีลมหายใจ ผมก็จะทำทุกอย่างเพื่อมันเสมอ" ภาพและคำพูดของนายไฉ่ทำให้คนจำนวนมาก เข้าใจคำว่าชีวิตมากขึ้นและประทับใจในความรักที่นายไฉ่มีต่อ เทียนชื่อ

    นายไฉ่ช่วยเหลือ เทียนชื่อมานานกว่า 8 ปีแล้ว ตอนนี้นายไฉ่ได้รับเลี้ยงสุนัขมากกว่าพันตัว โดยนายไฉ่บอกว่าสุนัขตัวแรกที่พบก็คือ  เทียนชื่อ ตอนนั้นมันโดนเจ้าของเก่าละทิ้งไล่มันออกจากบ้าน โชคดีที่ได้มาเจอนายไฉ่ก่อน ทำให้มันได้พบกับความสุขอีกครั้ง

Sponsored Ad

    จนกระทั่งมันป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ต้องใส่ผ้าอ้อมของสัตว์ตลอดเวลา ไม่ว่าจะฉี่หรือขี้ก็จะเปื้อนโดนตัวของมัน ทำให้วันๆหนึ่งต้องล้างทำความสะอาด 4 ครั้งต่อวัน ในวันที่เทียนชื่อเสียชีวิตนั้น นายไฉ่ก็ได้ลูบหัวของมันและบอกว่า "ฉันรู้ ฉันเข้าใจ" นายไฉ่บอก เทียนชื่อในช่วงสุดท้ายว่า "ขอโทษด้วยที่กอดนายไม่ได้แล้ว แต่นายก็จะเป็นสุนัขในดวงใจฉันตลอดไป รักนายนะ"

    เมื่อก่อนเทียนชื่อจะเป็นสุนัขที่ร่าเริงมาก ในทุกๆเช้าจะวิ่งมากอดนายไฉ่ก่อนกินข้าวเช้าทุกวัน ถ้านายไฉ่ไม่กอดมันก็จะไม่ยอมกินข้าว ความทรงจำดีๆจะอยู่แบบนี้ตลอดไป 

นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นความรักระหว่างคนกับสัตว์ว่ามันลึกซึ่งเกินคำบรรยายจริงๆ ไม่ว่าอย่างไรพวกเราก็ขอเป็นกำลังใจให้นายไฉ่และสุนัขที่เหลืออีกหลายๆตัว มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีความสุข การที่จะมีพ่อเลี้ยงที่ดีแบบนี้นั้นหายากมาก เลี้ยงกันไปจนแก่เฒ่า สู้ๆนะคะ!

ชมคลิป

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR