10 กว่าปี ไม่เคยล้างรถเฟอร์รารี่ เศรษฐีขอซื้อต่อ 1พันล้าน ไม่ยอมขาย เพราะเหตุนี้ !

ให้ตายก็ไม่ขายอ่ะ !
Sponsored Ad

ลิขสิทธิ์โดย LIEKR

หลายคนคงอาจจะไม่เคยเห็นและรู้จักชายคนนี้ เขาเป็นคนแรกของจีนที่มีรถเฟอร์รารี่ไว้ในครอบครอง เขาคนนี้มีนามว่า หลี่เสี่ยวหัว (Li Xiaohua)

\

Sponsored Ad

นายหลี่เป็นคนปักกิ่งโดยกำเหนิด นอกจากนี้เขายังครองตำแหน่งเศรษฐีอันดับ2 ในปี 1998 และ ปี 1999 อีกด้วย ย้อนกลับไปในปี 1992 เขาได้ซื้อรถเฟอร์รารี่ 348 เป็นเงินจำนวน 750000 หยวน (ราว 3.8 ล้านบาท) 

กลายเป็นข่าวดังมากในขณะนั้น ซึ่งมีเศรษฐีหลายคนของซื้อต่อในราคา 200 ล้านหยวน (หรือประมาณ 1 พันล้านบาท) แต่นายหลี่ปฏิเสธที่จะไม่ขาย ซึ่งในตอนนี้ รถได้จอดอยู่ในโรงจอดรถชั้นใต้ดิน ในปักกิ่ง แม้จะถูกคลุมด้วยผ้าคลุมรถสีแดงเก่าๆ แต่ไม่สามารถกลบรัศมีความเป็นรถหรูได้เลย 

Sponsored Ad

นอกจากนี้วันไหนถ้าฝนตกหนัก เขาก็จะไม่กล้าขับมันออกไปข้างนอก และเลือกที่จะจอดมันทิ้งไว้  จนตอนนี้เป็นเวลา 10กว่าปี รถคันนี้ยังไม่เคยล้างเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะ...

บนรถคันนี้เต็มไปด้วยลายเซ็นต์ของคนดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู. บุช (ประธานาธิบดีคนที่ 43 ของสหรัฐอเมริกา) , บิล คลินตัน (ประธานาธิบดีคนที่ 42 ของสหรัฐอเมริกา) ,มาร์กาเรต แทตเชอร์ (นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกแห่งอังกฤษ) และคนอื่นๆอีกมากมาย 

สาเหตุที่เขาไม่ยอมขาย อาจจะเป็นเพราะคิดว่าสิ่งมีค่ามากกว่า เงิน 1 พันล้าน ก็คงจะเป็น ความทรงจำต่างๆของรอบคันนี้ก็เป็นได้ และในปัจจุบันเฟอร์รารี่ 348 ถือว่าเป็นรถรุ่นคลาสสิคที่ทั้งสวยและหาชมได้ยากมาก