ดราม่า! แวร์ โซว เปิดใจเครียด จนคิดฆ่าตัวตาย ด้านลูก กดดันจนทำร้ายตัวเอง-คิดฆ่าแม่

ดราม่า! แวร์ โซว เปิดใจเครียด จนคิดฆ่าตัวตาย ด้านลูก กดดันจนทำร้ายตัวเอง-คิดฆ่าแม่
Sponsored Ad

    แวร์ โซว เปิดใจมรสุมชีวิต เครียดหนักจนคิดฆ่าตัวตายและฆ่าลูก ด้าน น้องคนดี กดดันจนทำร้ายตัวเอง-คิดฆ่าแม่ ด้านโซเชียลไม่เห็นด้วย มองเป็นการให้เล่าเรื่องซ้ำเติมเด็ก

Sponsored Ad

    เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ผ่านมรสุมมาอย่างหนักเลยก็ว่าได้ สำหรับนักแสดงสาว แวร์ โซว ที่ต้องเลี้ยงดูลูกสาว น้องคนดี เลี้ยงคุณแม่และหลานด้วยตัวคนเดียว ซึ่งต่อมาแวร์ โซว ได้ป่วยด้วยโรคซึมเศร้า จนมีอาการเครียดอย่างหนัก โดยเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2560 แวร์ โซว ได้พาลูกสาวมาออกรายการ TODAY SHOW พร้อมบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตที่เกิดขึ้น

    โดย แวร์ โซว เล่าว่า เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน มีอาการนอนไม่หลับเป็นอาทิตย์ ซึ่งหมอบอกว่าเราเป็นโรคซึมเศร้า แต่เราไม่เชื่อคิดว่าเป็นแค่โรคเครียด และไม่รับยาจากหมอ กินแต่ยานอนหลับ จนต่อมากลายเป็นคนฉุนเฉียว ตาขวาง อยู่กับลูกก็สั่งห้ามลูกให้อยู่ใกล้ทั้งที่ตอนนั้นลูกอายุแค่ 8 ขวบ โดยบอกลูกว่าถ้าเข้ามาใกล้จะต้องตาย จนวันหนึ่งเครียดหนักและคิดฆ่าตัวตาย จริง ๆ แล้วแวร์รักลูกมาก เรารู้สึกผิดที่อาละวาดตบตีลูก เลยถามลูกว่า ถ้าไม่มีแม่อยู่ด้วยหนูจะมีความสุขกว่านี้ไหม แม่ไม่รู้จะแก้ยังไง แม่ต้องตายใช่ไหมหนูจะได้มีความสุข ตอนนั้นเขายังเด็ก เขาก็พูดว่า "ใช่ แม่ต้องตาย" เราเลยไปหยิบมีดจี้ตัวเอง แต่คิดขึ้นมาว่าถ้าตายลูกจะอยู่ยังไง แม่จะอยู่ยังไง เลยไม่ทำ 

Sponsored Ad

    แวร์ โซว เผยอีกว่า เวลาขับรถก็คิดว่าจะโดดสะพานไหนดี จะชนเสาไหนดี ตอนนั้นคิดว่าถ้าตายคนเดียวลูกจะอยู่ยังไง เลยคิดว่าเพราะฉะนั้นก็ตายทั้งคู่ไปเลยดีกว่า เคยคิดจะโยนลูกออกจากชั้น 8 เพราะทะเลาะกัน ซึ่งต่อมาเราก็เริ่มหาหมอและรักษาตัวได้ 3-4 เดือนแล้ว ซึ่งต้องรักษาทั้งเราและลูกด้วย ตอนนี้ลูกเรียนโฮมสคูล (เรียนเองที่บ้าน) เพราะก่อนหน้านี้ลูกเราเจออะไรไม่ดีมา โดนอะไรบางอย่างมา จนเราไว้ใจใครไม่ได้เลยตัดสินใจให้ลูกเรียนหนังสืออยู่ที่บ้าน 

    ด้าน น้องคนดี เผยว่า ตอนที่คุณแม่ป่วย แม่จะหงุดหงิดมาก อารมณ์สวิง แม่พูดว่า ตาย ๆ ไปเลยดีไหม คนดีเหนื่อยไหมที่แม่อยู่ด้วย ตอนนั้นคนดีกลัวมาก ทุกวันอารมณ์แม่ก็ยิ่งแปรปรวนขึ้นตลอด ถ้าหนูร้องไห้แม่ก็ว่าและยิ่งโมโหมากขึ้น หนูหลบแม่ก็จะกระชากหัว แม่ลับมีดโชว์ทุกวัน หนูเครียดมากและทำร้ายตัวเอง ตอนแม่หลับก็คิดฆ่าจะแม่ เพราะหนูไม่ไหวแล้ว เขาโมโหใส่หนูทุกวัน จนหนูคิดว่าถ้าเขาตายไปมันก็จะจบ และพยายามหาทางให้แม่ฆ่าตัวตายเพื่อให้เรื่องจบ ตอนนี้หนูเรียนโฮมสคูลอยู่ที่บ้าน เรียนมาตั้งแต่ ป.1 แล้ว และมีความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักร้องหรือนักดนตรี  

Sponsored Ad

     ภายหลังจากที่รายการออกอากาศได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยมีคนตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิปว่า "เห้ยๆ รายการฟรีทีวีออกอากาศแบบนี้ได้หรือ เอาแม่มาเล่าเรื่องจะฆ่าลูก โยนลูกลงจากตึก.เพราะเครียด.ลูกสาว 12ขวบก็บอกจะฆ่าแม่" ซึ่งมีการถามว่ารายการฟรีทีวีออกอากาศแบบนี้ได้หรือ เอาแม่มาเล่าเรื่องจะฆ่าลูก ลูกสาว 12 ขวบ ก็บอกจะฆ่าแม่ โดยส่วนตัวมองว่า จะเอาเรื่องแบบนี้มาวนซ้ำให้เด็กพูดแล้วคิดเรื่องเลวร้ายที่ผ่านมา ทำร้ายจิตใจเด็กเหรอ ให้เด็กอายุ 12 มาจดจำเรื่องแบบนี้ แล้วมาเล่าออกอากาศทางทีวีอีก ไม่เห็นด้วยเลย ในขณะที่บางส่วนมองว่าทางรายการอาจอยากให้คนรู้จักโรคซึมเศร้าให้มากขึ้นหรือเปล่า เลยต้องการนำเสนอ 

Sponsored Ad

ข้อมูลและภาพจาก kapook