ตัดสินใจผิดมหันต์! สามีภรรยาช้ำใจ ตัดสินใจมีลูกด้วยกัน แต่กลับการทำลายชีวิตลูกตัวเอง

การจะมีลูกไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เราต้องมีความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจ เพราะผลทั้งหมดจะตกไปอยู่ที่ลูก
Sponsored Ad

มีหลายโรคมากที่มีแนวโน้มที่ถ่ายทอดพันธุกรรมไปสู่รุ่นต่อๆไป ดังนั้นคู่สามีภรรยาทั้งหลายจะต้องพิจารณาถึงปัญหานี้ ว่าหากตัวเองป่วยเป็นโรค มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อลูกที่เกิดมาหรือไม่ แต่มีคู่สามีภรรยาบางคู่ยืนยันที่อยากจะมีลูก และเชื่อว่าโรคเหล่านั้นจะไม่ส่งผลกระทบถึงลูกแน่นอน ในรูปภาพเป็นคู่สามีภรรยาที่ทั้งคู่ต่างมีความบกพร่องทางร่างกาย แต่พวกเขาก็ยังเลือกที่จะมีลูกด้วยกัน จนสุดท้ายผลทั้งหมดจึงตกไปอยู่ที่ลูก

 

Sponsored Ad

เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดริมฝีปากตั้งแต่เด็ก เมื่อโตขึ้นมา ก็ได้แต่งงานกับหญิงสาวหมู่บ้านข้างๆ แต่เธอก็เป็นบุคคลที่มีคความบกพร่องทางด้านร่างกายเช่นเดียวกับเขา ดวงตาทั้งสองข้างของเธอบวมโต 

แต่เมื่อทั้งคู่แต่งงานได้ไม่นาน ภรรยาของเขาก็ตั้งครรภ์ พวกเขาก็ยังคงแอบกังวลว่าลูกน้อยจะมีปัญหา ดังนั้นจึงไปตรวจที่โรงพยาบาล และผลการตรวจออกมาพบว่าลูกน้อย เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่เช่นเดียวกับเขา  ส่วนความผิดปกติทางด้านอื่นๆ ยังไม่ปรากฏ 

Sponsored Ad

แต่ทั้งคู่ก็ยังยืนยันที่จะให้ลูกน้อยเกิดออกมา แต่เมื่อลูกน้อยออกมาลืมตาดูโลก ทั้งคู่ตารู้สึกผิด เมื่อลูกน้อยได้รับการถ่ายทอดความผิดปกติทั้งหมดจากพวกเขาทั้งคู่ ทั้งเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ , ดวงตาบวมโต , และกะโหลกศีรษะเชื่อมติดกันเร็วกว่าปกติ นิ้วเท้าติดกัน ซึ่งเป็นพันธุกรรมได้รับมาจากผู้เป็นยาย

 

เด็กที่เกิดมามีกะโหลกศีรษะเชื่อมติดกันเร็วกว่าปกติ ควรได้รับการผ่าตัดเพื่อขยายกะโหลกศีรษะและกระบอกตาในช่วงอายุก่อน 1 ขวบ คือ ระหว่าง 3-12 เดือน  เพื่อให้มีพื้นที่ของสมองได้ขยายตัวและเจริญเติบโต รวมทั้งกระบอกตาเพื่อรักษาอาการตาโปน และด้วยค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดสูงมาก ทั้งคู่ต่างรู้สึกเศร้า เสียใจ และรู้สึกผิดที่ทำลายชีวิตของลูกน้อย

ก่อนตัดสินใจที่จะมีลูก ควรตรวจร่างกายและความพร้อมในการมีบุตรของตัวเองให้ดี เพราะทุกอย่างอาจจะตกไปอยู่ที่ลูกของคุณ และมันอาจจะกลายเป็นตราบาปไปตลอดชีวิตเลยก็เป็นได้ 

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR