ฉันใส่ซอง "หมื่นห้า" ให้พี่สาวในวันแต่งงาน พอได้ยินแขกคุยกัน ฉันถึงกับรีบโทรแจ้งตำรวจทันที!

เพื่อนๆ ทุกคนคิดว่าจะมีวิธีไหนที่สามารถช่วยเธอได้ เผื่อจะได้ช่วยเธอแก้ปัญหาที่เดือดร้อนนี้ได้
Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. ฉันกับสามีฉันรู้จักกันโดยเพื่อนแนะนำ เมื่อเราสองคนรู้จักกันได้ระดับหนึ่ง ฉันก็คิดว่าแค่นี้ก็พอแล้ว สมัยนี้ใครจะไปจริงจังกับเรื่องความรัก แค่ดูสองฝ่ายฐานะพอกันมั้ย ความคิดเหมือนกันมั้ย ก็สามารถแต่งงานกันได้แล้ว

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        แต่หลังจากแต่งงานแล้วฉันจึงรู้ตัวว่าฉันคิดผิดจริงๆ นอกจากต้องดูฝ่ายชายที่จะมาแต่งงานกับเราแล้ว ยังจะต้องดูครอบครัวของเขาให้ดีๆ เพราะว่าฉันไม่ได้ดูดีๆมาก่อน ตอนนี้จึงต้องคอยมาระวังทางครอบครัวของสามี บอกตรงๆเลยว่ามันเหนื่อยมากๆ แต่ฉันก็ไม่อยากจะหย่ากับเขานะ ถ้าหย่าในตอนนี้ฉันก็มีแต่เสียกับเสีย

        แต่ครั้งนี้พวกเขาทำให้ฉันเสียใจจริงๆ พี่สาวของสามีอายุมากกว่าฉันห้าปี เนื่องจากเธอเลือกเยอะ จนถึงอายุ 30 ปีแล้วเธอเพิ่งจะแต่งงาน และฝ่ายชายที่จะแต่งงานกับเธอก็ค่อนข้างมีเงิน แต่เป็นคนที่เคยแต่งงานมาแล้วรอบหนึ่ง แม่ของสามีบอกว่า เพื่อให้พี่สาวของสามีมีหน้ามีตาและมีความสำคัญในฝ่ายชาย ทางเราจำเป็นต้องเตรียมสินสอดไปเยอะๆ

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        แต่หลายปีผ่านมา ทางพ่อแม่ของสามีเก็บเงินได้แค่ไม่กี่หมื่นเอง พวกเขาเลยอยากจะให้ฉันกับสามีฉันเป็นคนที่ออกเงินแทน ฉันเลยรีบปฏิเสธว่าเราก็ไม่มีเงินเหมือนกัน เราเพิ่งแต่งงานมาได้ปีกว่า ยังไม่มีเงินเก็บกัน และตอนนี้ฉันก็กำลังท้องมาได้สามเดือนละ ฉันต้องเตรีนมเงินคลอดลูกและเลี้ยงลูก จะไปเอาเงินมาจากไหนให้พวกเขา
แม่สามีฟังแล้วโกรธมาก ต่อมาเธอก็ได้แอบเรียกสามีฉันไปคุยมาสองสามครั้ง ซึ่งฉันก็ได้คุยกับสามีตรงๆเลยว่า เราให้ได้แค่หมื่นห้าเท่านั้น เราก็ต้องใช้จ่ายเอง เพื่อให้พี่สาวมีหน้ามีตาแต่เราดันกลับลำบากซะเอง และตอนนี้เรามีลูกกันแล้ว เราก็ต้องคิดให้ตัวเราเองบ้าง

        ซึ่งสามีฉันก็ได้สัญญากับฉันว่าเขาจะไม่ทำอย่างนั้น แต่ฉันไม่ไว้ใจเขาเลยเก็บสมุดบัญชีกับบัตรเอทีเอ็มไว้กับตัวเองตลอด เมื่อถึงวันแต่งงานของพี่สาว เราสองคนได้เตรียมซองที่มีเงินหนึ่งหมื่นห้าพันไปให้เธอ ทีแรกฉันคิดในใจว่าแม่สามีคงต้องโกรธฉันแน่ๆ แต่ไม่คาดคิดเธอไม่ได้โกรธฉัน แถมยังบอกกับฉันว่าให้ฉันระวัง อย่าให้คนอื่นรู้ว่าเรามีเงิน ฟังแล้วฉันรู้สึกตกใจมากๆเลยทำไมวันนี้เธอกลับมาทำดีกับฉัน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แค่เดาว่าอาจเป็นเพราะลูกที่อยู่ในท้องของฉันนี่แหละ

Sponsored Ad

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        เมื่อถึงเวลาทานอาหารร่วมกับพวกแขกที่มาร่วมงาน ฉันได้ยินแขกคุยกันว่า ปกติครอบครัวนี้ดูธรรมดามาก แต่ความจริงมีเงินนะ ดูสิ ลูกสาวแต่งงานนี่ให้สินสอดไปตั้งสองแสนกว่า และได้ข่าวว่าน้องชายเธอเป็นคนที่ออกเงินทั้งหมด ถ้าเรามีน้องแบบนี้ก็คงดี อิจฉาจริงๆ

        หลังจากได้ยินอย่างนั้นพวกเขาพูดอะไรต่อก็ไม่เข้าหูฉันอีกเลย มีแต่คำว่าน้องชายเป็นคนที่ออกเงินทั้งหมดเต็มหัวฉัน ฉันใจหายเลยรีบหาสมุดบัญชีกับบัตรเอทีเอ็ม และพบว่ามันก็อยู่กับฉันครบนี่นะ ฉันไม่ไว้ใจเลยโทรเช็คยอดคงเหลือกับทางธนาคาร แล้วพบว่ายอกคงเหลือในบัญชีเหลือแค่หมื่นเดียวเท่านั้น ฉันเกือบจะเป็นลม เงินที่อยู่ในบัญชีเป็นเงินสินสอดของฉันทั้งหมด พ่อแม่ฉันไม่ได้เอาสักบาทยกให้ฉันทั้งหมด แถมยังเอาเงินของพวกเขาออกมาเพิ่มให้ฉันอีกต่างหาก เพื่อให้ฉันเก็บไว้ใช้ในยามสำคัญ ไม่รู้เลยว่าสามีฉันได้แอบโอนเงินของฉันไปตั้งแต่เมื่อไร่

Sponsored Ad

        ในเวลานั้นความคิดแรกในสมองของฉันก็คือต้องเลิกกับสามีทันที ฉันเลยร้องตะโกนขึ้นมาว่า เงินในบัญชีของฉันหายไป อาจจะถูกบางคนขโมยไป หรือไม่ก็อาจโดนโกงโดยไม่รู้ตัว หายไปตั้งแสนกว่า ฉันต้องรีบโทรแจ้งตำรวจ

        สามีของฉันรีบเข้ามาแย่งโทรศัพท์ของฉันแล้วบอกว่า จะต้องเสียงดังโวยวายทำไม แล้วเธอจะแจ้งกับตำรวจยังไง เดี๋ยวเรากลับไปค่อยหา ฉันตอบกลับว่า ที่หายนี่เป็นเงินของฉันนะ ทำไมฉันจะไม่เป็นห่วงล่ะ
        เพื่อนๆ ทุกคนคิดว่ายังไง เงินก้อนนี้ฉันยังมีทางเอาคืนกลับมาได้มั้ย น่าโมโหจริงๆที่พวกเขาทำขนาดนี้กับฉัน และตอนนี้ฉันก็ท้องมาได้สามเดือน ฉันควรทำยังไงดี

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR