ภรรยาบอกสามีว่าจะ "หย่ากัน" คิดไม่ถึงเลยว่า "คำพูด" ของสามี จะทำเอาเธอถึงกับน้ำตาไหล !?

อยู่กันไปนานๆก็ต้องมีเบื่อกันบ้างเป็นธรรมดาแหละนะ
Sponsored Ad

ลิขสิทธิ์โดย LIEKR

    มีสามีภรรยาคู่หนึ่งแต่งงานกันมาจนมีลูกด้วยกัน คืนนั้นภรรยาได้รู้จักกับชายแปลกหน้าโดยบังเอิญ จนเธอเกือบจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน ชายคนนั้นเป็นคนที่ดูแล้วน่าจะเป็นผู้ชายที่อัธยาศัยดีพอสมควร แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเธอถึงมีความรู้สึกแบบนี้กับชายคนนั้น ทั้งๆที่เธอแต่งงานมีครอบครัวแล้ว

Sponsored Ad

    ฝ่ายสามีได้แต่ถามตัวเองในใจว่างานแต่งงานของเรามันธรรมดาเกินไปหรอ หรือบางทีเธออาจจะเหงา หรือเธอต้องการความรู้สึกรักแรกพบอีกสักครั้ง เธอเป็นผู้หญิงที่ชอบเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่ยอมออกไปไหน วันๆแทบจะไม่ทานอะไรเลยก็อยู่ได้ทั้งวัน หลังจากที่เธอได้รู้จักกับเค้า เธอก็เริ่มเปลี่ยนไป 

    สามีรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนไป จึงถามเธอไปตรงๆเลยว่า "คุณเจอคนที่ทำให้คุณรู้สึกดีหรอที่รัก ?"


    ภรรยาพยักหน้าแล้วตอบสามีไปว่า " อือ "


    สามีรีบตอบกลับไปว่า "งั้นก็ดีเลย แต่ต้องระวังเนื้อระวังตัวรักษาระยะห่างไว้ด้วยแล้วกันนะ" 


    ภรรยาตอบกลับไปว่า "รักษาระยะห่างยังไง พัฒนาความสัมพันธ์ถึงขั้นต้องหย่ากับคุณเลยได้มั้ยคะ ?"


    สามีตอบกลับไปว่า "ไม่ได้! เอาล่ะ ผมจะไม่คุยเรื่องไร้สาระกับคุณอีกแล้ว "

Sponsored Ad

    สามีพูดต่อไปอีกว่า "คู่รักทุกคู่หลังแต่งงานก็เหมือนคู่ของเราเนี่ยแหละ คบกันไปนานๆก็ต้องมีเบื่อกันบ้างเป็นธรรมดา  จะให้ผมทำให้คุณรู้สึกเหมือนครั้งแรกที่เจอกัน มันคงเป็นไปไม่ได้หรอกนะ หลายคู่ที่แต่งงานแล้วเลิกรากันไปมันคงไม่ใช่เพราะการแต่งหรือไม่แต่งงานหรอก มันเป็นเพราะคนต่างหาก ไม่ว่าจะจัดงานแต่งงานหรือไม่จัดงานแต่งงานถ้าคนมันจะเลิกก็ต้องเลิกกันไปอยู่ดี วันนี้คุณได้รู้จักกับคนใหม่ คุณอาจจะตื่นเต้นมาก จนคิดว่าเค้าดีกว่าผม แต่บางทีคุณอาจจะลืมคิดไปก็ได้นะ บางทีหากคุณแต่งงานกับเค้าไปแล้วอยู่กินกันไปนานๆหลายปี  คุณอาจจะพบว่าความสัมพันธ์ของเราในวันนี้ อาจจะเป็นความสัมพันธ์ของคุณและเค้าในวันพรุ่งนี้ก็ได้นะ "

    " เราทั้งคู่เริ่มต้นด้วยความผิดพลาดจนมีลูกด้วยกัน ซื้อบ้านด้วยกัน ซื้อรถด้วยกัน เงินทุกบาททุกสตางค์ที่เรามีก็ลงที่บ้าน ที่ลูกของเรา แล้วคุณกับเค้าล่ะ ? เริ่มต้นด้วยการที่อยู่กันคนละบ้าน แถมฝ่ายหญิงยังมีลูกติดอีกต่างหาก แบบนี้ใครจะไปรับได้นะ เมื่อความรักบังเกิดด้วยความสับสนและวุ่นวาย สุดท้ายต่างฝ่ายต่างก็ไปมีคนอื่น เมื่อถึงตอนนั้น คุณก็อาจจะคิดอยากย้อนเวลากลับมายืนอยู่ตรงที่เก่าก็ได้นะ ผมพูดมาก็มากพอแล้ว ถ้าคุณยังคิดว่าจะอยากคบกับเค้าต่อไปคุณก็ไปเถอะ"

    คิดไม่ถึงเลยว่าคำพูดของสามีจะทำให้ภรรยาเปลี่ยนใจ ขณะที่เค้าพูดจบภรรยารีบโผเข้ากอดสามีไว้อย่างแน่นพร้อมร้องไห้ออกมาอย่างหนัก หลังจากวันนั้นมาภรรยาก็ไม่พูดถึงเรื่องหย่าอีกเลย งานแต่งงานมันก็เป็นแค่พิธีที่จัดขึ้นเพื่อให้โลกได้รับรู้ถึงสถานความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายเท่านั้น แต่หลังจากแต่งงานแล้วความรับผิดชอบนี่สิ ถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่าไปเรียกร้องอะไรมากมายจากคนรักเลย คิดเสียว่าที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ก็ดีแค่ไหน 

    อย่าลืมรักษาความสัมพันธ์ของคุณและคนรักเอาไว้ให้ดี มีอะไรคุยกันด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา พยายามเข้าใจกันและกัน ที่สำคัญอย่าทำให้เค้าต้องเสียใจที่เลือกคุณมาเป็นคู่ชีวิต ให้ทุกๆวันผ่านไปด้วยความรักและความเข้าใจกันเป็นดีที่สุด

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR