พบชายชราอายุยืน 146 ปี เจ้าตัวลั่นอยากตายเต็มแก่แล้ว พร้อมบอกเคล็ดลับอายุยืนสั้นๆว่า...

อายุยืนมากๆเลย ต้องมีเคล็ดลับดีๆแน่เลย
Sponsored Ad

พบชายชราอายุยืน 146 ปี เจ้าตัวลั่นอยากตายเต็มแก่แล้ว พร้อมบอกเคล็ดลับอายุยืนสั้นๆว่า...

สำนักข่าว mirror รายงานข่าวพบชายชาวอินโดนีเซีย วัย 146 ปี ซึ่งอาจจะเจ้าของสถิติคนอายุยืนมากที่สุดในโลกคนใหม่ อ้างอิงจากเอกสารที่ทางราชการออกจากให้ ซึ่งระบุว่าเขาเกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ.1870

Sponsored Ad

ชายชราอายุยืนยาวจนน่าตกใจคนนี้มีชื่อว่า Mbah Gotho มีพี่น้อง 10 คน และภรรยา 4 คน โดยภรรยาคนสุดท้ายเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 1988 หรือเมื่อ 28 ปีที่แล้ว ส่วนลูกก็เสียชีวิตไปหมดแล้ว ทุกวันนี้เขาได้รับการดูแลจากหลาน เหลน และลื่อ

ภาพงานฉลองวันเกิดครบ 146 ปี

เค้กวันเกิด อายุครบ 146 ปี

Sponsored Ad

ทุกวันนี้เขามักจะนั่งฟังวิทยุเพราะสายตาฝ้าฟางเกินกว่าจะดูโทรทัศน์ได้ ขณะที่ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมานี้ ร่างกายเขาอ่อนแอลงมากจนไม่สามารถอาบน้ำหรือกินข้าวได้เอง ทำให้เจ้าตัวถึงกับออกปากเองว่า ตอนนี้อยากจะตายเต็มแก่แล้ว จะได้ไม่เป็นภาระให้กับพวกหลานๆ เมื่อถามถึงเคล็ดลับอายุยืนก็ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า  คือการ "อดทน" นั่นเอง

ด้านหลานชายเปิดเผยว่า ปู่ของเขาพร้อมจะตายตั้งแต่อายุครบ 122 ปีแล้ว แต่ก็ดูเหมือนความตายจะยังมาไม่ถึงสักที หลังจากทำหลุมศพเตรียมไว้ตั้งแต่ 24 ปีที่แล้ว แต่ทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้ใช้

ทั้งนี้หากทำการตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูลการเกิดของเขาเป็นเรื่องจริง  ตำแหน่งคนอายุยืนที่สุดในโลกก็จะตกเป็นของเขาแทนที่ Jeanne Calment ยายทวดชาวฝรั่งเศส ที่มีอายุ 122 ปี เจ้าของสถิติคนปัจจุบัน แต่นอกจากคุณทวดชาวอินโดนีเซียคนนี้แล้ว พบว่ามีคนที่อ้างว่าแก่ที่สุดในโลกทั้งชาวไนจีเรีย อายุ 171 ปี และชาวเอธิโอเปีย อายุ 163 ปี อีกด้วย

ข้อมูลและภาพจาก morning-news