ขับรถชนคน แต่ไม่อยากเสียค่ารักษาพยาบาล รอให้ตายก่อนค่อยแจ้งตำรวจ แต่ตอนหลังกลับพบว่าคนที่ชนนั้นเป็น…

ขับรถชนคน แต่ไม่อยากเสียค่ารักษาพยาบาล รอให้ตายก่อนค่อยแจ้งตำรวจ แต่ตอนหลังกลับพบว่าคนที่ชนนั้นเป็น…
Sponsored Ad

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้ เนื่องจากรถของนายหวัง ไฟหน้าเสีย ทำให้รถคู่กรณีที่เป็นรถมอเตอร์ไซต์ ขับสวนมา มองไม่เห็นรถของนายหวัง ด้วยความตกใจทั้งคู่เบรครถกระทันหัน แต่รถมาด้วยความเร็วสูงทำให้ชนเข้าอย่างจัง...

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

Sponsored Ad

    !@#$%^&...นายหวังสบถคำด่าออกมา เนื่องจากมาด้วยความเร็ว ทำให้หลบมอเตอร์ไซต์ไม่ทัน ตกใจเหยียบเบรคกระทันหันพร้อมกับหลับตาทั้งสองข้าง ไม่กล้ามองภาพข้างหน้า

    ปังงง!! เสียงชนดังสนั่น เศษกระจกแตกกระจายเต็มถนน พร้อมกับเสียงร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด

    เศษกระจกกระเด็นมาโดนใบหน้า แต่โชคดีที่ไม่ได้เป็นอะไรมาก นายหวังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในหัวของเขาว่างเปล่าไปหมด พยายามควบคุมสติ เปิดประตูรถ เพื่อเดินลงไปดูสภาพคนขับมอเตอร์ไซต์

    ความมืดทำให้มองเห็นไม่ชัด จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดโหมดไฟฉายเพื่อส่องดูสถานการณ์ ก็พบว่าคนขับมอเตอร์ไซต์ นอนกองอยู่กับพื้นถนน ตามร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลถลอก เลือดไหลออกมาจากหมวกกันน็อคไม่หยุด ใบหน้าที่เต็มไปด้วยเลือด ทำให้มองไม่ออกว่าเขาคนนั้นเป็นใคร

(ภาพประกอบ blogspot)

    คนขับมอเตอร์ไซต์ พยายามเปร่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ "ชะ..ช่วย ช่วยผมด้วย"

    อาการหนักไม่เบาเลย ทำไงดี? จะช่วยยังไง? เขาจะพิการไหม? แล้วจะต้องจ่ายเงินชดเชยค่าเสียหายเท่าไหร่? ความคิดมากมายพุ่งเข้ามาในหัว ทำให้นายหวังคิดไม่ตก จะจัดการกับปัญหานี้ยังไงดี รถขับมาด้วยความเร็ว แถมยังไม่มีไฟหน้าอีกต่างหาก อุบัติเหตุใหญ่ขนาดนี้ เขาจะแบกรับความรับผิดชอบทั้งหมดนี้ยังไงไหว ?

    ทำไงดีๆๆๆ จู่ๆในหัวก็ผุดคิดขึ้นมาได้ว่า ถ้าชนตาย ตามกฎหมายแล้ว ถ้ามอบตัวสู้คดี บางทีก็ไม่มีความผิด หรือมีความผิดศาลก็ปรานีลดโทษให้  ศาลจะเห็นว่า เราเป็นคนดีมีน้ำใจ ศาลก็อาจจะรออาญาให้เราโดยไม่จำคุกเรา  แต่ถ้าคู่กรณียังไม่ตาย ต้องรับผิดชอบมากกว่าเดิมหรือป่าว? เพราะนอกจากค่าสินไหมทดแทน ก็ต้องเสียค่ารักษาพยาบาล และอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ได้ถ้าคู่กรณีไม่ยอมความ

Sponsored Ad

    นายหวังถามกับตัวเองว่า ควรทำยังไงดี? โทรแจ้งตำรวจดีไหม? .... มือที่กดตัวเลข 191 ลงบนโทรศัพท์ หยุดชะงัก เมื่อนึกถึงค่าเสียหายที่ตัวเองต้องรับผิดชอบหลังจากนี้ หากขายรถคันนี้ไป เงินที่ได้มาจะพอค่ารักษาพยาบาลคู่กรณีหรือป่าวยังไม่รู้เลย

    จะโทรหรือไม่โทรดี? นายหวังอยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก จู่ๆก็รู้สึกเกลียดโทรศัพท์ตัวเอง ถ้าตัวเองไม่มีโทรศัพท์ติดตัวก็คงดี ยิ่งที่นี่ก็มืดไปหมด รถก็ไม่ผ่าน บ้านคนก็ไม่มี ก็แกล้งทำเป็นว่าติดต่อใครไม่ได้ ถึงคราวนั้นคนขับมอเตอร์ไซต์ ก็น่าจะเสียชีวิตแล้ว ระหว่างนั้นก็วิ่งเข้าไปในหมู่บ้านหาตู้โทรศัพท์โทรแจ้งตำรวจ แบบนี้ก็ไม่ได้ถือว่าหลบหนีหรอกใช่ไหม??

    เมื่อคิดมาถึงตรงนี้ จู่ๆหน้าจอก็ขึ้นเตือนแบตเตอรี่ใกล้หมด " อ่าาาา! ทำไมเราโง่อย่างนี้ " แบตหมดก็เท่ากับว่าไม่สามารถติดต่อใครได้ นายหวังจึงเปิดเพลง เพื่อหวังจะให้แบตหมดเร็วๆ

    เปิดเพลงไปได้สักพัก นายหวังก็ใช้แสงไฟจากโทรศัพท์ส่องไปยังคนขับมอเตอร์ไซต์ พบว่าเขานิ่งไปแล้ว จึงลองเอามือไปแตะที่ปลายจมูก ไม่หายใจแล้ว !!!  แบตโทรศัพท์หมด พรึบ! นายหวังตกใจ ถอยหลังด้วยความกลัว "ชิบหาย ตายแล้ว... ทำไงดี" โทรศัพท์แบตก็หมด นายหวังจึงวิ่งออกไป ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงในการตามหาตู้โทรศัพท์ รีบโทรแจ้งตำรวจทันที  จากนั้นก็วิ่งกลับไปที่บ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากนี้เท่าไหร่ ถึงบ้านพบภรรยานั่งรออยู่ตรวประตูบ้าน ใบหน้าเต็มไปด้วยความกังวล

Sponsored Ad

    พอเห็นนายหวังเธอก็วิ่งเข้ามาหา พร้อมกับเอ่ยปากด่า "ไปตายที่ไหนมา ทำไมไม่รีบกลับบ้าน กับข้าวเย็นหมดแล้วรู้ไหม?" นายหวังทั้งรีบทั้งตัวสั่น กุมมือภรรยาดึงเข้าไปในบ้าน "ไปๆๆ พวกคุณกินกันก่อนเลย ผมมีเรื่องนิดหน่อย จะรีบไปรีบกลับ ไม่ต้องเป็นห่วง"

    "เกิดเรื่องอะไรขึ้น? แล้วลูกล่ะ ? ทำไมมีแค่คุณที่กลับมา แล้วลูกล่ะไปไหน ?"

    "ลูก?  ลูกไปไหน ผมไม่เข้าใจ?"

    " ก็ลูกเห็นว่าคุณยังไม่กลับบ้าน กลัวว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้น ก็เลยไปยืมมอเตอร์ไซต์ข้างบ้าน เพื่อออกไปหาคุณนะแหล่ะ สรุปแล้วคุณไม่ได้เจอลูกหรอกเหรอ? "

    นายหวังได้ยินแบบนั้น ไม่พูดไม่จา ไม่คิดอะไรทั้งนั้น รีบวิ่งกลับไปที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุแล้ว นายหวังรีบวิ่งเข้าไป ผลิกตัวดูศพ พบว่านั่นคือ… ลูก

(ภาพประกอบจาก teenee)

    " พ่อขอโทษ… พ่อขอโทษ… พ่อผิดไปแล้ว พ่อไม่ได้ตั้งใจฆ่าลูก พ่อไม่ได้ตั้งใจ ฮืออออ " นายหวังร้องไห้ปานใจจะขาด พึมพำกับตัวเองอยู่อย่างนั้น จนหมดสติไป...คนเป็นพ่อหัวใจแทบสลาย เมื่อรู้ว่าคนที่ตัวเองชนนั้นกลับกลายเป็นลูกชายของตัวเอง แถมตัวเองยังเป็นคนจงใจฆ่าตั้งแต่แรก