เจ้าของ "ลื่นล้ม" ได้ยินเสียงลั่นจาก "กระดูกข้อเท้า" คิดเดินว่าไม่ไหวแน่ๆ แต่เจ้าตูบกลับวิ่งมา...

  • 2017-06-07

    เรื่องราวของสุนัขที่มีชื่อว่า Dixie ทีช่วยเหลือเจ้าของที่ใช้ชื่อบนโลกออนไลน์ว่า @02dixiechick19 ซึ่งมันกลายเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของเธอเลยทีเดียว

    เจ้า Dixie เข้ามาในชีวิตของเธอตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2015 และมันไม่เคยที่จะห่างตัวฉันไปไหนเลย เขากล่าว

    วันที่เกิดเหตุ เธอเดินกลับบ้านกับเจ้า Dixie เหมือนปกติทุกวันจากที่ทำงานกลับอพาร์ทเม้นท์ ระหว่างนั้นฝนตกทำให้พื้นลื่น และเมื่อถึงทางลาดชัน เธอได้ลื่นและไถลตกลงไปข้างทาง และเธอได้ยินเสียงดังลั่นจากกระดูกข้อเท้าของเธอ

    ความเจ็บปวดคืบคลานเข้ามา และเธอได้มองเห็นข้อเท้าที่บิดผิดรูปจากปกติอยู่มาก ซึ่งเธอดูแล้วว่ามันไม่สามารถที่จะเดินได้แล้ว

    ในความโชคร้ายของเธอก็คือโทรศัพท์มือถือของเธอนั้นอยู่ที่บ้าน และเธอก็ไม่สามารถจะเดินได้ น้ำตาเริ่มอาบแก้มของเธอพร้อมกับสายฝน ทันใดนั้นเจ้า Dixie ก็ได้วิ่งเข้ามาเลียที่แก้มของเธอ เหมือนกับจะบอกว่า "แม่ไม่ได้อยู่คนเดียวนะ"

    เธอนั่งรอคนมาช่วยประมาณ 20 นาที แต่ไม่มีใครผ่านมาเห็นเธอเลย ความเจ็บปวดเริ่มเพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเธอตัดสินใจที่จะคลานเพื่อกลับบ้าน แต่ในระหว่างทางเจ้า Dixie ก็คอยพยุงอยู่ข้างๆเสมอ ด้วยระยะทางประมาณ 1 บล็อก

    เธอเริ่มคลานและมองไปที่เจ้า Dixie และมันไม่พยายามเล่นกับเธอเลย เพราะมันก็รู้ว่าเจ้านายมันตกที่นั่งลำบากอยู่ มันเดินข้างๆอย่างช้าๆ พร้อมกับส่งสายตาที่ บอกว่าใกล้ถึงแล้วแม่ พยายามอีกนิดเดียว มันและเธอหยุดลงเป็นครั้งคราวบ้าง เพราะความเจ็บปวดของเธอนั้นเอง

    ในที่สุดเธอได้มาถึงหน้าอพาร์ทเม้นท์ หน้าทางเข้ามีบันไดสองขั้น ซึ่งเจ้า Dixie ได้ยืนอยู่เหนือบันไดหนึ่งขั้นของที่เธออยู่ เธอจึงใช้เจ้า Dixie เพื่อเป็นหลักยึดในการดึงตัวขึ้นไปทีละขั้น จนขนเจ้า Dixie หลุดติดมือเธอมาเลยทีเดียว

    เมื่อเธอไปถึงประตูได้จึงรีบเปิดประตู พร้อมกับคลานไปที่โทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือ และเธอได้นอนรอความช่วยเหลืออยู่ตรงนั้น กับเจ้า Dixie จนรถพยาบาลมารับตัวเองไป

    หลังจากนั้นหมอได้ตรวจอาการและพบว่ากระดูกข้อเท้าหัก และเธอได้ทำการผ่าตัดเพื่อทำให้มันกลับมาเข้าที

พร้อมกับยึดน็อตและสกรูถึง 8 ตัวเลยทีเดียว

    หลังจากนั้นเธอก็สามารถที่จะแต่งงานตามแผนเดิมที่เธอวางไว้ได้เหมือนเดิม โดยที่มีเจ้า Dixie เป็นลูกรักของเธอ พร้อมกับใช้ชีวิตประจำวันและมอบความอบอุ่นทุกอย่างที่มีให้เจ้า Dixie สมควรที่จะได้รับ

    มันคือนางฟ้าผู้พิทักษ์เธออย่างแท้จริง และไม่เคยเลยที่จะหนีหายไปไหนไม่ว่ายามทุกข์หรือว่ายามสุข

    เป็นเรื่องราวที่เรียกน้ำตาได้เลยอ่ะ ทั้งซื่อสัตย์ รักเจ้าของ น่ารักมากๆเลยอ่ะ T^T

ข้อมูลและภาพจาก dog-vs-cat

บทความที่คุณอาจสนใจ