หนุ่มไม่แปรงฟัน 20 ปี อ้าปากเผยให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นข้างใน ก่อนทันตแพทย์จับแก้ไขด่วน!!

นี่แหล่ะคือผลของการไม่แปรงฟัน
Sponsored Ad

    สภาพจะทรุดหนักแค่ไหน ถ้าหากคุณไม่ได้แปรงฟันมานานถึง 20 ปี!!!  รายการ "Embarrassing Bodies" เปิดเผยเรื่องราวของหนุ่มวัยรุ่นผู้ไม่ได้แปรงฟันเลยมาตั้งแต่อายุ 1 ขวบ!!

Sponsored Ad

    เด็กทุกคนมักจะถูกพ่อแม่พร่ําสอนเสมอว่าการแปรงฟันนั้นเป็นเรื่องสำคัญ แม้จะขี้เกียจบ้างหรือรู้สึกเหมือนกับฝืน แต่พอโตมาแล้วหลายคนต่างรู้สึกขอบคุณคำสอนนี้ เพราะถ้าไม่ได้ปฏิบัติตามปานนี้ก็คงไม่กล้ายิ้มให้ใครเห็น แต่แล้วกลับมีหนุ่มวัยรุ่นรายนี้ที่ปฏิเสธต่อคำสอนนี้ ไม่ยอมแปรงฟันมานานถึง 20 ปี จนวันนี้เขาได้รับความทุกข์ทรมานต่อผลที่ได้กระทำลงไป

    หนุ่ม Jay วัย 21 ปี ผู้ไม่ประสงค์เผยนามสกุล เผชิญปัญหาสุขภาพฟันอย่างรุนแรง หลังไม่ได้แปลงฟันมานาน 20 ปี เขากล่าวว่า "หลายปีที่ผ่านมา ผมเลือกกินหารผิด ผมดื่มน้ำอัดลมเยอะมาก และผมก็ไม่เคยดูแลรักษาฝันเลย ผมไม่เคยแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฝันอะไรพวกนั้นเลย"

Sponsored Ad

    บัดนี้ฟันของ Jay นั้นผุพัง รูปทรงฟันไม่ได้รูป ด้วยความที่เขากลัวที่จะไปหาทันตแพทย์ ก็ยิ่งทำให้สุขภาพฟันของเขาเลวร้ายหนักขึ้นไปอีก ท้ายสุดก็รวบรวมความกล้าออกรายการ  Embarrassing Bodies ทันตแพทย์ James Russell ได้ตรวจสอบสภาพฟันของเขาและได้เห็นฟันของเขาถูกปกคลุมไปด้วยหินปูน มีเศษอาหารแข็งติดอยู่ในซอกฟันของเขามานานหลายปี 

.

Sponsored Ad

    ทันตแพทย์ต้องกำจัดหินปูนออกให้หมด และก็พบกับปัญหา เมื่อผล CT Scan เผยว่าเขาจำเป็นต้องถูกถอนฟันออกทั้งหมด 11 ซี่ อย่างไรก็ดีแม้ว่าฟันของ Jay จะผุพัง แต่โชคดีที่กระดูกภายในเหงือกของเขามีสภาพดีพอที่จะใส่ฟันปลอม 

.

Sponsored Ad

    แต่ถ้าจะใส่ฟันปลอม Jay ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมของเขาเป็นอันดับแรก โดยหมั่นแปรงฟัน และงดน้ำตาลและน้ำอัดลม  เอพพิโสดของ Jay ในรายการ "Embarrassing Bodies" ได้ออกอากาศไปเมื่อปี 2011 แต่ล่าสุดได้กลับมากลายเป็นไวรัลดังในขณะนี้

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพจาก jarm