ยายวัย 96 ปีเข้ารพ.ผ่านไป 2 อาทิตย์ 'เสียชีวิต' ตรวจบ้านถึงกับช็อก! คิดไม่ถึงว่าเป็นเพราะตัวนี้!!

อันตรายจริง ๆ เลยนะคะ
Sponsored Ad

ยายวัย 96 ปีเข้ารพ.ผ่านไป 2 อาทิตย์ 'เสียชีวิต' ตรวจบ้านถึงกับช็อก! คิดไม่ถึงว่าเป็นเพราะตัวนี้!!

        เว็บไซต์ยูเอสเอทูเดย์ รายงานข่าวหญิงดูแลบ้านหลังหนึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาหนัก หลังปล่อยให้บ้านมี "ตัวเรือด" อาศัยจนทำให้ผู้เช่าเสียชีวต คดีดังกล่าวเกิดขึ้นที่เวสต์แมนไฮม์ ทาวน์ชิพ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐฯ โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2559 ตำรวจได้เข้าตรวจบ้านหลังหนึ่งที่ แมรี่ สโตนเนอร์ หญิงชราตาบอดวัย 96 ปี พักอาศัยอยู่ ก่อนจะสังเกตว่าห้องพักที่อยู่แรกมีตัวเรือดอาศัยอยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นตามกำแพง หรือแถวที่นอน ซึ่งเธอเผยว่าถูกแมลงนี้ไต่ และบางครั้งยังถูกกัดด้วย จากนั้นอีก 2 สัปดาห์ต่อมา แมรี่ ก็ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

Sponsored Ad

        ขณะที่แพทย์ระบุว่าสาเหตุการตายของ แมรี่ คือมีภาวะแทรกซ้อนจากการถูกตัวเรือดกัด ก่อนจะเป็นโรคปอดบวมและเสียชีวิต ขณะที่ครอบครัวเธอยืนยันว่าก่อนหน้านี้ แมรี่ ยังมีสุขภาพดี แต่กลับมาทรุดหนักลงหลังเข้าไปอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงทำให้ตำรวจพุ่งเป้าไปที่ เดโบราห์ บัตเลอร์ วัย 72 ปี ซึ่งเป็นผู้ดูแลบ้านหลังนี้

        ทั้งนี้แม้ เดโบราห์ อ้างว่า เธอพยายามที่จะให้คนมากำจัดแมลงแล้วตั้งแต่ปี 2558 แต่หลังจากไม่เป็นผล เธอก็ได้กล่าวโทษ แมรี่ ว่าเป็นต้นเหตุที่พาแมลงเข้าบ้านซะอย่างงั้น อย่างไรก็ดี จากการสืบสวนพบว่า เดโบราห์ ไม่ได้ให้ข้อมูลกับแพทย์เรื่องที่ แมรี่ ถูกตัวเรือดก่อกวนอย่างหนักในบ้านที่เธอดูแล และเป็นเหตุให้ผู้ตายไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้องตามที่ควรจะเป็น ทำให้ล่าสุดตำรวจตั้ง 2 ข้อหากับ เดโบราห์ แล้ว ทั้งมีส่วนฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา และ ละเลยการดูแลผู้เช่าอาศัย ตามลำดับ

        สำหรับ เรือด คือแมลงขาปล้องที่เป็นปรสิต มีรูปร่างเป็นรูปไข่ ตัวแบน ปากเป็นแบบเจาะ-ดูด มักพบได้ในบริเวณที่ขาดการดูแลและเอาใจใส่เรื่องของความสะอาดของเครื่องนอน ซึ่งมีผลต่อสุขภาพ โดยเฉพาะรอยกัดที่ทำให้คัน และบางคนอาจมีอาการแพ้ได้

ข้อมูลและภาพจาก kapook