สาวถึงกับเหวอ! เมื่อเจอรถตู้มี "ตั๋วยืน" ประหนึ่งรถเมล์ ทำได้ไงอัดมาได้ 20 กว่าคน!!?

เพราะแบบนี้ไง "ความมักง่ายที่เกิดจากตัวผู้ประกอบการ" เราถึงต้องอ่านข่าวสลดแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ..
Sponsored Ad

        แชร์สนั่น! ชาวเน็ตโพสต์ภาพวินรถตู้ยัดผู้โดยสารเกินที่นั่ง อัดแน่นยิ่งกว่าปลากระป๋อง ทำไปได้นะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจะรับผิดชอบไหวมั้ยถามใจดู โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thiti Phopana ได้โพสต์ภาพรถตู้ที่มีผู้โดยสารนั่งเต็มคันรถ แถมยังมีคนยืนโหนรถตู้ เหมือนยืนโหนรถเมล์ ได้โพสต์ว่า "ที่เค้าตายกันก็เพราะความเห็นแก่ได้ของพวกคุณนิแหละ สายพิจิตร - กำแพงเพชร อัดมาได้ตก 20คน+ นึกถึงความปลอดภัยบ้างไหม #ไม่จำเป็นนิไม่ขึ้นเลยรถตู้"

Sponsored Ad

ซึ่งต่อมาได้โพสต์อีกครั้งว่า  ที่ บขส มีตำรวจรอตรวจอยู่พอดีจัดการเรียบร้อยแล้ว คุณลุงตำรวจเค้าส่งมาให้ดู

Sponsored Ad

        และล่าสุดวันนี้ นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพผ่านสื่อมวลชนรถตู้คันหมายเลขทะเบียน 10-1457 กำแพงเพชร ม2จ เลขข้างรถ 185-4 สายกำแพงเพชร-พิจิตร บรรทุกผู้โดยสารเกินจำนวนที่นั่งนั้น กรมการขนส่งทางบกพิจารณาลงโทษพนักงานขับรถและผู้ประกอบการขนส่งขั้นเด็ดขาด เนื่องจากที่ผ่านมาได้มีการเตือนและแจ้งให้ทราบถึงข้อกฎหมายและข้อปฏิบัติที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการให้บริการสูงสุด 

        โดยสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถของพนักงานขับรถทันที 30 วัน และเปรียบเทียบปรับขั้นสูงสุดเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ตามมาตรา 107 ประกอบมาตรา 127 ฐานความผิดรับผู้โดยสารเกินจำนวนที่นั่ง ด้านผู้ประกอบการขนส่ง คือ บริษัท วชิรปราการยานยนต์ จำกัด สั่งเปรียบเทียบปรับในข้อหาไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่นายทะเบียนกำหนดเกี่ยวกับจำนวนที่นั่ง เกณฑ์น้ำหนักบรรทุกและวิธีการบรรทุก เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท พร้อมดำเนินการถอนรถตู้คันหมายเลขทะเบียน 10-1457 กำแพงเพชร ออกจากบัญชีรายละเอียดของรถที่ใช้ในการขนส่ง (ขส.บ.11) 

        สำหรับประชาชนหากพบเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว หรือถูกเอาเปรียบจากการใช้บริการ สามารถแจ้งหมายเลขทะเบียนรถ ชื่อ-นามสกุลผู้ขับรถ ได้ที่ 1584 สายด่วนศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน ตลอด 24 ชั่วโมง หรือร้องเรียนผ่านทางเฟซบุ๊ก ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584

ข้อมูลและภาพจาก kratipskapook