เขาถ่ายรูปนี้เสร็จ แต่ไม่ถึง 1 นาทีเขาก็...!! เทรนด์ใหม่ที่เสี่ยงอันตราย พร้อมคร่าชีวิตคุณได้ทุกเมื่อ

ยอมเสี่ยงชีวิตเพียงเพื่ออยากอวดรูปถ่ายสวย ๆ มันคุ้มมั้ยเนี่ย!?
Sponsored Ad

เขาถ่ายรูปนี้เสร็จ ไม่ถึง 1 นาทีเขาก็...!! เทรนด์ใหม่ที่เสี่ยงอันตราย พร้อมคร่าชีวิตคุณได้ทุกเมื่อ

        อันเดรย์ เรทรอฟสกี (Andrey Retrovsky) หนุ่มวัยโจ๋ชาวรัสเซีย เสียชีวิตจากการตกตึกสูง 9 ชั้น หลังปีนตึกเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่ลงอินสตาแกรม

Sponsored Ad

        เชื่อว่าหลายคนที่เห็นภาพสวย ๆ จากยอดตึกหรือมุมสูงต่าง ๆ น่าจะเคยคิดว่าถ้ามีโอกาสก็อยากขึ้นไปถ่ายภาพในวิวแบบนั้นบ้าง ทว่าการถ่ายภาพลักษณะนี้ ก็มีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะถ้าพลาดเพียงนิดเดียว ก็อาจเสียชีวิตได้ อย่างเช่นวัยรุ่นชาวรัสเซียรายนี้ ที่พลัดตกตึกแห่งหนึ่งในเมืองโวลอกดา ประเทศรัสเซีย หลังจากพยายามโพสท่าเพื่อถ่ายรูปตัวเอง

        หนุ่มรัสเซียดังกล่าวมีชื่อว่า "อันเดรย์ เรทรอฟสกี" วัย 17 ปี โดยปกติเขาชอบถ่ายภาพเซลฟี่แนวหวาดเสียวและเสี่ยงอันตรายกับเพื่อน ๆ เป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นจากชั้นบนสุดของตึกสูงหรือสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เพื่อโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว กระทั่งล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาได้ปีนขึ้นตึกสูงถึง 9 ชั้น เพื่อเก็บภาพเหมือนที่เคยทำ

        แต่ครั้งนี้เชือกนิรภัยของเขาเกิดมีปัญหาขึ้นกะทันหัน ส่งผลให้อันเดรย์พลัดตกลงสู่พื้นอย่างจังและได้รับบาดเจ็บสาหัส กระทั่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในอีก 2 ชั่วโมงต่อมา  

Sponsored Ad

          ทั้งนี้จากเหตุการณ์น่าเศร้าของ อันเดรย์ เรทรอฟสกี ทำให้ประชาชนชาวรัสเซียมากมายเรียกร้องให้รัฐบาลจัดตั้งแคมเปญ "Safe Selfie" เพื่อรณรงค์ไม่ให้ถ่ายภาพเซลฟี่แบบอันตรายอีก พร้อมคำพูดว่า "แม้ว่าจะได้ยอดไลค์เป็นล้านบนโลกโซเชียล ก็ไม่คุ้มค่าที่จะเสี่ยงชีวิตอยู่ดี"

ข้อมูลและภาพจาก kapook