จู่ๆเจ้าสาว"คุกเข่าต่อหน้าขอทาน"ร้องไห้ ทำเอาแขกและญาติฝ่ายเจ้าบ่าวช็อกตาค้าง เมื่อรู้ว่าเขาคือ?

  • 2017-06-12

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหนุ่มคนหนึ่งเจอเหตุการณ์ที่ น่าประหลาดใจในงานแต่งของตนเอง เรื่องมีอยู่ว่า เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เป็นงานแต่งของผมกับภรรยา

    วันนั้นถือเป็นวันสำคัญของผมและภรรยา แขกญาติพี่น้องและเพื่อนๆต่างก็เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานกันมากมาย  แต่จู่ๆก็มีขอทานคนหนึ่งมายืนที่หน้าประตูทางเข้าของงานแต่งงาน เนื้อตัวมอมแมม พี่ชายของผมจึงเอาอาหารไปให้ขอทานเพื่อหวังที่จะไล่เขาไปยืนที่อื่น

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ขณะที่พี่ชายของผมอาหารไปให้ขอทานและกำลังพูดให้ขอทานไปที่อื่นนั้น ภรรยาของผมหรื เจ้าสาวนั้นก็วิ่งมาคุกเข่าลงต่อหน้าขอทานแล้วตะโกนเรียก "แม่"  ตอนนั้นเองทำเอาทุกคนในงานถึงกับตาค้าง รวมถึงผมด้วย อะไรนะ !!  แม่? ภรรยาของผมบอกว่าแม่ของเขาตายไปนานแล้วไม่ใช่เหรอ?  ทำไมจู่ๆก็มีแม่ที่เป็นขอทานโผล่ออกมาอีกคน ตอนนั้นผมอยากจะเค้นคำตอบจากปากของภรรยามาก ผมได้แต่พยุงภรรยาผมลุกขึ้น ตอนนั้นเองภรรยาร้องไห้ใหญ่เลย เรียกผมให้มาคุกเข่าลงและเรียกแม่ขอทานนั้นด้วย

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ตอนนั้นผมไม่ได้ถามอะไรมาก ได้แต่ทำตามที่ภรรยาสั่ง แต่เมื่อหลังเสร็จสิ้นงานแต่งงาน ภรรยาของผมก็บอกความจริงกับผมว่า  เธอรู้จักกับแม่ขอทานนี้ตั้งแต่ยังเล็ก ตอนนั้นแม่ของภรรยาผมเพิ่งเสีย ทำให้ภรรยาของผมกลายเป็นโรคซึมเศร้า ไม่ยอมพูดคุยกับคนอื่นๆ ชอบแอบหลบอยู่ในมุมเงียบๆคนเดียว

มีอยู่ครั้งหนึ่งภรรยาของผมโดนเพื่อนชายหลายคนรังแก ก็มีแม่ขอทานคนนี้ที่มาช่วยไล่พวกเด็กผู้ชายที่ดื้อซนเหล่านั้นออกไป

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    แม่ขอทานได้ปลอบใจภรรยาของผม บอกว่า "อย่าร้องไห้เลย" ภรรยาผมบอกว่าเธอกลายเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงมากไม่คุยกับใคร แต่เธอกลับยอมพูดคุยกับแม่ขอทานนี้ ทั้งสองชอบมาพูดคุยกันเป็นประจำ นั้นเป็นเพราะว่า ลูกสาวของแม่ขอทานได้ตายไปจากเธอ ทำให้แม่ขอทานได้รับผลกระทบกระเทือนต่อจิตใจของเธอมาก ทำให้กลายเป็นคนบ้าไปเลย บางทีก็ดีบางทีก็ร้าย และถูกญาติพี่น้องตัดขาดไล่ออกจากบ้าน ทำให้แม่ขอทานต้องยึดอาชีพขอทานเพื่อประทังชีวิตไปวันๆนั้นเอง

    เมื่อเวลาอาการจิตประสาทดีขึ้น ก็จะมาหาภรรยาของผม ทำหน้าที่เหมือนแม่ทั่วไปที่คอยปลอบใจและปกป้อง ด้วยความช่วยเหลือของแม่ขอทาน ทำให้ภรรยาของผมค่อยๆกล้าพูดคุยมากขึ้นและสามารถเอาชนะโรคซึมเศร้าไปได้ในที่สุด

    แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา แม่ขอทานคนนี้เป็นคนที่เข้าใจยากมาก  ภรรยาของผมจึงได้รับแม่ขอทานไปอยู่ในบ้านเช่าของเธอด้วยกัน แต่ผ่านไปไม่กี่วัน แม่ขอทานก็หายตัวไป ภรรยาของผมจะพาแม่ขอทานไปหาหมอเพื่อรักษาก็หาไม่เจอ

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

    ในวันแต่งงานของเราภรรยาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแม่ขอทานจะมาในงานเพื่อเป็นพยานรักของเราทั้งสอง สุดท้ายแม่ขอทานก็มาจริงๆ ฉะนั้นจึงทำให้ภรรยาของผมดีใจมากเมื่อเจอแม่ขอทานคนนี้

หลังที่ดำเนินงานแต่งงานเรียบร้อยแล้วนั้นก็ได้รับแม่ขอทานไปอยู่ด้วยกัน ผมคิดไว้ว่าครั้งนี้จะไม่ยอมให้แม่ขอทานหนีไปไหนได้อีกแล้ว จะต้องพาแม่ขอทานไปรักษาตัวให้ได้

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ