หญิงป่วย "มะเร็งระยะสุดท้าย" ขอแค่ได้พบ "เจ้าตูบ" อีกครั้ง เมื่อเห็นสิ่งที่มันทำกับเธอ คนรอบข้างถึงกับน้ำตาไหลพราก

  • 2017-07-27

        เรามีชีวิตอยู่บนโลกนี้อย่างจำกัด เมื่อเดินทางมาถึงปลายทางของชีวิต สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากจะทำคืออะไร? มีอะไรที่อยากพูดออกมามั้ย?

        Rejane วัย 49 ปีเป็นชาวเมือง Porto Alegre ประเทศ Brazil อยู่ดีๆวันหนึ่งร่างกายเธอก็เกิดความผิดปกติก็เลยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล คุณหมอวินิจฉัยว่าเธอเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย หลังเข้ารับการรักษาไปได้ระยะหนึ่งสุขภาพของเธอก็ยังอ่อนแอลงเรื่อยๆ แล้วก็ดูเหมือนว่าเธอกำลังจะแพ้ในการต่อสู้ครั้งนี้ ตัวเธอเองก็รู้ว่าตัวเองเหลือเวลาอีกไม่มาก ในช่วงนี้มีเพื่อนและญาติพี่น้องมาเยี่ยมมาให้กำลังใจเธอมากมาย 

        แต่ในใจของ Rajane ก็ยังคงคิดถึง Ritchie เจ้าตูบที่รักตลอดเวลา เธอขอร้องให้โรงพยาบาลอนุญาตให้ครอบครัวพาเจ้าตูบมาเยี่ยมเธอ แค่เจอกันสั้นๆก็พอ แต่เมื่อโรงพยาบาลคิดคำนึงถึงเรื่องความสะอาดก็ต้องปฏิเสธเธอไปหลายต่อหลายครั้ง

▼Rejane เพ้อถึงชื่อเจ้าตูบ Ritchie ขณะไม่ได้สติ

        ▼สำหรับ Rejane แล้ว Ritchie เปรียนเสมือนลูกชายของเธอ แม้ว่าจะนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลเธอก็ยังเป็นห่วงว่ามันจะกินอิ่มมั้ย ค่อยเตือนให้คนที่บ้านดูแลมันดีๆ หลังจากครอบครัวเข้าไปขอร้องกับทางโรงพยาบาล เนื่องจากอาการของ Rejane แย่ลงอย่างมาก ในที่สุดทางโรงพยาบาลก็อนุญาตให้พาสุนัขมาเยี่ยมผู้ป่วยได้

        ▼Ritchie นั่ง Taxi มาโรงพยาบาลพร้อมกับคนที่บ้านเธอ โรงพยาบาลจัดห้องผู้ป่วยของ Rejane แยกออกมาต่างหาก เพื่อให้ Ritchie ไม่ไปกระทบต่อผู้ป่วยคนอื่น แค่เพียงมองเห็นเจ้าของ Ritchie ก็กระโจนเข้าไปหาทันที แล้วดมๆเลียๆ Rejane ที่นอนอ่อนแรงอยู่บนเตียง เจ้า Ritchie ยังทำให้เครื่องช่วยหายใจของ Rejane หลุดโดยไม่ได้ตั้งใจอีกด้วย แล้วมันก็ร้องเสียงแสดงความดีใจตลอดเวลา เนื่องจากไม่ได้พบเจ้าของมานาน

        ▼ Rejane ที่แสนจะอ่อนแอ พยายามยกมือขึ้นลูกเจ้าตูบแสนรักของเธอ ในที่สุดเธอก็ได้ทำในสิ่งที่เธอปรารถมานานแล้ว เธอได้กอดลูกชายเธอ 

.

        ▼เมื่อมองเห็นอย่างนี้ เจ้าหน้าที่รักษาพยาบาล คุณหมอ คุณพยาบาล ที่เห็นเหตุการณ์ต่างน้ำตาไหลพราก

        ▼Ritchie ก็เชื่องมันอยู่นิ่งๆ ข้างๆเจ้าของ แล้ว Rejane ก็จากไป

ชมคลิป..

        อาจจะเป็นเพราะความปรารถนาของ Rejane เป็นจริงแล้วเธอก็เลยจากไปอย่างสงบ ท่ามกลางทุกๆคนที่เธอรักและรักเธอ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ