พ่อค้าชราร่ำไห้หลังได้ "แบงค์ปลอม" สาวใหญ่รีบ "ยัดเงิน" ใส่มือเขา จนชาวบ้านแห่ร้องไห้ตาม !?

ซึ้งจังเลยค่ะ คุณน้าช่างมีจิตใจประเสริฐเหลือเกิน ขอให้ชีวิตมีแต่ความเจริญนะคะ
Sponsored Ad

ลิขสิทธิ์โดย LIEKR

    เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ค่อยสู้ดีทำให้หลายๆประเทศมีแบงค์ปลอมระบาด หากใครได้รับไปก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ซวยสุดๆ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้มีชายชราขายผักท่านหนึ่งอาศัยอยู่ในเมืองหวยหนานประเทศจีน เขาเพิ่งรู้ตัวว่าเขาเพิ่งได้รับแบงค์ปลอม 50 หยวน (ประมาณ 260 บาท) มาขณะขายผัก แล้วเขาก็ร้องไห้ออกมากลางถนน  คิดไม่ถึงเลยว่าจะมีสาวใหญ่ใจดีท่านหนึ่งหลังเห็นเหตุการณ์ก็เกิดสงสารคุณลุงท่านนี้ขึ้นมา เลยรีบยัดเงินใส่มือเค้าไว้ 100หยวน (ประมาณ 520 บาท) ทำเอาชาวบ้านที่กำลังจับจ่ายซื้อของเหล่านั้นต่างซึ้งน้ำตาคลอไปตามๆกัน

 

▲ ชายชราขายผักร้องไห้อย่างหนักหลังรู้ว่าตัวเองได้รับแบงค์ปลอม แต่คุณผู้หญิงใส่เสื้อสีเขียวรีบเดินเข้ามาแล้วยัดเงินใส่มือเขา

Sponsored Ad

▼ ครั้งแรกเมื่อคุณลุงคนขายผักได้รับเงินเขารีบปฏิเสธทันที สาวใหญ่เสื้อเขียวจึงพูดออกมาว่า "คิดซะว่า...ฉันเป็นลูกสาวของคุณลุงแล้วกันนะคะ" ด้วยเสียงเชียร์สนั่นจากชาวบ้าน ทำให้ในที่สุดคุณลุงก็รับเงินนั้นไปแต่โดยดี 

    หลังจากเรื่องนี้ได้เผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า "คุณป้าเสื้อเขียวช่างเป็นคนดีจริงๆเลย" บ้างก็ว่า"คนดีผีคุ้ม" บ้างก็ว่า"เลว! ไร้มนุษยธรรมสิ้นดี กับคนแก่ยังทำได้ลง" แม้ว่าแบงค์ปลอมจะมีการระบาดอย่างหนัก แต่ถ้าลองคิดๆดูแล้ว บางทีคนที่ได้เอาแบงค์ปลอมมาใช้จ่ายซื้อของ อาจจะไม่รู้ตัวก็ได้ ว่าตัวเองได้แบงค์ปลอมมา ผู้ร้ายตัวจริงคือคนทำแบงค์ปลอมขึ้นมาต่างหาก ถ้าไม่มีเหล่าวายร้ายผลิตแบงค์ปลอมขึ้นมาเราก็คนไม่ต้องเดือดร้อนกันหรอกจริงมั้ย ?!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR