หนูน้อยขวบเศษชอบช่วยพ่อ "อบผ้า" ที่สุด วินาทีต่อมาพฤติกรรมของลูก ทำแม่ถึงร้องว้าว!(คลิป)

เด็กยังไงก็คือเด็ก เก่งที่สุดเลยหนู!!
Sponsored Ad

    เคยจำได้ไหมว่า คุณสามารถช่วยพ่อแม่ทำงานบ้านได้ ตั้งแต่อายุเท่าไหร่?  

    สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปที่น่ารัก เกี่ยวกับพฤติกรรมของลูก โดยลูกสาววัยขวบเศษ Azarah Chea ชาวรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐ ที่่ชอบช่วยเหลือพ่อหยิบเสื้อผ้าเข้าเครื่องซักผ้าเป็นประจำ โดยในครั้งนี้แม่ของเธอจึงหยิบมือถือเพื่อถ่ายคลิปเอาให้

Sponsored Ad

    จากแหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า Azarah หนูน้อยวัยขวบเศษคนนี้ชอบงานซักเสื้อผ้ามาก เมื่อถึงเวลาซักผ้า พ่อของเธอ Bryan Chea ก็จะนำตระกร้าเสื้อผ้ามาและหยิบใส่เครื่องซักผ้าทีละชิ้น ตอนที่ซักเสร็จก็จะหยิบเสื้อผ้าที่ซักเสร็จแล้ว จากเครื่องซักผ้าทีละชิ้นเพื่อเอาไปไว้ในเครื่องอบเสื้อผ้า ช่วงขั้นตอนนี้เอง หนูน้อย Azarah ชอบมากจะเดินมาช่วยเหลือพ่อของเธอทันที

    เมื่อคุณแม่Ashley Cheaโพสต์คลิปลง Instagram ของตนเองก็มีคนจำนวนกว่า 13,000 คนที่เข้ามากดชมคลิปของพวกเขา

Sponsored Ad

    ในคลิปจะเห็นได้ว่า หนูน้อยAzarah รับเสื้อผ้าชิ้นต่อชิ้นจากมือของพ่อ เมื่อทำเสื้อผ้าตกลงพื้น เธอยังรู้อีกว่าจะต้องเก็บเสื้อผ้าที่ตกพื้นขึ้นมาใส่ในเครื่องอบผ้าด้วย ทำเอาคุณแม่ที่กำลังถ่ายคลิปดูจะตื่นเต้นแทนลูกสาวเป็นอย่างมาก

ชมคลิป


    ทำให้มีพ่อแม่หลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆนาๆว่า "อยากจะให้ลูกที่บ้านขยับแบบนี้จัง"  แต่ผู้ปกครองหลายคนก็ไม่อนุญาตให้ลูกเข้าใกล้เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า  เพราะกลัวลูกจะได้รับอันตราย

    โดยคุณแม่ท่านนี้ก็ออกมาอธิบาย เพราะอะไรถึงไม่ห้ามลูกในการช่วยซักผ้า "เพราะฉันคิดว่า อยากจะให้ลูกฝึกเอาไว้ วันหน้าจะได้มีความรับผิดชอบในสิ่งของของตนเอง ใส่เองก็ต้องซักเอง"

    พวกเขาทั้งสองพยายามฝึกลูกให้ทำอะไรด้วยตนเองบ้างแล้ว โดยมีพ่อแม่อยู่เคียงข้าง โดยคุณแม่ยังบอกอีกว่าไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมลูกสาวถึงชอบการซักผ้ามากมายขนาดนี้ ส่วนลูกสาวคนโต Amirah ตอนเด็กจะต้องเก็บของเล่นเองทุกครั้ง ซึ่งตอนนี้เธอก็โต 4 ขวบแล้ว ฉันยังสอนให้เขารู้จักล้างจานเอง,พับผ้าห่มเองตอนเช้าหลังตื่นนอน,เอาขยะในห้องของตนเองไปทิ้ง

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR