"ดู๋ สัญญา" สอนลูกชาย เผยงานทุกงานมีคุณค่า ลั่นถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ !!

"ดู๋ สัญญา" สอนลูกชาย เผยงานทุกงานมีคุณค่า ลั่นถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ !!
Sponsored Ad

   เป็นดารานักแสดง และพิธีกร มากฝีมือ อีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงก็ว่าได้ สำหรับ "ดู๋" หรือ "สัญญา คุณากร" ด้านครอบครัว "ดู๋" ก็เป็นหัวหน้าครอบครัวและคุณพ่อที่น่ารักมากๆ ปัจจุบันนั้น "ดู๋" มีลูกชายสุดหล่อชื่อ "น้องเอม" หรือนายสรรเพชญ์ คุณากร งานนี้ต้องบอกว่าสาวๆกรี๊ดกันเป็นแถวเลย เรียกได้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ ทั้งหล่อทั้งเก่ง

Sponsored Ad

    แต่ที่ทำเอาแฟนคลับประทับใจสุดๆก็คือ วิธีการสอนของคุณพ่อดู๋นั้น ต้องบอกว่าสุดยอดมากๆ เมื่อคุณพ่อดู๋ให้ลูกชายสุดหล่อ ได้เรียนรู้คุณค่าของเงิน ให้ทำงาน เพ่อจะได้รู้คุณค่าของงานที่ทำและรู้ว่ากว่าจะหาเงินมาได้ต้องลำบากขนาดไหน ชื่นชมในการสอนลูกของคุณดู๋จริงๆ

   โดยคุณพ่อดู๋ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในไอจีส่วนตัวพร้อมระบุข้อความว่า "ตอนนี้เอมอายุ17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ8ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร……

    โชคดีจัง …. ลูกเห็นด้วย ขอบคุณเป็นอย่างสูง Renaissance Hotel Bangkok ที่กรุณารับเขาฝึกงานครับ"

Sponsored Ad

    "จริงๆงานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ … ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน … ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร…."

.

Sponsored Ad


.

Sponsored Ad

.

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก sanyakunakorn