เมียมักจะหายไปกลางดึก คืนนั้นผมจึง "แกล้งหลับ" แล้วรีบตามไปดู ไม่คิดเลยว่าจะเจอเข้ากับ...?!

  • 2017-01-09

ลิขสิทธิ์โดย LIEKR

    ภรรยาของผมเธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักและเรียบร้อย เชื่อฟังคำสั่งสอนของพ่อแม่เป็นอย่างดีเสมอ สมัยมอปลายหนุ่มๆตามรุมจีบเธอกันทั้งนั้น 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    เธอเป็นผู้หญิงที่สวยและเพียบพร้อมทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ส่วนผมก็เป็นแค่เพียงผู้ชายธรรมดาๆคนนึง แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาเรามาพบกันโดยบังเอิญ เราเริ่มต้นความสัมพันธ์จากเพื่อน สุดท้ายเราก็ได้เป็นแฟนกัน  

    สมัยเรียนมหาวิทยาลัยผมเป็นรองประธานรุ่น คะแนนแต่ละรายวิชาของผมถือว่าดีมากเลยทีเดียว แต่คะแนนของเธอพังหลังๆเริ่มไม่ค่อยดี ผมเห็นสถานการณ์ไม่ค่อยจะดี บางครั้งหากผมพอมีเวลาผมก็จะแอบเข้าไปแก้งานให้เธอเสมอ แต่ครั้งนี้ดันมาถูกเธอจับได้ซะก่อน 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    หลังจากนั้นผมก็ได้ทำงานแทนเธอเป็นประจำ แต่เธอก็ตอบแทนผมด้วยการพาผมไปเที่ยวกับเพื่อนๆของเธอ และทุกครั้งที่มีงานเลี้ยงสังสรรค์แฟนผมก็มักจะเมาเละทุกครั้งไป โชคดีที่ผมเป็นคนแพ้แอลกอฮอล์ ไม่งั้นผมคงเมาเละไปพร้อมๆกันกับเธอแน่ๆ คืนนั้นผมพาเธอกลับไปส่งที่หอแล้วผมก็รีบกลับบ้าน

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    เธออยู่หอคนเดียว ทุกครั้งที่ผมพาเธอไปห้องเสร็จ ผมก็จะค่อยๆแอบกลับบ้าน หลังจาผ่านคืนนั้นมาเธอบอกกับผมว่าเธออยากแต่งงานกับผม เธอบอกว่าผมเป็นผู้ชายที่ดีมากจนเธออยากฝากชีวิตไว้ 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    ผมพอจะรู้ว่าผมเองเป็นคนดีก็จริง แต่ผมก็เก่งแต่เรื่องเรียนเท่านั้น แต่เรื่องความโรแมนติกหรือเรื่องอื่นๆผมก็ไม่สามารถทำให้เธอหัวใจเต้นตุ๊บตั๊บได้มากมายขนาดนั้น

    พอเราเริ่มสนิทกันมากขึ้น เธอก็พาผมไปรู้จักกับครอบครัวของเธอ ตอนแรกผมตื่นเต้นมากแต่พอไปพบพ่อแม่ของเธอจริงๆกลับไม่น่ากลัวอย่างที่คิด พ่อแม่ของเธอดีกับผมมาก แถมพวกท่านยังบอกอีกว่าผมก็ถือว่าเป็นผู้ชายที่ใช่ได้คนนึง จนกระทั่งเราได้แต่งงานกัน 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    หลังจากแต่งงานเราทั้งคู่ก็อยู่ด้วยกัน แต่เรื่องที่แปลกคือเธอมักจะตื่นมาตอนกลางดึกทุกวัน ช่วงแรกๆผมก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะทุกครั้งที่เธอลุกจากเตียงจะเป็นเวลาที่ผมหลับไปแล้วเสมอ แต่มีคืนหนึ่งผมสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก ก็พบว่าเธอหายไป หลังจากนั้นมาผมจึงพยายามสังเกตเธอบ่อยๆ  

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    คืนนั้นผมแกล้งหลับไป แล้วเธอก็ค่อยๆลุกออกจากเตียง ผ่านไปสักพัก ผมจึงค่อยๆย่องตามเธอไป ...

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    แล้วผมก็พบเธออยู่ในห้องเก็บของเล็กๆของบ้าน ผมประหลาดใจมากกับภาพที่เห็น เพราะเธอแอบมาเสพยา ผมแทบไม่เชื่อกับสายตาตัวเองจริงๆว่าภรรยาของผมเธอเล่นยากับเค้าด้วยเหรอ 

    ผมรีบคว้ามือเธอขึ้นมาแล้วถามว่านี่คืออะไร แต่เธอกลับขอร้องผมอย่าไปบอกให้พ่อแม่เธอรู้ สุดท้ายเธอสัญญากับผมว่าเธอจะเลิกมันให้ได้ ผมรักแฟนผมมาก ผมเคยได้ยินมาว่าหากติดยามันเลิกยากให้เลิกกับแฟนยังง่ายกว่า ถ้าคุณเป็นผมคุณจะทำอย่างไร ?! 

บทความที่คุณอาจสนใจ