สาวตะโกนลั่นโรงบาล "หมอคุณภาพห่วยแตก" รู้สึกคันทั้งตัว หลังตรวจภายใน หมอบอกติดเชื้อ...

  • 2017-08-25

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ มีหญิงชาวไต้หวันคนหนึ่ง ที่เพิ่งกลับมาจากสหรัฐได้มาหาหมอที่โรงพยาบาลไทต้า เป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศ โดยเธอบอกว่า หลังจากที่ได้รับการตรวจเสร็จ ร่างกายของเธอก็เริ่มมีอาการคันตามตัวทันที  คุณหมอจึงบอกว่าจะช่วยย้ายไปแผนกฉุกเฉินให้ เธอทุบประตูและพูดเสียงดังว่า "ได้ แต่ต้องภายใน 30 นาทีนี้ รีบจัดการให้เสร็จ ไม่เช่นนั้นจะไม่ปราณีหมอ" ทำให้ตำรวจต้องมาช่วยเคลียร์ให้

Sponsored Ad

 พยาบาลบอกว่าเนื่องจากเธอได้ติดเชื้อราชนิดหนึ่งในช่องคลอด พยาบาลจึงได้ทำการตรวจช่องคลอดและให้ยาบางอย่างไป แต่หลังจากที่ตรวจเสร็จก็รู้สึกไม่ดีเพราะเริ่มมีอาการคันทั้งตัวและประเด็นสำคัญ คือเธอรู้สึกว่าบริการของหมอและพยาบาลไม่ดี เมื่อหมอบอกว่าจะย้ายไปแผนกฉุกเฉินให้ เธอก็พูดว่า "ต้องใช้เวลานานเท่าไร?"  เธอบอกว่าหลังจากที่ตรวจเลือดเสร็จ เธอยังต้องทำเรื่องแอดมิด โรงพยาบาลตั้งแต่เช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เดินมาบอกเธอว่า ให้ไปเขียนจดหมายร้องเรียนที่ตรงเคาน์เตอร์ เธอบอกว่า "ฉันเขียนเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ ขอร้องให้รีบดำเนินการย้ายแผนกภายใน 30 นาที" แต่ด้านคุณหมอก็บอกว่าไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะย้ายทันภายในเวลา 30 นาทีหรือเปล่า? และไม่รับรองว่าการตรวจจะให้ผลได้ตามที่เธอต้องการหรือไม่? ทำให้เธอเลือดขึ้นหน้าตะโกนคำว่า "You don't f...king care! You're now listen to me" (คุณแมร่งไม่สนใจ,ไม่ฟังอะไรฉันเลย) ทำให้ผู้ป่วยที่มารอคิวหาหมอถึงกับทนไม่ไหว ตะโกนบอกเธอว่า "ช่วยพูดภาษาจีนได้ไหม  ถ้ายากจะพูดภาษาอังกฤษให้ไปพูดที่ต่างประเทศโน้น!"  ด้านหญิงเจ้าของเรื่องก็ตะโกนตอบไปว่า "ฉันจะพูดภาษาอะไร มันไปหนักส่วนไหนของคุณ ฉันไม่ได้พูดกับเธอนะ"

Sponsored Ad

    และยังมีหญิงคนหนึ่งที่นั่งหันหลังให้กล่อง ถึงกับทนไม่ไหวพูดขึ้นมาว่า "คุณรู้ไหมว่าตอนนี้ทุกคนไม่ได้พบหมอเลย เพราะหมายเลขคิวไม่เดิน คุณช่วยไปหยิบบัตรคิวได้ไหม ดูสิ! เด็กตกใจร้องไห้ใหญ่แล้ว"  เธอบอกว่า "ฉันเพิ่งลงจากเครื่องแล้วรีบมาทำเรื่องให้แม่ที่โรงพยาบาลทันที ยังไม่ได้นอน เหนื่อยก็เหนื่อย แล้วพอฉันมาหาหมอ หลังตรวจก็มีอาการคันทั้งตัว จนทนไม่ไหว ทำไมการรักษาของหมอไม่มีประสิทธิภาพอย่างนี้" 

    ชาวเน็ตมากมายมาแสดงความคิดเห็นว่า เข้าใจความรู้สึกของทั้งสองฝ่าย เฮ้อ !!

ชมคลิป


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ