สุดทน! คุณครูพากัน "ขอย้ายออก" กว่าครึ่งรร. เพราะทนพฤติกรรมผอ.ไม่ไหว! นร.ถึงกับหลั่งน้ำตาโผกอด

สุดทน! คุณครูพากัน "ขอย้ายออก" กว่าครึ่งรร. เพราะทนพฤติกรรมผอ.ไม่ไหว! นร.ถึงกับหลั่งน้ำตาโผกอด
Sponsored Ad

        เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2560 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.อุดรธานี ได้มีพิธีน้อมวันทาบูชาครูขึ้น หลังเสร็จพิธีบรรดาคณะครูกว่า 20 คน แสดงเจตนารมณ์ขอย้ายออกไปสังกัดโรงเรียนอื่น ต่อหน้านักเรียนกว่า 500 คน พร้อมระบายความในใจถึงสาเหตุที่ต้องขอย้ายพร้อมกัน เนื่องจากไม่สามารถทนกับพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนที่ไม่เหมาะสม

Sponsored Ad

        จากการสอบถามอาจารย์รายหนึ่ง กล่าวว่า สาเหตุที่ครูครึ่งโรงเรียนตัดสินใจย้ายไปสอนโรงเรียนอื่นพร้อมกัน สาเหตุมาจากการบริหารงานของผู้อำนวยการ ที่บริหารงานทำให้เกิดความแตกแยกขึ้นกับคณะครูในโรงเรียน ครูทุกคนถูกดุด่า ไม่สร้างขวัญกำลังใจให้กับลูกน้อง ทำให้บั่นทอนสภาพจิตใจของครู ทั้งยังมีการสับเปลี่ยนครูที่มีความชำนาญด้านวิชาต่าง ๆ ไปสอนในวิชาที่ไม่ถนัด จนหวั่นเกรงว่าเด็กจะได้รับความรู้ไม่เต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีการเรียกเก็บค่าแก้เกรดจากนักเรียนที่ติด 0 อีกด้วย

        หลังจากเสร็จสิ้นพิธีการไหว้ครูแล้ว บรรดาครูได้ยืนหน้าหอประชุมพร้อมผลัดกันพูดชี้แจงให้นักเรียนได้รับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียน พร้อมกล่าวร่ำลาลูกศิษย์ ทำให้นักเรียนหลายคนโผเข้ากอดครู ไม่ต้องการให้ครูย้าย เพราะเห็นใจและรับรู้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียนในการใช้วาจาไม่สุภาพต่อว่าครูหน้าเสาธง

Sponsored Ad

        จากนั้นคณะครูได้ส่งตัวแทนยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับคณะครู และตรวจสอบพฤติกรรมการบริหารงานที่สร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้น

        สำหรับโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา รองรับนักเรียนในตำบลห้วยเกิ้ง และพื้นที่ใกล้เคียง อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ปัจจุบันมีนักเรียน 600 คน บุคลากรครูไม่รวมอัตราจ้างรวม 40 คน

ชมคลิป..

        และล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี รับอาสาเจรจาทั้งสองฝ่าย จนได้ข้อสรุปว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนลุแก่อำนาจ จะต้องย้ายออกจากโรงเรียนดังกล่าว ขณะที่ครูที่ขอย้ายทั้ง 25 คน ยังปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kapook