ระหว่างที่กำลังคุยกับพยาบาลเรื่องค่าใช้จ่าย จู่ๆก็มีคนแปลกหน้าเอาสิ่งนี้มายัดใส่มือ!!

ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเจอคนแบบนี้ !!
Sponsored Ad

ลิขสิทธิ์โดย LIEKR

ในสังคมเราสามารถพบเจอคนได้หลายประเภท แต่ในปัจจุบันโลกมันเริ่มเปลี่ยนไป คนในสังคมเริ่มใช้ชีวิตต่างคนต่างอยู่ น้อยนักที่จะเห็นคนช่วยเหลือกัน นายแพทย์ท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ บนเฟสบุ๊กส่วนตัว เรื่องราวซึ้งๆที่ตนเองได้พบเจอมา เป็นเรื่องราวสั้นๆ แต่ทำเอาคนอ่านถึงกับซึ้งน้ำตาคลอ

(ภาพประกอบจาก tripod)

Sponsored Ad

โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความว่า ...

    ผมขอออกมาแชร์เรื่องราวซึ้งๆ ที่เพิ่งเจอกับตัวในระหว่างทำงาน เมื่อคนไข้รายหนึ่งป่วยเลือดออกในสมอง จำเป็นต้องส่งตัวเข้าแผนกฉุกเฉิน

    ภรรยาและลูกน้อยทั้ง 2 คน ของคนไข้ เดินทางมายังโรงพยาบาลเพื่อเซ็นใบยินยอมการผ่าตัด พยาบาลรับเอกสารไปและบอกว่า ต้องเรียกรถพยาบาลและบุรุษพยาบาล ให้เตรียมตัว เพื่อไปรับตัวคนไข้โดยด่วน

(ภาพประกอบจาก promedic)

    ภรรยาคนไข้ : ต้องเสียเงินไหมคะ?

    พยาบาล : ใช่ค่ะ! รถพยาบาล ต้องคิดค่าส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน เสียไม่กี่พันหรอกค่ะ

    ภรรยาคนไข้ : ถ้างั้นไม่เรียกรถพยาบาลได้ไหมคะ?

    พยาบาล : ไม่ได้นะคะคุณป้า เราต้องรีบแล้ว ไม่งั้นผู้ป่วยอาจจะเป็นอันตรายได้นะคะ

Sponsored Ad

    ในตอนนั้นเอง ก็เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อผู้ป่วยที่ยืนอยู่ข้างๆรายหนึ่ง ที่กำลังทำเรื่องออกจากโรงพยาบาล ก็ได้ยินเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด จู่ๆเขาก็หยิบแบงค์พันมาปึกหนึ่ง แล้วยัดใส่มือคุณป้า ไม่มีคำพูดใดๆออกจากปาก ทำเพียงแค่พยักหน้าให้ และเดินจากไป 

(ภาพประกอบจาก sinaimg)

    เงินไม่กี่พัน มันอาจจะดูเป็นเงินที่น้อยนิดสำหรับคุณ แต่มันอาจจะมีค่ามากสำหรับใครบางคน น้อยนักที่จะเห็นคนแบบนี้ในสังคม คนแปลกหน้าที่เราไม่เคยรู้จักแม่แต่ชื่อ จู่ๆก้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเรา โดยไม่หวังผลตอบแทน

(ภาพประกอบจาก ptcdn)

    จำไว้นะคะ ในยามเขาลำบาก จงช่วยโดยไม่มีเงื่อนไข หรือมองเรื่องเงินมาก่อน ถ้าเราเอาเงินนำหน้า คนเราก็จะเจอแต่คนที่เอาเงินนำหน้าเช่นกัน ต้องเอาใจมาก่อนเงิน แล้วเงินจะเป็นเรื่องรอง "เงินสำคัญ แต่ใจสำคัญกว่า"

    แล้วถ้าหากวันนั้นเป็นคุณที่ยืนอยู่ข้างๆ ได้ยินเรื่องราวทั้งหมด คุณเลือกที่จะเมินเฉยหรือเลือกที่จะยืนมือเข้าไปช่วยเธอ