เผยภาพ "เฟอร์นิเจอร์ลามก" ที่หาดูยากของอดีตพระราชินีแห่งรัฐเซียกับเรื่องราวที่อ่านแล้วต้องตะลึง!!

ไม่น่าเชื่อเลย ว่าคนสมัยก่อนจะมีรสนิยมแบบนี้ด้วย
Sponsored Ad

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า   หลายคนเชื่อวิถีชีวิตของคนใน "ยุคโบราณ"  และคน "ยุคปัจจุบัน" นั้น มีช่องว่างระหว่างกันมาก  หมวกของพวกเขาเว่อร์อลังการมาก,เครื่องแต่งกายที่แปลกมีความเป็นเอกลักษณ์พิเศษ รวมถึงภาษาที่ใช้กัน แตกต่างจากคนในยุคปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง  อย่างไรก็ตามพื้นฐานบางอย่างแนวโน้มรสนิยมของมนุษย์ดูเหมือนว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากสมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน  ดูตัวอย่างเช่น จักรพรรดินีแคทเธอรีนที่ 2 แห่งรัสเซีย หรือ "แคทเธอรีนมหาราชินี" เป็นตัวอย่างแห่งความคลาสสิก

Sponsored Ad

    จักรพรรดินีแคทเธอรีนที่ 2 เธอประสูติในแคว้นปรัสเซีย เป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยมที่น่าสนใจในประวัติศาสตร์   หลังจากการรัฐประหารและการปลงพระชนม์เจ้าจักรพรรดิปีเตอร์ที่ 3 พระราชสวามีของพระองค์เอง จนกระทั่งเสด็จสวรรคต การปกครองของพระองค์เป็นการอธิบายถึงการเป็น ผู้ใช้อำนาจเด็ดขาดที่ทรงเรืองปัญญา ทั้งยังทรงฟื้นฟูจักรวรรดิรัสเซียให้แข็งแกร่งและมีอาณาเขตกว้างกว่าเดิมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จนรัสเซียกลายมาเป็นชาติมหาอำนาจที่สำคัญมากที่สุดชาติหนึ่งในยุโรป

    ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการค้นพบ "เฟอร์นิเจอร์มีรูปลามก" จำนวนมากที่อยู่ใกล้กับเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก โดยสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นของ พระนางแคทเธอรีนนั้น  แม้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ถูกถ่ายเก็บไว้หลายใบ แต่เป็นที่น่าเสียดาย เพราะต่อมาก็ถูกทำลายเนื่องจากสงครามโดนไฟเผาไหม้ ว่ากันว่าเฟอร์นิเจอร์ลามกเหล่านี้ถูกเก็บรักษาไว้ในห้องอย่างดี  รูปภาพเหล่านี้ทำให้หลายคนที่ได้ดูล้วนหน้าแดงกันเป็นแถว หัวใจเต้นแรง

Sponsored Ad

    เป็นที่รู้กันว่า พระนางแคทเธอรีน นั้นมีข่าวลือว่าโปรดปราณเรื่องเซ็กซ์มาก,เพราะเธอเป็นนักรักผู้มีชู้รักมากมายนับไม่ถ้วน แม้กระทั่งม้าเธอก็ไม่เว้น แน่นอนว่าข่าวลือนั้นก็ได้รับการยืนยัน เพราะหลังจากที่ทรงครองราชย์นั้นก็มีคนรักมากถึง 20 คน

    พระนางแคทเธอรีนแสวงหาความสำราญด้านกามคุณตลอดพระชนมายุของพระองค์ไม่เว้นวัน แม้วาระสุดท้ายของชีวิตพระองค์ก็สิ้นพระทัยในอ้อมแขนของชู้รักอายุคราวหลานที่เป็นทหารถวายพระองค์ ในขณะพระชนมายุ 70 พรรษา ค.ศ.1783

    อย่างไรก็ตามเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้หลังถูกค้นพบบางส่วนที่ยังหลงเหลือนั้น  ในตอนนั้นพระราชวังก็ไม่ได้เป็นของ พระนางแคทเธอรีนแล้ว  แต่เป็นของชายหนึ่งในคนรักของเธอ: เจ้าหน้าที่รัสเซีย Grigori (Grigori Orlov)  เฟอร์นิเจอร์ได้รับการพัฒนาและออกแบบมาภายหลัง ดังนั้นหลายคนคิดว่าเฟอร์นิเจอร์ลามกเหล่านี้แม้ว่าจะสอดคล้องกับสไตล์ของ พระนางแคทเธอรี แต่ไม่ใช่ของเธอทั้งหมด

แปลและเรียบเรียงโดยLIEKR

ข้อมูลบางส่วน dek-d