ยอดวิวเป็นล้าน! หมอนักบีบสิวชื่อดัง! ลงมือบีบ "ซีสต์" ออกจากผิวหนังคนไข้ งานนี้ใครใจไม่แข็งพอห้ามดู!

แอดนี่ถึงกับต้องหรี่ตาดู
Sponsored Ad

        เว็บไวต์ต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอ อีกหนึ่งตัวจาก "ดร.แซนดร้า ลี" (Dr. Sandra Lee) แพทย์โรคผิวหนังชื่อดังจากอเมริกา ผู้มีฉายาว่า "ดร.บีบสิว" เพราะคุณหมอท่านนี้มีคลิปวิดีโอที่รักษาคนไข้ที่เป็นสิว หนอง หรือก้อนซีสต์เต็มช่องบน Youtube ไปหมด

Sponsored Ad

        และล่าสุดเป็นคลิปที่ ดร.แซนดร้า กำลังทำการนำซีสต์ออกจากตัวคนไข้คนหนึ่ง ซึ่งจะเห็นได้ว่ามันเป็นตุ่มขนาดเล็ก มีลักษณะคล้ายกับตุ่มที่ขึ้นเวลาเราโดนยุงกัด โดยคุณหมอได้ทำการเจาะแล้วบีบมันขึ้นมา!

        พร้อมกันนั้น ดร.แซนดร้ายังอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่านี่คือซีสต์ "Steatocystoma Multiplex" เป็นซีสต์ที่เกิดขึ้นที่ท่อของต่อมไขมัน (Sebaceous Duct) ผนังของซีสต์ชนิดนี้มีลักษณะคล้ายกับซีสต์ชนิดแรกคือ Epidermal Cyst แต่สารที่บรรจุภายในซีสต์ไม่ใช่ Keratin แต่เป็นไขมันที่ผลิตจากต่อมไขมัน 

        ซีสต์ชนิดนี้มักจะพบในวัยรุ่นและผู้ใหญ่ทั้งหญิงและชาย มีลักษณะเป็นตุ่มใต้ผิวหนังขนาดแตกต่างกันแต่มักไม่เกิน 5 ซม.  ซึ่งพบได้บนผิวหนังทุกส่วนของร่างกาย แต่พบบ่อยบริเวณกลางหน้าอก ต้นแขนและต้นขา ถ้าซีสต์ประเภทนี้อยู่ตื้นจะมองเห็นเป็นตุ่มสีเหลือง ๆ แต่ถ้าซีสต์อยู่ลึกจะเห็นเป็นตุ่มสีเดียวกับผิวหนัง ลักษณะสำคัญของซีสต์ประเภทนี้ก็คือ ถ้าใช้เข็มเจาะซีสต์จะมีน้ำมันสีเหลืองคล้ายเนยเหลว ๆ ไหลออกมา ซีสต์ประเภทนี้มักจะเกิดขึ้นพร้อม ๆ กันหลาย ๆ ตุ่ม

คำเตือน : ไม่ควรดูในขณะรับประทานอาหาร

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR