"อย่าลืมว่ามันคืออาชญากร" แม่เหยื่อกล่าว หลังคนที่ร่วมมือฆ่าลูกชาย โด่งดังจนได้เป็นนายแบบ

อดีตที่ลบไม่ออกของคนคุกสุดหล่อ "เจเรมี มีกส์"
Sponsored Ad

    แม่ของเหยื่อที่เสียชีวิตตอนอายุไม่ถึง 15 ปี กล่าวว่าตนรับไม่โดยอย่างสิ้นเชิง เมื่อเห็น "เจเรมี มีกส์" ที่เคยร่วมฆ่าลูกชายของเธอ มาโด่งดังเป็นพลุแตกเพียงเพราะเขา "หล่อ" และตอนนี้กลายเป็นนายแบบคนดังไปแล้ว

Sponsored Ad

    เจเรมี มีกส์ หรือ "คนคุกสุดหล่อ" ดังเป็นพลุแตก เพียงเพราะภาพ "มักช็อต" ที่ถ่ายเอาไว้ก่อนที่เขาจะเข้าคุกเมื่อปี 2014 ได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก สาวๆ จำนวนมากบอกว่านักโทษคนนี้ดูดีจนน่าจะไปเป็นนายแบบ จนเมื่อได้รับอิสภาพหนุ่มวัย 33 ปี ก็ได้เข้าวงการแฟชั่นกลายเป็นนายแบบขึ้นมาจริงๆ และได้เซ็นสัญญากับโมเดลลิงตั้งแต่ยังอยู่ในคุกด้วยซ้ำ

       มีกส์ เพิ่งจะได้รับการปล่อยตัวออกมาเมื่อเดือน ก.พ. และได้กลายเป็นคนดังไปในทันที เขามีโอกาสร่วมงานปาร์ตีกับคนอย่าง ปารีส ฮิลตัน และ นิกกี มินาจ และได้ไปร่วมสังสรรค์กับ โคลอี กรีน ทายาทของ เซอร์ ฟิลิป กรีนส์ ที่เรือยอชต์สุดหรู รวมถึงได้งานในวงการแฟชั่นมากมาย 

        แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะลืมอดีตของ เจเรมี มีกส์ ได้ อย่างน้อย แม่ของ เอริค คอสติลโล ที่เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 14 ปี จากการก่อเหตุของ "แก๊ง" ที่ มีกส์ ร่วมเป็นสมาชิกอยู่ด้วย ก็คงไม่ให้อภัยนายแบบมาแรงคนนี้อย่างแน่นอน

Sponsored Ad

       คาร์เมลา คอสติลโล แม่ของเหยื่อผู้เสียชีวิตบอกว่าเธอรู้สึกรับไม่ได้โดยสิ้นเชิง เมื่อเห็น มีกส์ ไปเดินอยู่บนแคทวอล์กงานแสดงเสื้อผ้าของ ฟิลิปป์ เพลน ได้สวมเสื้อผ้าสุดหรู และออกสื่อไปทั่วโลก "ฉันไม่เข้าใจเลยว่าทำไมผู้ชายคนนี้ได้รับรางวัลในชีวิตแบบนี้ด้วย ฉันรู้สึกโกรธมากๆ"

       แก๊งที่ มีกส์ เป็นสมาชิกอยู่สร้างชื่ออยู่ในเขตสต็อกตัน ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของลอสแอนเจลิส และเคยก่อเหตุถึงขั้นฆ่าคนตายมาแล้ว แม่ของผู้เสียชีวิตเล่าว่า "พวกเขามากันเหมือนหนังคาวบอย เดินมาเป็นแถวแล้วก็ยิง ลูกฉันยืนอยู่ตรงทางเดินรถ เขาผลักแฟนของตัวเองออกไปให้พ้นทาง ก่อนจะโดนยิง 3 นัด จนเสียชีวิตตรงนั้นทันที"

        เหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2004 สมาชิกชิกของแก๊งที่ชื่อว่า เดวิด ลูอิส วัย 17 ปี ถูกจำคุก 142 ปี ส่วนตัวของ มีกส์ ไม่ได้ถูกดำเนินคดีในตอนนั้น แต่ก็เคยติดคุก 2 ปี ข้อหาขโมยรถในตอนปี 2002 ก่อนจะมาถูกจับข้อหาพกอาวุธเมื่อปี 2014 ที่ทำให้เขากลายเป็นคนดังไปทั่วโลก

       ตำรวจเองก็คุ้นเคยกับ มีกส์ และเพื่อนเป็นอย่างดีในฐานแก๊งที่โหดที่สุดในสต็อกโฮม โดยเจ้าหน้าที่ โจเซฟ ซิลวา บอกว่า "ตามปกติแล้วพวกสมาชิกแก๊งสามารถกลับตัวได้ ถ้าเข้าสู่การอบรม ซึ่งผมคิดว่าเขาคงไม่ได้เข้า เพราะออกจากคุกก็ไปทำงานนายแบบทันที

Sponsored Ad

       อัยการ เจเน็ต สมิธ แห่ง ซาน ฮัวคิน ก็ยอมรับว่าเธอแปลกใจกับปรากฏการณ์ที่อาชญากรอย่าง เจเรมี มีกส์ กลายเป็นคนดังขึ้นมา "มันคงน่าสนใจดีที่อาชญากรคนหนึ่งดูมีหน้าตาดีแบบนั้น แต่เมื่อคิดถึงคนที่เสียชีวิต คิดถึงญาติๆ ของพวกเขาที่เคยถูกกระทำแล้วนี่คือการหยามกันชัดๆ เรากำลังทำสงครามกันอยู่ ที่เด็กๆ ที่ถูกฆ่าคาสนามเด็กเล่น"

        ขณะที่โฆษกของดีไซเนอร์ ฟิลิปป์ เพลน ก็ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าพวกเขาไม่เคยคิดที่จะเชิดชูสิ่งที่ มีกส์ ทำเลย แต่อยากจะสนับสนุนคนที่กลับตัวกลับใจเท่านั้น "ผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับคน และครอบครัวในสต็อกโฮมมากๆ เราไม่ได้พยายามที่จะเชิดชูการกระทำที่เป็นอาชญากรรมอย่างแน่นอน แต่เราสนับสนุนคนที่ชดใช้ความผิดไปแล้ว และกำลังพยายามอย่างเต็มที่ที่จะกลับตัวกลับใจ"

       "เขาออกจากแก๊งไปแล้วจริงหรือ? เราจะรู้ได้อย่างไร" แม่ของเหยื่อกล่าว ขณะที่ มีกส์ ก็เคยยอมรับตรงๆ ว่าเขาคงไม่สามารถตัดอดีตออกจากชีวิตได้โดยสิ้นเชิง แต่ก็ยืนยันว่าตอนนี้ตนเองกับแก๊งมีระยะห่างกันที่ "มากพอสมควร" … "คุณสามารถถอยออกมาได้ และอยู่ให้ห่างจากมันอย่างผม ผมเองไม่ได้ทำอะไรแบบนั้นแล้วอย่างแน่นอน … รอยสักทั้งหมดคืออดีต ที่ผมพยายามจะลบล้างมันออกไปให้ได้"

ข้อมูลและภาพจาก manager