เพราะเหตุนี้จึง ไม่ควร "ตั้งเตียงไว้ชิดกับผนัง" เพราะอาจจะทำให้สุขภาพของคุณแย่ลง

รีบย้ายด่วนๆเลย
Sponsored Ad

 

ลิขสิทธิ์โดย LIEKR

ห้องนอนสำคัญมาก เพราะถือว่าเป็นสถานที่ที่เราใช้พักผ่อนจากความเหน็ดเหนื่อยในแต่ละวัน ห้องนอนที่ดี ต้องมาพร้อมกับฮวงจุ้ยและการตกแต่งที่ดีเช่นกัน เพราะการตกแต่งห้องนอนไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานและอากาศภายในห้องอีกด้วย

Sponsored Ad

    หลายคนอาจจะไม่ได้ใส่ใจ และมองข้ามการจัดวางเตียงนอนภายในห้องนอน วางตรงไหนก็ได้ ที่คิดว่าสะดวกสบายที่สุด แต่คุณรู้หรือเปล่าว่า วางเตียงนอนในตำแหน่งที่ผิด อาจจะส่งผลถึงสุขภาพของคุณก็เป็นได้ วันนี้เราจึงมานำเสนอ การจัดตกแต่งเตียงนอนที่ถูกต้องให้เพื่อนๆได้ทราบไปพร้อมๆกัน

- ไม่ควรวางเตียงไว้ติดชิดกับผนัง 

ให้ตั้งไว้ตรงกลางห้องดังภาพ เพราะถ้าหากด้านหลังกำแพงคือห้องน้ำ ตามหลักฮวงจุ้ย อาจมีพลังร้าย ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย อารมณ์รุนแรง หรือเกิดโรคเกี่ยวกับระบบหลอดเลือดหัวใจ

และความชื้นจากห้องน้ำที่ส่งผ่านมายังผนัง อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา และยิ่งเตียงคุณอยู่ติดกับผนัง ไม่อยากจะคิดเลยว่า ถ้าคุณต้องสูดดมมันเข้าไปทุกวันๆ สุขภาพของคุณจะต้องแย่ลงแน่ๆ

Sponsored Ad

หากว่าห้องยังมีพื้นที่ว่างพอให้ขยับเขยื่อนได้ ให้หาโต๊ะเล็กๆมาวางขั้งกลางระหว่างเตียงกับผนัง แต่ถ้าหากว่าคุณไม่สามารถเคลื่อนย้ายเตียงได้เลย ให้หาแผ่นไม้ มาติดทั่วผนัง เพราะแผ่นไม้จะช่วนดูซับความชื้นจากผนังไว้ 

อย่าลืมตรวจสอบห้องนอนของตัวเองกันคะ สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ สุขภาพที่ดี สามารถสร้างได้ด้วยตัวเราเอง