สาวโวย! อยู่ดีๆมี "หมายศาลขู่ยึดทรัพย์" มาที่บ้านทั้งที่ "ไม่เคยกู้" ถามแม่ช็อกขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ!

ลองอ่านกนนะคะ เผื่อเป็นตัวอย่างหากเจอแบบนี้จะได้จัดการถูก
Sponsored Ad

        เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์อย่างมากในโลกออนไลน์ หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อคุณ Tuktik Tik ได้โพสต์โวยขอเอาเรื่องหน่วยงานราชการ ที่อยู่ดีๆมีหมายศาลส่งมาขู่ยึดทรัพย์ โแนดที่ดิน ของแม่เหตุมีชื่อ-นามสกุล ตรงกับผู้ค้ำประกันกู้บ้านของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนบ้านใหม่สามัคคี ที่ จ.เพชรบุรี โดยงานนี้แม่ยืนยันว่าไม่แค่รู้เรื่องมาก่อน ซึ่งจากโพสต์ระบุว่า..

Sponsored Ad

        อยากรู้ใครจะรับผิดชอบ ความซวยมาเยือน #อยู่ดีๆหมายศาลปิดหน้าบ้าน ชื่อนามสกุล แม่ถูกต้อง #ข้อมูลเบื้องต้นแม่เป็นจำเลยที่2เป็นผู้ค้ำ #กับสหกรณ์เครดิตยูเนียนบ้านใหม่สามัคคีจำกัด หมายมาว่าจะยึดทรัพย์คือโฉนดที่ดิน. #คนแก่อยู่บ้านดีๆ มีหมายศาลมาทั้งๆที่ไม่เคยกู้อะไรค้ำใคร ถ้าแม่กุช๊อคขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ ต้องเสียเวลาไปดำเนินเรื่อง

        #ที่แรก กรมบังคับคดีเพชรบุรี....เช็คข้อมูล ชื่อนามสกุล ทะเบียนบ้านตรงกันหมด สอบถามข้อมูลแม่ไม่รู้จักผู้กู้ ไม่รู้ข้อมูลอะไรทั้งสิ้นแกยืนยันไม่เคยทำเอกสารนี้ทาง กรมบังคับฯ ให้ไปติดต่อที่ศาลเพชรบุรี. 
        #ที่สอง ศาลเพชรบุรี สอบถามให้เราไปติดต่อทางสหกรณ์ฯ ซึ่งมันมีหมายศาลมาแล้วจะให้ไปติดต่อเพื่อเลยเช็คข้อมูลให้ใหม่ ในเอกสารมีตรงกันแค่ชื่อนามสกุล ที่เหลือไม่ใช่ข้อมูลแม่เลย
        #มันเสียเวลาไหม เสียสุขภาพจิตแม่กุไหม #เรื่องเอกสารออกหมายหาคนชื่อนามสกุลเหมือน. ไม่ต้องตรวจสอบก่อนก็ได้หรอ คือเห็นเหมือนกันส่งได้เลยว่างั้น มักง่ายจัง 
        #ใครพอจะรู้บ้างว่ากรณีแบบนี้ใครเป็นคนผิด อยากเอาเรื่องเหมือนกัน #กุอยากได้ยินคำว่าขอโทษจากหน่วยงานที่รับผิดชอบ. ฝากแชร์ให้ถึงด้วยน่ะ 

ภาพจากโพสต์ 

หมายศาลมีตราประทับชัดเจน

Sponsored Ad

ติดไว้แบบนี้เลย

        โดยต่อมาทางกรมบังคับคดีเพชรบุรี ให้ไปดำเนินการกับศาลจังหวัดเพชรบุรี พอเดินทางไปถึงทางศาลได้ให้เธอไปเจรจากับทางสหกรณ์เอง จึงสร้างความไม่พอใจกับตัวเธอและแม่เป็นอย่างมาก เพราะเรื่องดังกล่าวเกิดจากความผิดพลาดของทางหน่วยงานราชการ แต่เธอต้องมาเสียทั้งเวลาเสียทั้งค่ารถด้วยตัวเอง แถมแม่ก็ยังเสียสุขภาพจิตไปด้วย

ข้อมูลและภาพจาก kaijeaw