หลานโพสต์คลิปย่าให้ "ของขวัญสุดท้าย" กับปู่ที่ป่วยโรคอัลไซเมอร์ คนแห่กดไลค์กว่า 8 แสนภายในไม่กี่ชม.!!

  • 2017-07-10

        สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหลานคนหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวความรักของคุณปู่คุณย่าของตนเองบนเฟซบุ๊ก โดยคุณปู่อายุ 96 ปี เสียชีวิตไปเมื่อเดือนที่แล้วก่อนที่จะเสียชีวิต 3 วัน  สำนักข่าวเห็นเรื่องความรักของปู่ย่าทั้งสองน่าประทับใจมาก จึงเดินทางเพื่อไปสัมภาษณ์หลานสาวคนนี้

Sponsored Ad

        ฉันชื่อ เซี่ย เต๋อ ซวิน ปู่ของฉันชื่อ เซีย เหว่ย ผู้ป่วยเป็น "โรคอัลไซเมอร์" ฉันเริ่มถ่ายคลิปของปู่ย่าเมื่อปี ค.ศ. 2015 โดยคลิปแรกที่ถ่ายได้ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊กของฉัน ทั้งน่ารักและอบอุ่นพฤติกรรมของทั้งสองกลายเป็นที่สนใจของคนเป็นจำนวนมาก เพียงระยะเวลาสั้นก็มีคนกดไลค์มากถึง 8 แสนคน

Sponsored Ad

        ฉันและย่าพยายามรักษาช่วงเวลาที่ดีเหล่านี้ไว้โดยการถ่ายคลิปเก็บไว้ ทำให้เพื่อนชาวเน็ตต่างพากันให้ความสนใจเรื่องราวความรักและการดูแลเอาใจใส่ของทั้งสองในชีวิตประจำวัน ย่าบอกว่าอยากทุกคนรู้จักรักษาถนอมความรักภายในบ้านเอาไว้ สมัยวัยรุ่นปู่ของฉันบอกว่า เขาเป็นคนเจ้าชู้มาก บวกกับตนหน้าตาดีมีฐานะ ทำให้มีสาวๆมาหลงรักและอยากแต่งงานด้วยมากมาย ปู่เล่าว่าเคยมีแฟนทีเดียวมากถึง 14 คนด้วย 

        แต่หลังจากแต่งงานกับย่าแล้วก็รักแต่ย่าเพียงคนเดียว เปลี่ยนตัวเองใหม่หมด ทำหน้าที่เป็นสามีที่ดีเป็นพ่อและเป็เสาหลักที่ดีของบ้านหลังนี้ ปู่เลิกการพนัน,สูบบุหรี่,เจ้าชู้,เคี้ยวหมาก,ดื่มเหล้าและอื่นๆที่ไม่ดีทั้งหมด  ตอนนี้ในสมองของปู่ลืมทุกอย่างไปหมดแล้วเหลือเพียงชื่อของย่าเท่านั้น นั้นคือ "เสวี่ยหวา"  แม้จะลืมทุกอย่างแต่มีสิ่งเดียวที่ปู่จำได้คือความรักที่ปู่มีให้ย่าคนเดียวและตลอดไปไม่มีวันเลือน

        หลังจากนั้นไม่นานอาการของปู่ก็เริ่มทรุดตัวลง มีอยู่ช่วงหนึ่งที่อาการหนักมากจนปู่ลืมคู่รักคู่ชีวิตนั้นคือ ย่า เพราปู่ไม่ได้เรียกชื่อย่าอีกต่อไป ทำให้ย่ารู้สึกเสียใจมากในส่วนลึกแต่ก็ไม่แสดงออกมาให้ฉันได้เห็น พูดเพียงว่า "ไม่เป็นไร  ถึงแม้ว่าปู่จะจำชื่อย่าไม่ได้แล้วก็ตาม แต่ย่าก็จำความรักของเราได้เสมอ และยังเอาความทรงจำของปู่เก็บไว้ในกล่องอย่างดี"         จนวันหนึ่งเมื่อปู่ตื่นขึ้นมาจู่ๆก็ร้องเรียกชื่อ  "เสวี่ยหวา" ย่านั่งอยู่ในห้องรักแขกดีใจจนรีบวิ่งเข้าไปในห้องแล้วพูดด้วยเสียงนุ่มนวลว่า "เก่งมาก เก่งมาก นึกชื่อฉันออกแล้วหรอ?" ตอนนั้นเองทำให้ฉันรู้ว่าที่จริงแล้วย่าก็รอปู่เรียกชื่ออยู่ทุกวัน แคร์มากกับการเรียกชื่อถึงแม้ปากจะบอกว่าไม่เป็นไร แต่ลึกๆในใจแล้วก็ยังคงปรารถนาให้ปู่เรียกชื่อของตนเอง เพื่อให้รักครั้งนี้ยังคงอยู่เสมอไป  (น้ำตาคลอ แอบร้องไห้นิดหน่อย)

        นี้คือรูปที่ย่าจูบปู่ ก่อนที่ปู่จะจากไป 8 วัน เป็นของขวัญชิ้นสุดท้ายที่ย่าจะมอบให้ปู่ได้

ชมคลิป

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ