ระวัง! "แก๊งต้มตุ๋นปั๊มน้ำมัน" ภัยรูปแบบใหม่แอบ "รูดบัตรเกินราคา" งานนี้ขนาดตำรวจยังโดน!

สมัยนี้อันตรายมาทุกรูปแบบจริง ๆ นะคะ ขนาดตำรวจยังเจอเองกับตัวเลย แล้วยิ่งเกิดขึ้นกับปั๊มน้ำมันที่เราต้องใช้บริการเป็นประจำแล้วด้วยละก็ต้องยิ่งดูให้ดีเลยล่ะค่ะ!
Sponsored Ad

        เฟซบุ๊ก "หมี เถื่อน" ได้โพสต์ภาพสถานที่เกิดเหตุ เป็นสถานีบริการน้ำมันชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมข้อความระบุว่า

Sponsored Ad

        "เราไปเติมน้ำมันที่ปั๊ม ทีแรกจะจ่ายเงินสด แต่เด็กปั๊มบอก ที่ปั๊มมีโปร ถ้าเติม 300 บาท จะได้ลด 5% ถ้าเติม 1,000 บาท จะลด 10% เราเลยบอก งั้นเติม 300 ละกัน แล้วเด็กก็เอาบัตรไปรูด มันดันรูด 2 รอบ รอบแรก 300 บาท รอบสอง 2,000 บาท แล้วเด็กปั๊มก็เอาบิล 300 บาท มาให้ ส่วนบิล 2,000 บาท เก็บไว้ไม่ยอมบอก โชคดีที่ข้อความเข้าในมือถือว่าใช้จ่ายในบัตรเท่าไหร่ ผมเลยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไป ตำรวจบอกว่า ปั๊มนี้มีปัญหาแบบนี้บ่อย ลักษณะฉ้อโกงแบบนี้แหละ ผมเคยแจ้งผู้จัดการไปแล้ว แต่ผู้จัดการไม่สนใจ ปล่อยปละละเลย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน คนพวกนี้ โดนจับ 3 เดือน ก็ปล่อยแล้ว กลับมา ก็มาทำแบบเดิม ไม่รู้จะพูดยังไง ใครโดนก็ซวยไป ขนาดผม ผมเป็นตำรวจผมยังเคยโดนเลย"

        ด้านบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกับเฟซบุ๊กเพจ MGROnline Live ระบุว่า "สืบเนื่องจากเคสนี้ ทางบริษัทได้มีการประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและได้รับการตอบกลับการดำเนินการแก้ไข โดยได้ตรวจสอบและแจ้งผู้บริหารสถานี

Sponsored Ad

        ซึ่งทางผู้บริหารสถานีได้ให้พนักงานที่ทุจริตพ้นสภาพจากการเป็นพนักงาน และนำตัวพนักงานคนดังกล่าวไปส่งสถานีตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งทางส่วนขาย ได้ออกหนังสือเตือนผู้แทนจำหน่ายรายดังกล่าวด้วย ในนามของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย"

ข้อมูลและภาพจาก kratips