ผู้หญิงคนหนึ่งเดินผ่านพุ่มไม้ แต่กลับเห็น "ดวงตาเล็กๆ" เล็ดลอดออกมา ก่อนตัดสินใจทำบางอย่าง !!?

โถ! น่าสงสารจังเลย
Sponsored Ad

    เว็บไซต์ต่างประเทศได้แบ่งปันเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อมีผู้หญิงคนหนึ่งได้เดินผ่านพุ่มไม้ แล้วเห็นดวงตาเล็กๆเล็ดลอดออกมาจากพุ่มไม้ในคืนหนึ่ง แต่แล้วก็เจอเข้ากับสุนัขสุดน่าสงสาร มันชื่อว่าน้อง Fox เป็นสุนัขจรจัดที่กำลังแอบแล้วดูเหมือนว่ามันกำลังหวาดกลัวเอามากๆ แล้วก็เห็นน้องอีกครั้งในคืนต่อมา เธอเลยตัดสินใจว่าเธอต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว !

Sponsored Ad


    Hope for Paws ได้รับโทรศัพท์แล้วรีบมาเพื่อช่วยฟ็อกซ์ ตอนนั้นเป็นเวลา 3 ทุ่มครึ่งแล้ว ถนนมืดมาก แต่ทางทีมช่วยเหลือก็เห็นฟ็อกซ์อย่างรวดเร็ว มันหลบอยู่ในพุ่มไม้ที่ผู้หญิงเจอมันตอนแรก 

    พวกเขากันพื้นที่ตรงนั้น แล้วเอาชีสเบอร์เกอร์ออกมาหลอกล่อน้องฟ็อกซ์ที่หลบอยู่ด้วยความหวาดกลัว

Sponsored Ad

    "พอมันได้กลิ่นอาหาร มันก็ส่ายหาง จากนั้นภายในเวลา 10 นาทีเราก็เอามันออกมาได้" Eldad Hagar ผู้ก่อตั้ง Hope for Paws บอก

    น้องฟ็อกซ์ลังเลอยู่ แต่ก็หิว พอทีมช่วยเหลือช่วยน้องออกมาได้แล้ว น้องก็ผ่อนคลายลงทันที เหมือนรู้ว่าตอนนี้น้องปลอดภัยแล้ว

Sponsored Ad

    พอพาฟ็อกซ์ออกมาได้ Hagar ก็สแกนหาไมโครชิพ แล้วก็ได้รู้ว่าน้องมีครอบครัวอยู่

    "พอเราโทรหาเจ้าของ เธอก็บอกเราว่ามันอยู่ที่สนามหลังบ้านแล้วก็คงจะหลุดออกไป" Hagar บอก "เธอบอกเราว่า เธอได้มันเป็นของขวัญ แต่เธอไม่ต้องการมัน แล้วก็บอกให้เราเอามันไปที่ศูนย์ดูแล เราเลยถามเธอว่าเธอจะยอมยกมันให้เราและเปลี่ยนข้อมูลในไมโครชิพเป็นข้อมูลของเรามั้ย เธอตกลงครับ"

    เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้บ่อยเวลาที่คนให้สุนัขเป็นของขวัญ อย่างน้องฟ็อกซ์ คนที่ได้น้องไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจรับน้องมาก่อน แล้วก็ไม่มีเวลาหรือกำลังพอที่จะดูแลน้อง พอน้องหนีไปเธอเลยไม่ได้สนใจ การให้สัตว์เป็นของขวัญนั้นเป็นไอเดียที่แย่มาก ถ้าคนที่ได้ไม่ได้รู้และเตรียมตัวมาก่อน การเซอร์ไพรส์คนอื่นด้วยสัตว์เลี้ยงมักจะทำให้ทางศูนย์ดูแลต้องได้สัตว์มาดูแลเพิ่มขึ้น

    โชคดีที่น้องฟ็อกซ์เจอคนดี ๆ น้องฟ็อกซ์แค่ขาดน้ำนิดหน่อยเพราะต้องอยู่บนถนนที่ไม่ค่อยมีน้ำ แต่นอกจากนั้น น้องก็สุขภาพดีมาก

Sponsored Ad

    หลังจากเช็กสุขภาพและอาบน้ำให้น้องแล้ว ฟ็อกซ์ก็ไปที่บ้านอุปถัมภ์ น้องมีพื้นกว่างที่ให้วิ่งเล่น และมีน้องหมาตัวอื่นให้เล่นด้วย …

แล้วก็มีเพื่อนเป็นน้องหมูด้วย

ดูคลิปการช่วยเหลือฟ็อกซ์กันเต็ม ๆ ได้ข้างล่างนี้

    ตอนนี้ "ฟ็อกซ์เป็นน้องหมาที่มีความสุขที่สุดแล้ว" Hagar บอก

ข้อมูลและภาพจาก kidjarak