เสียวเลย! แม่ท้องแฝด "ช่องคลอดส่งกลิ่นเหม็นนาน 25 วัน" หลังคลอดลูก เมื่อกลับไปตรวจภายในถึงรู้ว่ามันคือ

เสียวเลย! แม่ท้องแฝด "ช่องคลอดส่งกลิ่นเหม็นนาน 25 วัน" หลังคลอดลูก เมื่อกลับไปตรวจภายในถึงรู้ว่ามันคือ
Sponsored Ad

    แม่ทุกวันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะคลอดลูกที่สมบรูณ์แข็งแรง วันนี้Liekr จะมานำเสนอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ประเทศจีน

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อสาวจีนที่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดหลังคลอดลูก

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

    คุณแม่วัย 30 ชาวมณฑลถงเฉิน หมู่บ้านซิงตู้  ประเทศจีน ได้คลอดลูกเมื่อไม่นานที่ผ่านมา นี่เป็นการตั้งครรภ์ลูกคนที่สองของเธอ ซึ่งรอบนี้เธอท้องลูกฝาแฝดสาว ทุกอย่างในห้องผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี แต่หลังจากนั้น 2 วันเธอกลับเจ็บปวดบริเวณท้องอย่างมาก

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    มากจนไม่สามารถลุกขึ้นมาปัสสาวะได้ และท้องของเธอก็เหมือนจะพองโตเหมือนกับว่ายังมีเด็กทารกอยู่ในท้อง ทำให้เธอคิดว่าครั้งนี้ทำไมเจ็บมากกว่าครั้งแรก อาจเป็นเพราะร่างกายของเธอไม่แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อนก็เป็นได้ นอนพักผ่อนให้มากก็จะดีขึ้นเอง ใครจะไปรู้ว่าพอถึงวันที่ 3 อาการเจ็บบริเวณท้องหนักขึ้น เมื่อไปปรึกษาหมอ  หมอกลับบอกว่าต้องลุกขึ้นมาเดินบ้าง ต้องลุกมาปัสสาวะอย่างนอนอยู่บนเตียงทั้งวัน

    ทำให้เธอกัดฟันสู้เดินลงจากเตียง แต่เพียงไม่กี่นาทีเธอก็สลบลงกับพื้น เมื่อคุณหมอมาบอกว่า "เป็นเพราะเดินน้อยไป" และไม่ได้ทำการตรวจภายในเลย เพื่อลดค่าใช้จ่ายต่างๆค่าห้อง วันที่ 4 เธอจึงต้องออกจากโรงพยาบาลกลับไปพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

Sponsored Ad

    เมื่อถึงบ้านได้เพียงไม่กี่วัน ตัวของเธอก็ส่งกลิ่นเหม็นออกมา ทำให้เวลามีแขกมาเยี่ยมก็ไม่กล้าให้เข้ามาในห้อง เธอปวดท้องมากขึ้นและรู้สึกว่าท้องไม่เล็กลงเลยถึงแม้ว่าฝาแฝดจะออกมาแล้วก็ตาม สามีของเธอบอกว่าบริเวณข้างล่างของเธอส่งกลิ่นเหม็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนเหม็นไปทั่วทั้งห้อง จนพ่อแม่สามีสังเกตเห็นร่างกายของเธออ่อนแอ่ลงไม่มีเรื่ยวแรง จึงต้มยาจีนบำรุงร่างกายให้ทานทุกวัน

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    จนถึงวันที่  25  หลังจากคลอดลูกเธอปวดท้องมากขึ้น ในขณะที่เธอแช่น้ำอุ่น จึงลูบคลำบริเวณท้องน้อย รู้สึกมีอะไรบางอย่างเหมือนผ้าอยู่ในช่องคลอด เธอมั่นใจว่านั้นไม่ใช่อวัยวะจากร่างกายของฉันแน่  ทำให้สามีเธอรีบพาส่งโรงพยาบาลโดยด่วน หมอคีบบางอย่างออกจากช่องคลอด  นั้นคือ "ผ้าก๊อซ" ที่กลายเป็นสีดำคล้ำ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว แต่ที่ทำให้เธอเจ็บใจมากคือ หมอทำหน้าเย็นชา แล้วยังโทษเธออีกว่ากลัวเจ็บมากเกินไป ร้องทำไม ผ้าก๊อซเอาออกมาแล้ว ไม่เป็นไรหรอก ตอนนั้นเองถึงเข้าใจความรู้สึกของเธอที่ทนเจ็บมานานหลายวัน

    สุดท้ายโรงพยาบาลยื่นขอเสนอจะชดเชยค่าเสียหายเป็นเงินราว15,000 บาท   แต่ทางครอบครัวของเธอไม่ยอม และยังคงจะยื่นฟ้องร้องต่อไป แต่โรงพยาบาลยังคงออกมาใช้คำพูดที่ไม่ยอมรับผิดชอบทั้งหมด และแก้ไขปัญหาได้ช้ามาก ไม่สนใจเธอมากเท่าไหร่ แม้แต่คำว่า "ขอโทษ" ยังไม่มีใครออกมาพูดเลย  หมอและพยาบาลต่างพากันหนีหน้า ไม่ยอมออกมาให้สัมภาษณ์ เมื่อนักข่าวขอทำข่าว ครอบครัวของเธอก็เตรียมตัวฟ้องร้องต่อไป ทางโรงพยาบาลก็พยายามหลบหลีกทุกวิถีทาง 

ช่างน่าเศร้าใจจริงๆที่มีคุณหมอแบบนี้ !!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR