เจ้าของพาสุนัขไปตัดขน แต่ดันสื่อสารกับช่างไม่รู้เรื่อง "ความซวย" จึงตกมาที่น้องหมาแบบนี้..

เจ้าของพาสุนัขไปตัดขน แต่ตัวเองดันพูดจีนไม่ได้ แล้วช่างตัดขนก็พูดอังกฤษไม่ได้ งานนี้ "ความซวย" จึงตกมาที่น้องหมาแบบนี้.. หมดกันความเป็นเยอรมันเชฟเพิร์ด 555
Sponsored Ad

        นี่คือเรื่องราวของชายผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองจีนแต่ว่าเขาไม่สามารถพูดจีนได้ และเขาได้พาสุนัขของเขาไปตัดขนหมา ณ ร้านตัดขนสัตว์แห่งหนึ่งแต่กลับได้ทรงสุดล้ำที่เห็นแล้วต้องส่ายหัวเลยทีเดียว

Sponsored Ad

        เจ้าหมาน้อยน่าสงสารพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดชื่อว่า Seren โดย Leigh Simmons เจ้าของวัย 27 ปี ได้อาศัยอยู่กับภรรยาชื่อว่า Kat ที่เมืองจีนได้ 7 เดือนแล้ว และเช้าวันอาทิตย์เขาได้พาน้องหมาได้ตัดขนในเมืองเซิ่นเจิ้น

        ในประเทศจีนช่วงนี้อากาศร้อนมาก เขาจึงอยากให้มันสบายตัวซักหน่อย จึงคิดว่าจะตัดให้สั้น ๆ และเมื่อคุยกับช่างตัดขนซึ่งพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ และเขาก็พูดภาษาจีนไม่ได้ จึงเกิดภาษามือและท่าทางกันขึ้น และช่างทำเหมือนเข้าใจที่เขาสื่อสารไป และบอกให้กลับมารับอีกทีตอน 4 โมงเย็น

สภาพก่อนตัด

Sponsored Ad

        หลังจากนั้นเมื่อ Simmons กลับไปรับน้องหมาและเห็นสภาพของมันก็หัวเราะขำแบบหยุดไม่อยู่ ซึ่งช่างตัดขนก็งงเหมือนกัน และแอบกังเวลว่า Simmons อาจจะไม่พอใจและไม่จ่ายเงินก็ได้ แต่เขาก็จ่ายเงินค่าตัดขนไปประมาณ 500 บาท ซึ่งภายหลังเขามาทราบว่าที่เมืองจีนนิยมเลี้ยงพุดเดิ้ลกันมาก และทรงนี้เป็นที่ยอดฮิตในเมืองจีน โดยส่วนมากจะตัดขนสไตล์นี้กันทั้งนั้น..

ดูสภาพเจ้า Seren สิ

หมดความเป็นเยอรมันเชฟเพิร์ดเลยทีเดียว!

แต่ไม่ต้องกังวลไปนะเจ้า Seren ประเดี๋ยวจนก็ขึ้นมาใหม่แล้ว

ข้อมูลและภาพจาก dog-vs-cat