"ม้า" แสนรู้เข้าร่วมขบวนงานศพเจ้าของ แต่มันกลับทำแบบนี้ ทำเอาคนในงานถึงกับ

สัตว์ก็มีจิตใจ เศร้าได้ไม่แพ้คน
Sponsored Ad

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวานนี้ (6 ม.ค. 60) ว่า ม้าตัวหนึ่งถูกพามาร่วมขบวนงานศพของเจ้าของชาวบราซิล ก่อนที่มันจะตรงเข้ามาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของเขา ทำเอาผู้คนที่ร่วมงานถึงกับน้ำตาซึมไปตามๆ กัน

Sponsored Ad

นายวากเนอร์ เดอ ลิมา ฟิกูเอเรโด เสียชีวิตในวัย 34 ปีจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์คว่ำในวันปีใหม่ หลังขับไปเที่ยวริมชายหาดในเมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล แม้จะเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน 2 ครั้งแต่แพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเขาเอาไว้ได้

นายวากเนอร์มีอาชีพเลี้ยงสัตว์และแสดงโชว์โรดิโอ การแข่งขันทักษะวิชาชีพคาวบอย เช่น การขี่ม้าพยศ ปราบวัวพยศ มานาน 8 ปีจนคว้ารางวัลมากมาย และใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงอย่างเจ้าเซเรโน ม้าสีขาวตัวโปรดมาก ทางครอบครัวจึงพามันมาร่วมงานศพของเขาด้วย เมื่อมาถึงรถที่บรรทุกโลงศพของนายวากเนอร์มันก็ตรงเข้าไปเอาหัวถูไถที่โลงศพแสดงความอาลัยรักทันที แล้วยังร้องครวญครางและกระทืบเท้าอย่างเสียอกเสียใจที่เจ้าของต้องจากมันไปตลอดกาล ทำเอาคนร่วมงานกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ด้านนายแวนโด พี่ชายของเขายืนยันว่า จะรับผิดชอบเลี้ยงดูเจ้าเซเรโนต่อไป ขณะที่นายมาร์เซโล เซอร์วอส สัตวแพทย์ผู้รักษาม้ามานานกว่า 20 ปีระบุว่า ม้าเป็นสัตว์ที่ฉลาด สามารถรับรู้และแสดงความรู้สึกโศกเศร้าเสียใจต่อการจากไปของผู้อันเป็นที่รัก ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่มันทำได้

ข้อมูลและภาพจาก tsood