สาวตะโกนลั่นโรงบาล "หมอคุณภาพห่วยแตก" รู้สึกคันทั้งตัว หลังตรวจภายใน หมอบอกติดเชื้อ...

สาวตะโกนลั่นโรงบาล "หมอคุณภาพห่วยแตก" รู้สึกคันทั้งตัว หลังตรวจภายใน หมอบอกติดเชื้อ...
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ มีหญิงชาวไต้หวันคนหนึ่ง ที่เพิ่งกลับมาจากสหรัฐได้มาหาหมอที่โรงพยาบาลไทต้า เป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศ โดยเธอบอกว่า หลังจากที่ได้รับการตรวจเสร็จ ร่างกายของเธอก็เริ่มมีอาการคันตามตัวทันที  คุณหมอจึงบอกว่าจะช่วยย้ายไปแผนกฉุกเฉินให้ เธอทุบประตูและพูดเสียงดังว่า "ได้ แต่ต้องภายใน 30 นาทีนี้ รีบจัดการให้เสร็จ ไม่เช่นนั้นจะไม่ปราณีหมอ" ทำให้ตำรวจต้องมาช่วยเคลียร์ให้

Sponsored Ad

 พยาบาลบอกว่าเนื่องจากเธอได้ติดเชื้อราชนิดหนึ่งในช่องคลอด พยาบาลจึงได้ทำการตรวจช่องคลอดและให้ยาบางอย่างไป แต่หลังจากที่ตรวจเสร็จก็รู้สึกไม่ดีเพราะเริ่มมีอาการคันทั้งตัวและประเด็นสำคัญ คือเธอรู้สึกว่าบริการของหมอและพยาบาลไม่ดี เมื่อหมอบอกว่าจะย้ายไปแผนกฉุกเฉินให้ เธอก็พูดว่า "ต้องใช้เวลานานเท่าไร?"  เธอบอกว่าหลังจากที่ตรวจเลือดเสร็จ เธอยังต้องทำเรื่องแอดมิด โรงพยาบาลตั้งแต่เช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เดินมาบอกเธอว่า ให้ไปเขียนจดหมายร้องเรียนที่ตรงเคาน์เตอร์ เธอบอกว่า "ฉันเขียนเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ ขอร้องให้รีบดำเนินการย้ายแผนกภายใน 30 นาที" แต่ด้านคุณหมอก็บอกว่าไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะย้ายทันภายในเวลา 30 นาทีหรือเปล่า? และไม่รับรองว่าการตรวจจะให้ผลได้ตามที่เธอต้องการหรือไม่? ทำให้เธอเลือดขึ้นหน้าตะโกนคำว่า "You don't f...king care! You're now listen to me" (คุณแมร่งไม่สนใจ,ไม่ฟังอะไรฉันเลย) ทำให้ผู้ป่วยที่มารอคิวหาหมอถึงกับทนไม่ไหว ตะโกนบอกเธอว่า "ช่วยพูดภาษาจีนได้ไหม  ถ้ายากจะพูดภาษาอังกฤษให้ไปพูดที่ต่างประเทศโน้น!"  ด้านหญิงเจ้าของเรื่องก็ตะโกนตอบไปว่า "ฉันจะพูดภาษาอะไร มันไปหนักส่วนไหนของคุณ ฉันไม่ได้พูดกับเธอนะ"

    และยังมีหญิงคนหนึ่งที่นั่งหันหลังให้กล่อง ถึงกับทนไม่ไหวพูดขึ้นมาว่า "คุณรู้ไหมว่าตอนนี้ทุกคนไม่ได้พบหมอเลย เพราะหมายเลขคิวไม่เดิน คุณช่วยไปหยิบบัตรคิวได้ไหม ดูสิ! เด็กตกใจร้องไห้ใหญ่แล้ว"  เธอบอกว่า "ฉันเพิ่งลงจากเครื่องแล้วรีบมาทำเรื่องให้แม่ที่โรงพยาบาลทันที ยังไม่ได้นอน เหนื่อยก็เหนื่อย แล้วพอฉันมาหาหมอ หลังตรวจก็มีอาการคันทั้งตัว จนทนไม่ไหว ทำไมการรักษาของหมอไม่มีประสิทธิภาพอย่างนี้" 

    ชาวเน็ตมากมายมาแสดงความคิดเห็นว่า เข้าใจความรู้สึกของทั้งสองฝ่าย เฮ้อ !!

ชมคลิป


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR