ทั้งๆที่มี "ป้ายห้ามลง" แต่หนุ่มน้อยวัย 12 กลับกระโดดลงไปช่วยสาวน้อยที่จมน้ำแบบไม่คิดชีวิต!!

ช่วยคนอื่นโดยที่ไม่ห่วงตัวเองเลย..
Sponsored Ad

        หนุ่มน้อยผู้เสียสละยอมเสี่ยงชีวิตตัวเอง เพื่อกระโดดลงไปช่วยสาวน้อยที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และนี่คือเรื่องราววีรกรรมสุดกล้าหาญของฮีโร่ตัวจริง

Sponsored Ad

        เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราววีรกรรมสุดกล้าหาญของ Owen Jenkins นักรักบี้หนุ่มวัย 12 ปี ที่ได้รับการสดุดีจากชาวเน็ตทั่วโลก หลังสละชีวิตช่วยเหลือหญิงสาวจนตัวเองถึงแก่ความตาย

        เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณแม่น้ำ Beeston Marina ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครทราบเหตุการณ์ที่แน่ชัด แต่ Liz Ryan ญาติหนุ่มน้อยผู้เสียชีวิตได้ให้สัมภาษณ์ว่า "เขากระโดดลงไปช่วยเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจมน้ำอย่างไม่คิดชีวิต ถึงแม้ว่าจะมีป้ายเตือนว่าห้ามลงไปก็ตาม แต่หลังจากที่ช่วยหญิงสาวได้แล้ว เหมือนว่าเขาจะหมดแรงซะก่อนจนทำให้จมน้ำไปในที่สุด"

บริเวณจุดเกิดเหตุ

        หญิงสาวที่ถูกช่วยเหลือได้เล่าเหตุการณ์ไว้ว่า ตอนที่ตัวเองกำลังจะจมน้ำใกล้ตายนั้น จู่ ๆ หนุ่มคนนี้ก็กระโดดลงมาและประคองตัวเธอให้ขึ้นมาบนฝั่ง แต่เหมือนว่าตัวเขาเองจะมีอาการหมดแรงทำให้จมน้ำและขาดอากาศหายใจไปในที่สุด

        โดยปกติแล้ว Owen มักจะกลับบ้านมาในช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ทว่าวันเกิดเหตุเขากลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเจ้าหน้าที่ได้พบศพของเขาในอีก 4 ชั่วโมงต่อมา 

ชาวเมืองต่างเดินทางมาไว้อาลัยให้กับวีรกรรมอันกล้าหาญของเขา

         "ลูกชายสุดที่รักเพียงคนเดียวของเรา เขาเป็นทั้งหัวใจและดอกไม้ที่เราเฝ้าถนุถนอมมาอย่างดี แต่วันนี้เขาได้จากเราไปอย่างสงบสุขแล้ว" ผู้ปกครองของเด็กหนุ่มกล่าวทั้งน้ำตา

        และเรื่องราวทั้งหมดของ Owen ได้ช่วยทำให้ชาวเน็ตทั่วโลก รู้จักคำว่า "ฮีโร่ผู้เสียสละ" ที่แท้จริง..

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก catdumb