สามีไปทำงานเมืองนอกกลับมาพร้อม 'ผู้หญิงสวย' ก่อนจะขอเธอหย่า! พอรู้เหตุผลที่เขาขอหย่าถึงกับน้ำตาไหลพราก!

สามีไปทำงานเมืองนอกกลับมาพร้อม 'ผู้หญิงสวย' ก่อนจะขอเธอหย่า! พอรู้เหตุผลที่เขาขอหย่าถึงกับน้ำตาไหลพราก!
Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการแชร์เรื่องราวเรื่องหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. ในคืนหนึ่ง ชายคนหนึ่งที่ดูเหน็ดเหนื่อยได้กอดภรรยา และถามเธอที่ข้างหูว่า “อะไรเจ็บปวดที่สุดสำหรับผู้หญิง ?” เธอตอบว่า “การจากคนรักไป” ชายหนุ่มถามต่อว่า “แล้วอะไรที่มีความสุขที่สุดสำหรับผู้หญิง ?” เธอตอบว่า “การได้อยู่กับคนที่รักอย่างมีความสุข และกอดกับเขาแบบนี้ทุกคืน” หลังจากนั้นชายหนุ่มก็น้ำตาซึม

Sponsored Ad

(ภาพประกอบเนื้อหา)

        ชายหนุ่มถามต่อว่า “แล้วคุณรู้ไหมว่าอะไรคือสิ่งที่ทุกข์และสุขที่สุดสำหรับผู้ชาย ?” เธอส่ายหัว เขาตอบว่า “นอกจากพ่อแม่แล้ว ความสุขของผู้ชายคือการใช้ชีวิตกับคนที่เขารักอย่างมีความสุข ส่วนที่ทุกข์ที่สุดก็คือการไม่ได้อยู่กับคนที่เขารัก” เธอมองหน้าเขาและรู้สึกซาบซึ้งใจ


Sponsored Ad

(ภาพประกอบเนื้อหา)

        วันต่อมา ชายหนุ่มได้หอมแก้มภรรยาก่อนออกจากบ้าน เขาต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศเป็นเวลานาน เขาไม่อยากให้ภรรยาไปส่งเขาที่สนามบิน ผ่านไปหนึ่งเดือนเขาก็กลับมา แถมยังพาผู้หญิงสวยกลับมาด้วยคนหนึ่ง ทำให้ภรรยาตกใจมาก ตอนแรกเธอคิดว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงาน แต่นึกไม่ถึงว่าชายหนุ่มจะบอกว่า “เธอเป็นคนรักของผมเอง” ทำให้ภรรยาถึงกับหน้าซีดและร้องไห้เสียใจ

        ทำให้ชายหนุ่มเริ่มใจอ่อน ในใจเขาอยากปลอบเธอ แต่เขากลับพูดว่า “เราหย่ากันเถอะนะ” อีกทั้งผู้หญิงคนนั้นยังพูดว่าเธอเป็นคนที่ชายหนุ่มต้องการที่สุด ภรรยาถามเขาว่า “ไหนคุณเคยบอกว่าจะรักฉันตลอดไปไง ?”

Sponsored Ad

(ภาพประกอบเนื้อหา)

        แต่ในที่สุดเธอก็ยอมถอนตัวแต่โดยดี เธอเก็บข้าวของแล้วออกจากบ้านไป ก่อนจากไป เธอหยิบยาโรคกระเพาะออกมาจากกระเป๋าของเธอ และพูดว่า “ยานี้ฉันซื้อให้คุณ อย่าลืมกินล่ะ” ชายหนุ่มยังคงอดทนแสดงสีหน้าเฉย และพยักหน้าตอบ จากนั้นภรรยาก็ร้องไห้และบอกว่า “ทำไมแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ คุณถึงเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ?” หลังจากนั้นเธอก็เดินออกจากบ้านไป ไม่นานชายหนุ่มก็เริ่มร้องไห้ ทันใดนั้นสาวสวยที่ตามมาด้วยก็พูดว่า “ตามเธอไปสิ แล้วบอกความจริงกับเธอ” แต่ชายหนุ่มส่ายหัว

        ผ่านไปสามเดือน ทั้งสองคนก็ได้หย่ากันอย่างเป็นทางการ ชายหนุ่มก็หายไปนับตั้งแต่นั้นมา อันที่จริงชายหนุ่มไม่ได้หายไปไหน แต่เขาป่วยเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหารระยะรุนแรง เขาต้องเข้ารับการบำบัดแทบทุกวัน และเจ็บปวดจนแทบทนไม่ไหว เขาบอกว่า “ถ้าต้องให้ภรรยาผมขายทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อรักษาผม ผมยอมตัดขาดความสัมพันธ์กับเธอตั้งแต่เนิ่น ๆ ดีกว่า เพื่อเธอจะได้มีชีวิตที่ดีจะดีกว่า ผมยอมจากโลกนี้ไปอย่างเงียบ ๆ เพื่อเธอ”

Sponsored Ad

(ภาพประกอบเนื้อหา)

ชายหนุ่มนอนบนเตียงโรงพยาบาล เขารู้สึกเจ็บปวดมาก เวลายิ่งผ่านไปเขาก็ยิ่งรู้สึกคิดถึงภรรยา เธอถามว่าก่อนจะจากโลกนี้ไปมีอะไรที่อยากทำไหม เขาบอกเธอว่าอยากเจอภรรยา แต่เมื่อเธอไหว้วานให้คนอื่นช่วยติดต่อให้ ก็ทราบมาว่าภรรยาของเธอออกจากเมืองนี้ไปแล้ว จนผ่านไปสิบปี ภรรยาของเขาได้พบกับผู้ชายคนใหม่ที่รักเธอมาก และมีลูกที่น่ารักด้วยกันหนึ่งคน ขณะที่เธอออกเดินทางมาทำธุระที่เมืองที่เธอเคยจากมา เธอได้ไปสถานที่ที่เธอเคยพบกับสามีคนแรก เธอไม่เคยรู้เลยว่าเพราะอะไรสามีจึงเปลี่ยนใจจากเธอภายในเวลาเพียงเดือนเดียว จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านมาบอกความจริงให้เธอรู้ และเธอได้เดินทางไปพบแพทย์สาวคนนั้น จากนั้นคุณหมอก็ให้ที่อยู่ของสุสานของสามีมาให้ เธอเพิ่งจะรู้ว่าอดีตสามีของเธอเสียไปสิบปีแล้ว


(ภาพประกอบเนื้อหา)

        คุณหมอสาวคนนั้นบอกเธอว่า “ฉันก็เป็นหมอธรรมดาคนหนึ่งที่รักษาอาการป่วยของสามีคุณ เมื่อเขารู้ว่ายังไงก็ต้องจากไป เขาไม่อยากสร้างภาระให้แก่คุณ จึงตัดสินใจคิดแผนแบบนั้นขึ้นมา” หลังจากนั้นเธอก็เดินทางไปที่สุสานของสามี เธอร้องไห้ด้วยความเสียใจ เธอคิดถึงคำพูดของสามีในตอนนั้นว่า “ความสุขของผู้ชายคือการใช้ชีวิตกับคนที่เขารักอย่างมีความสุข ส่วนที่ทุกข์ที่สุดก็คือการไม่ได้อยู่กับคนที่เขารัก”


(ภาพประกอบเนื้อหา)

คนที่รักคุณ และคนที่คุณรักก็สำคัญไม่แพ้กัน คุณเคยให้ความสำคัญคนเหล่านี้หรือไม่ ?

  1. คนที่ทักคุณหรือส่งข้อความหาคุณก่อน เพราะว่าพวกเขาคิดถึงคุณ

  2. คนที่อยู่เคียงข้างคุณเวลาคุณทุกข์หรือไม่สบายใจ

  3. คนที่ตั้งฉายาให้แก่คุณ เพราะเขาไม่อยากให้คุณลืมเขา

  4. คนที่หยอกล้อคุณเสมอ เพราะเขามีคุณอยู่ในใจ

  5. คนที่มักเรียกหาคุณเสมอ เพราะพวกเขารู้สึกไว้ใจคุณ

  6. คนที่ปรากฏตัวในยามที่คุณกำลังท้อแท้โดยไม่มีข้อแม้ แต่คุณอาจไม่ได้คิดถึงพวกเขาเป็นคนแรกในเวลาที่คุณกำลังมีความสุข

  7. คนที่ชอบทำให้คุณรู้สึกรำคาญ แต่ในเวลาที่พวกเขาไม่อยู่ คุณอาจจะรู้สึกต้องการพวกเขา

  8. คนที่คอยช่วยเหลือคุณอย่างเต็มที่เวลาคุณลำบาก

  9. คนที่คอยรักษาความยุติธรรมให้แก่คุณ เพราะพวกเขาอยากปกป้องคุณ

  10. คนที่ดูโง่ในสายตาเรา เพราะพวกเขานั่นแหละที่ไว้ใจได้มากที่สุด และจะไม่มีวันทอดทิ้งคุณ

(ภาพประกอบเนื้อหา)

ถึงจะร่ำรวย แต่ก็ใช่จะมีความสุข

ถึงจะได้ทานอาหารหรูหรา แต่ก็ทานได้วันละสามมื้อเท่ากัน

ถึงจะมีบ้านหลังใหญ่ แต่ก็นอนแค่เตียงหลังเดียว

ถึงจะมีรถหรูราคาแพง แต่ก็ต้องรถติดบนถนนเหมือนคันอื่นๆ

ถึงจะมีชื่อเสียง แต่ก็จับต้องไม่ได้อยู่ดี

คนเราถึงแม้จะมีทุกอย่างตามที่ปรารถนา

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีความสุขได้


(ภาพประกอบเนื้อหา)

ไม่ว่าจะร่ำรวยเพียงใด ขอแค่ความพอเพียงก็จะมีสุข

ไม่ว่าจะแก่หรือยังเด็ก ขอแค่แข็งแรงก็พอ

ไม่ว่าจะทำงานเงินเดือนสูงขนาดไหน ขอแค่เป็นคนดี

ไม่ว่าชีวิตจะลำบากแค่ไหน ขอแค่ผ่านไปให้ได้ก็พอ

ไม่ว่าสามีจะกลับดึกแค่ไหน ก็ยังดีกว่าไม่กลับมา

ไม่ว่าภรรยาจะขี้บ่นขนาดไหน ก็ยังดีไม่มีใครดูแลเรา

ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม ขอแค่รู้จักพอดีก็พบแต่ความสุข

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR